Tiếp tục các nỗ lực hỗ trợ thuyền viên và tàu hàng Việt Nam bị tấn công gần vùng biển Singapore

09/12/2014 - 07:58
Tàu VP ASPHALT 2 - Ảnh: Vietnam MRCC

Chiều 8-12-2014, đại diện công ty Vận tải Xăng dầu VIPCO - chủ tàu vận tải VP ASPHALT 2 bị cướp biển tấn công gần khu vực lãnh hải Singapore hôm 7-12-2014 đã tới Singapore để hỗ trợ phối hợp với cơ quan chức năng sở tại nhằm hoàn thành các thủ tục cần thiết đưa sớm tàu hàng rời cảng trở về Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Singapore, ông Vũ Bằng - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore - cho biết bên cạnh việc phối hợp để đưa tàu hàng VP ASPHALT 2 trở về Việt Nam, đại diện công ty VIPCO cũng sẽ hỗ trợ gia đình thuyền viên thiệt mạng Trần Đức Đạt để lo các thủ tục và chi phí cần thiết nhằm đưa thi hài nạn nhân về nước sớm nhất có thể. Dự kiến, thân nhân thuyền viên Trần Đức Đạt sẽ đến Singapore trong ngày 9-12-2014 để làm việc với phía cảnh sát Singapore nhằm hoàn tất thủ tục nhận và đưa thi hài người thân về nước. Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore một lần nữa khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để hoàn tất mọi thủ tục cần thiết liên quan đến tàu VP ASPHALT 2 và nạn nhân Trần Đức Đạt.

Trước đó, rạng sáng 7-12-2014 (giờ địa phương), tàu VP ASPHALT 2 chở 2.300 tấn nhựa đường lỏng, với thủy thủ đoàn gồm 16 người, đang trên hành trình từ Singapore về Việt Nam đã bị cướp biển tấn công khi cách Singapore khoảng 70 hải lý. Sau khi cướp biển rời tàu, thuyền viên Trần Đức Đạt được phát hiện nằm trong phòng riêng, với một vết thương nặng ở đầu. Dù đã được phía Singapore cử trực thăng đưa đi cấp cứu trên bờ, song do vết thương quá nặng, anh Trần Đức Đạt đã qua đời vào lúc 11 giờ 39 phút ngày 7-12-2014. Hiện các cơ quan chức năng Singapore đang tiến hành điều tra nguyên nhân tử vong và dự kiến sẽ sớm thông báo kết luận cuối cùng.

Theo ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN