Tiếp tục tuyên truyền công tác đối ngoại nhân dân

13/01/2017 - 07:14

Lễ ký kết thỏa thuận Dự án lọc nước sạch giữa LHCTCHN tỉnh với Tổ chức Good people international. Ảnh: T.V

Chiều 11-1-2017, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị (LHCTCHN) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

LHCTCHN tỉnh có 79 hội viên. Trong năm qua, LHCTCHN tỉnh đã phối hợp tổ chức buổi họp mặt kiều bào, kiều quyến đầu năm 2016, buổi “Giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc - Đêm hội trăng rằm”. Tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á tổ chức tọa đàm xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bến Tre với chủ đề “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp tỉnh Bến Tre trong cộng đồng kinh tế ASEAN”… Đã tiếp và làm việc 33 lượt với 16 tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Nội dung tiếp cận tìm hiểu vận động, đàm phán, ký kết viện trợ cho tỉnh ở các lĩnh vực phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Tổng giá trị giải ngân từ đầu năm 2016 đến nay đạt trên 14 tỷ đồng. Ngoài ra, LHCTCHN tỉnh thực hiện các cuộc vận động tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hoạt động từ thiện xã hội về: xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xây dựng cầu và đường bê-tông, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng.

Chủ tịch LHCTCHN tỉnh Nguyễn Tấn Đạt cho biết, trong năm 2017, LHCTCHN tỉnh tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh có cơ chế, chính sách trong thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị về công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và công tác phi chính phủ nước ngoài trên cơ sở học tập kinh nghiệm của các tỉnh bạn. Xúc tiến thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc trong quý II-2017, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba và thành lập câu lạc bộ thân nhân kiều bào các nước. Tăng cường tổ chức giao lưu với các nước có quan hệ với Việt Nam và Bến Tre. Tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ với MTTQ, các ngành, các cấp trong tỉnh, tham mưu cho lãnh đạo thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân, công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị. Đặc biệt, sẽ đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước; tuyên truyền quảng bá về đất nước, con người Việt Nam với các nước, nhất là cộng đồng ASEAN. Phối hợp với MTTQ, các ngành tỉnh, các huyện, thành phố tham mưu lãnh đạo tỉnh tổ chức họp mặt kiều bào, kiều quyến nhân dịp Tết Nguyên đán 2017.

Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN