Tiếp tục học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy

21/05/2014 - 07:45
Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể. Ảnh: A.Dũng

Nhằm đưa phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” phát triển lên một bước mới để định hướng cho cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phấn đấu rèn luyện, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, ngày 19-8-2013, Bộ Công an đã ban hành chỉ thị 05 về “Tiếp tục đẩy mạnh phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn từ năm 2013 đến 2018.

Qua một năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Công an, toàn lực lượng Công an Bến Tre đã có sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, nhất là về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức của người công an cách mạng, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ nhân dân.

Các đơn vị địa phương đã chủ động gắn kết phong trào thi đua học tập thực hiện theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND với công tác xây dựng lực lượng và nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn. Tình hình an ninh chính trị trong tỉnh luôn được giữ vững ổn định; phạm pháp hình sự được kéo giảm, công tác điều tra khám phá án đạt tỷ lệ cao, không để xảy ra oan sai trong bắt, giam giữ và xử lý tội phạm; đáng chú ý là công tác bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú luôn vượt chỉ tiêu trên 10%.

Song song đó vấn đề cải cách hành chính cũng được lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương quan tâm thực hiện, từng bước đơn giản hóa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian, kịp thời giải quyết những yêu cầu chính đáng của nhân dân. Tư thế, tác phong của cán bộ, chiến sĩ trong tiếp xúc giải quyết công việc với công dân đã được nâng lên rõ rệt, tạo ấn tượng tốt trong lòng nhân dân.

Qua học tập và làm theo 6 điều Bác dạy, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng, như: Đại úy Nguyễn Đăng Khoa - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm Công an huyện Chợ Lách. Trung bình mỗi năm, Đại úy Khoa cùng đồng đội điều tra làm rõ trên 10 vụ án, thu hồi nhiều tài sản trả lại cho bị hại; 4 năm liền (2010-2013), Đại úy Nguyễn Đăng Khoa đều đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Thủy - Đội trưởng Đội tham mưu tổng hợp Phòng hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh có tinh thần trách nhiệm và tận tụy trong công việc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, chị đã có nhiều sáng kiến để thu hút cán bộ, chiến sĩ đơn vị tham gia học tập và thực hiện theo 6 điều Bác dạy.

Bên cạnh những cá nhân tiêu biểu, Công an tỉnh còn xuất hiện nhiều tập thể điển hình trong việc học tập và làm theo lời dạy của Bác, trong đó có Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế Công an huyện Giồng Trôm. Hàng tháng, Chỉ huy Đội đều tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tham gia viết, tìm hiểu về tấm gương đạo đức của Bác, gắn với phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Qua đó, từng cán bộ chiến sĩ đã có sự chuyển biến tích cực trong tư tưởng cũng như hành động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm.

Phát huy những kết quả đã đạt, lực lượng Công an các cấp trong tỉnh đã và đang phát động cán bộ, chiến sĩ học tập, nhân rộng các điển hình tiên tiến, ra sức phấn đấu rèn luyện, học tập và làm theo theo 6 điều Bác Hồ dạy, nhằm xây dựng hình ảnh người Công an cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao.

Quang Duy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN