Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”

05/12/2014 - 07:58

Ban Chấp hành Liên Chi hội Sinh viên (SV) Bến Tre Trường Đại học Cần Thơ vừa tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2014-2016. Ông Trần Ngọc Tam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, ông Trần Quốc Việt - Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre, PGS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ… và 113 đại biểu chính thức trên 585 hội viên Bến Tre tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, tập thể Ban Chấp hành và hội viên Liên Chi hội Sinh viên Bến Tre Trường Đại học Cần Thơ có sự phấn đấu tốt trong học tập và rèn luyện, kết quả học tập khá giỏi chiếm 88,4%, không có SV xếp loại học tập yếu, kém; các phong trào do Liên Chi hội tham gia và phát động như: “SV 5 tốt”, “SV xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh”, “Tiếp sức mùa thi”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”, “Hiến máu tình nguyện”… thu hút đông đảo SV tham gia. Liên Chi hội có 2 SV đạt danh hiệu “SV 5 tốt” cấp TP. Cần Thơ; 2 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó 1 đề tài được báo cáo tại Hội nghị Thủy sản quốc tế Indonesia, 1 đề tài được nhận học bổng của Báo Tuổi Trẻ và Vietcombank. Việc vận động các nguồn lực nhằm giúp đỡ SV gặp khó khăn cũng được các bạn đặc biệt quan tâm. Trong nhiệm kỳ, đã vận động 239 triệu đồng, trao 155 suất học bổng cho SV.

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Ngọc Tam ghi nhận kết quả Liên Chi  hội đã đạt, đồng thời kêu gọi hội viên, SV Bến Tre phát huy truyền thống quê hương Đồng Khởi tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “SV 5 tốt”, phong trào nghiên cứu khoa học; nâng cao các biện pháp giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm của SV trong nhà trường và người công dân ngoài xã hội, kiên quyết phòng tránh các tệ nạn xã hội. Tiếp tục phát huy, duy trì và nâng cao cuộc vận động “Vì bạn nghèo” để trước hết, có thể giúp đỡ cho nhiều SV trong Liên Chi hội cũng như góp phần chia sẻ những khó khăn với SV tại các địa phương trong tỉnh…

Đại hội đã hiệp thương Ban Chấp hành Liên Chi hội gồm 15 anh chị. Chị Hồ Thị Thanh Diệu - hội viên Chi hội Chợ Lách giữ nhiệm vụ Liên Chi hội trưởng.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tặng giấy khen cho 2 tập thể và 12 cá nhân; trao 5 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các anh chị là Ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ qua có hoàn cảnh khó khăn; UBND các huyện, thành phố trao tặng giấy khen cho các hội viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào SV các chi hội.

Tấn Tài

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN