Tiếp tục giữ gìn và phát huy y đức như lời dạy của Bác Hồ

27/02/2024 - 16:33

BDK.VN - Chiều 27-2-2024, Sở Y tế tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao lãng hoa của Thủ tướng Chính phủ cho Ban giám đốc Sở Y tế

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao lẵng hoa của Thủ tướng Chính phủ cho Ban giám đốc Sở Y tế.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Khê, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đức kiêm Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đặng Thị Phượng cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở Y tế qua các thời kỳ đến dự.

Tham dự họp mặt, các đại biểu nghe đọc thư Bác Hồ gửi hội nghị cán bộ y tế ngày 27-2-2955. Thực hiện lời dạy của Bác, ngành y tế tỉnh không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Năm 2023, ngành y tế tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngăn chặn và kiểm soát tốt các dịch bệnh xảy ra trong tỉnh, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh (KCB). Đội ngũ cán bộ y tế vận dụng tốt khoa học, kỹ thuật y học hiện đại trong công tác KCB, ngày đêm tận tuỵ vì sức khoẻ của nhân dân. Các dự án cải tạo, mở rộng các cơ sở y tế, đặc biệt là việc hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình y tế quan trọng. Các chính sách, chủ trương dành cho đội ngũ công chức, viên chức ngành y tế đã thực hiện kịp thời đem lại hiệu quả tích cực.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Khê trao hoa cho cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Khê trao hoa cho cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười ghi nhận và biểu dương những cống hiến của đội ngũ cán bộ y tế, đồng thời bày tỏ lòng tin tưởng ngành y tế tỉnh sẽ luôn quyết tâm đáp ứng tốt niềm mong mỏi của người dân, cố gắng nhiều hơn nữa trong việc thực hiện trọng trách chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Đặc biệt là trong công tác phòng chống và kiểm soát tốt các bệnh, dịch; chẩn đoán, điều trị kịp thời, hiệu quả cho bệnh nhân; không ngừng học tập trau dồi kiến thức chuyên môn để nâng cao tay nghề, giữ gìn và phát huy y đức như lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu tại họp mặt

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu tại buổi họp mặt.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười lưu ý toàn ngành y tế tiếp tục ưu tiên phát triển nhân lực, đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, xây dựng, nâng cao chất lượng hoạt động với quan điểm y tế dự phòng là then chốt, y tế cơ sở là nền tảng, y tế tuyến tỉnh là trung tâm. Củng cố chất lượng KCB phục hồi chức năng, triển khai hoạt động KCB từ xa để người dân có cơ hội tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng ngay tại y tế cơ sở. Các sở, ngành liên quan quan tâm hỗ trợ ngành y tế trên lĩnh vực phụ trách để đưa công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh ngày càng hoàn thiện và phát triển.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lẵng hoa chúc mừng toàn ngành y tế tỉnh. Có 19 tập thể, cá nhân thuộc ngành y tế đạt thành tích trong công tác từ năm 2018 đến năm 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN