Tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 18

17/05/2021 - 07:47

BDK - Đơn vị bầu cử số 18: gồm thị trấn Thạnh Phú, Bình Thạnh, Phú Khánh, Đại Điền, Tân Phong, Thới Thạnh, Quới Điền, Hòa Lợi, Mỹ Hưng. Số người ứng cử: 05 người; số đại biểu HĐND được bầu: 03 người.

1. NGUYỄN MINH CẢNH

TIỂU SỬ TÓM TẮT

1. Họ và tên thường dùng: NGUYỄN MINH CẢNH

2. Họ và tên khai sinh: NGUYỄN MINH CẢNH

3. Ngày, tháng, năm sinh: 6-12-1967

4. Giới tính: Nam.

5. Quốc tịch: Chỉ có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam và không trong thời gian thực hiện thủ tục xin gia nhập quốc tịch quốc gia khác.

6. Nơi đăng ký khai sinh: Xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

7. Quê quán: Xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

8. Nơi đăng ký thường trú: Số 136A8, Khu phố 2, phường Phú Tân, TP. Bến Tre.

 Nơi ở hiện nay: Như trên.

9. Số chứng minh nhân dân: 320600531. Ngày cấp: 19-12-2019. Cơ quan cấp Công an tỉnh Bến Tre.

10. Dân tộc: Kinh.

11. Tôn giáo: Không.

12. Trình độ:

- Giáo dục phổ thông: 12/12/phổ thông.

- Chuyên môn, nghiệp vụ: Kỹ sư khai thác hải sản, Cử nhân Hành chính.

- Lý luận chính trị: Cao cấp.

- Ngoại ngữ: Anh, trình độ B1.

13.. Nghề nghiệp hiện nay: Cán bộ.

14. Chức vụ trong cơ quan, tổ chức, đơn vị đang công tác: Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

15. Nơi công tác: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre.

16. Ngày vào Đảng: 27-9-1996.

- Ngày chính thức: 27-9-1997. Số thẻ đảng viên: 32.006558.

- Chức vụ trong Đảng: Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bến Tre.

17. Tham gia làm thành viên của các tổ chức đoàn thể khác:

- Tên tổ chức đoàn thể: Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh.

- Chức vụ trong từng tổ chức đoàn thể: Công đoàn viên.

18. Tình trạng sức khỏe: Tốt.

19. Các hình thức khen thưởng Nhà nước đã được trao tặng: Bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm 2018, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2020.

20. Các hình thức kỷ luật, xử lý vi phạm đã bị áp dụng (Đảng, chính quyền, đoàn thể): Không bị kỷ luật, không có án tích.

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

Thời gian; công việc, chức danh, chức vụ, nơi công tác (Đảng, chính quyền, đoàn thể):

- Từ tháng 10-1991 đến tháng 10-1994: Cán bộ kinh doanh Công ty Thực phẩm thủy sản Bến Tre.

- Từ tháng 11-1994 đến tháng 10-1996: Chuyên viên Sở Thủy sản Bến Tre.

- Từ tháng 11-1996 đến tháng 11-1998: Thanh tra viên Sở Thủy sản Bến Tre

- Từ tháng 12-1998 đến tháng 11-2002: Phó chánh Thanh tra Sở Thủy sản Bến Tre.

- Từ tháng 12-2002 đến tháng 3-2005: Phó trưởng phòng Kinh tế kỹ thuật Sở Thủy sản Bến Tre.

- Từ tháng 4-2005 đến tháng 6-2009: Trưởng phòng Kinh tế kỹ thuật Sở Thủy sản Bến Tre.

- Từ tháng 7-2009 đến tháng 3-2010: Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre.

- Từ tháng 4-2010 đến tháng 6-2012: Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre.

- Từ tháng 7-2012 đến tháng 11-2015: Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

- Từ tháng 12-2015 đến tháng 6-2016: Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

- Từ tháng 7-2016 đến tháng 12-2020: Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre.

- Từ tháng 1-2021 đến nay: Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Tôi được cơ quan, cử tri nơi cư trú và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tín nhiệm, giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là niềm vinh dự của bản thân, song tôi nhận thấy trách nhiệm cũng hết sức nặng nề, bởi vì tôi nhận thức rằng đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương; là cầu nối giữa cử tri với chính quyền; thay mặt nhân dân quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương; theo dõi, giám sát, đôn đốc việc giải quyết kiến nghị của cử tri của các cơ quan chức năng.

Qua thực tiễn công tác, tôi nhận thức sâu sắc về vai trò, sức mạnh của nhân dân trong tất cả các hoạt động, bất kỳ việc gì dân ủng hộ, đồng thuận và tích cực tham gia thì công việc đó có khó khăn đến mấy cũng hoàn thành với chất lượng cao, việc gì không thuận lòng dân thì không thể thực hiện được. Do đó, bản thân tôi luôn tin dân, gần dân, trọng dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân để thực hiện mục tiêu cao cả là “không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân”.

Được Ủy ban Bầu cử tỉnh giới thiệu ứng cử tại đơn vị bầu cử số 18 huyện Thạnh Phú, tôi nhận thấy, những năm gần đây kinh tế huyện Thạnh Phú có những điểm khởi sắc như du lịch, điện gió, thủy sản; nhưng nhìn chung Thạnh Phú hiện vẫn còn nhiều khó khăn như: giao thông chưa được thuận lợi; sản xuất nông nghiệp còn gặp nhiều rủi ro do xâm nhập mặn, giá cả nông sản, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; công nghiệp chậm phát triển; thiếu nước ngọt sinh hoạt; nhiều người dân phải rời địa phương để tìm việc làm ở các tỉnh bạn và còn nhiều những khó khăn, thách thức đang tồn tại trong cuộc sống. Tôi rất chia sẻ với những khó khăn của bà con cử tri và cũng nhận thức rõ trách nhiệm của mình với nhân dân huyện nhà. Dù ở vị trí công tác nào tôi cũng luôn tìm giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên để cho Thạnh Phú nói riêng và Bến Tre nói chung phát triển, để người dân được giàu trên chính mảnh đất quê hương mình, bộ mặt đô thị, nông thôn khởi sắc hơn.

Nếu được cử tri tín nhiệm, bầu tôi làm đại biểu HĐND tỉnh, tức là cử tri đã tin tưởng, chính thức tạo điều kiện để tôi thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình. Đây là cơ hội để tôi tiếp cận thông tin, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, những tâm tư, nguyện vọng của cử tri, để cùng với tập thể UBND tỉnh nghiên cứu đề xuất những cơ chế, chính sách, cũng như đề ra những giải pháp thực hiện phù hợp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, tôi sẽ nỗ lực, phấn đấu tìm hiểu, nghiên cứu sâu lý luận và đúc kết kinh nghiệm thực tiễn để thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm người đại biểu của dân khi tham gia thảo luận và quyết định các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND tỉnh như: thực hiện quyền lập quy thông qua ban hành nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, phân bổ ngân sách, quyết định chủ trương đầu tư các công trình trọng điểm, các cơ chế chính sách phát triển kinh tế - xã hội; tích cực thảo luận và biểu quyết các vấn đề quan trọng của địa phương; thực hiện tốt công tác giám sát. Qua đó, sẽ kịp thời phát hiện những sai sót, vi phạm, bất cập, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước để chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Tôi xin hứa sẽ mang tất cả kiến thức, kinh nghiệm, năng lực và bản lĩnh của mình vào hoạt động của HĐND tỉnh; sắp xếp, bố trí thời gian để tham gia tất cả các hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh; luôn gần gũi và giữ mối quan hệ gắn bó với nhân dân; dành nhiều thời gian đi thực tế để lắng nghe ý kiến của cử tri và phản ánh đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của cử tri, đưa tiếng nói của cử tri vào chương trình nghị sự của các kỳ họp HĐND tỉnh để bàn bạc, thảo luận và thống nhất trong định hướng giải quyết hoặc đề nghị với các cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý, nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân.

Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ dốc hết khả năng, trí tuệ, tâm huyết của mình để cùng các cấp, các ngành trong tỉnh tập trung tháo gỡ những khó khăn cho người dân địa phương:

Trước hết là đầu tư các công trình ngăn mặn, trữ ngọt nhằm giải quyết căn bản vấn đề nước ngọt, nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân của huyện; đầu tư các tuyến giao thông huyết mạch và giao thông nông thôn theo chương trình xây dựng nông thôn mới tạo thành hệ thống giao thông liên hoàn, thông thoáng phục vụ đi lại và vận chuyển, giao thương hàng hóa và thu hút đầu tư.

Tổ chức lại sản xuất nông nghiệp theo hướng chuyên canh tập trung, gắn sản xuất với chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Tiếp tục khai thác lợi thế tôm - lúa ở vùng lợ; đẩy mạnh phát triển mô hình nuôi tôm biển thâm canh ứng dụng công nghệ cao ở vùng mặn. Đối với vùng ngọt phát triển vùng dừa hữu cơ gắn với doanh nghiệp chế biến xuất khẩu nhằm tạo ổn định giá cả cho người trồng dừa; phát triển mô hình cây ăn trái ở những địa bàn có thổ nhưỡng phù hợp khi đã được kiểm soát mặn hoàn toàn; phát triển mạnh đàn bò theo hướng bò thịt và bò sữa. Nghiên cứu triển khai mô hình du lịch nông nghiệp để nâng cao giá trị trên một đơn vị canh tác, nâng cao thu nhập cho người dân.

Hoàn chỉnh các thủ tục tiến hành đầu tư xây dựng Khu công nghiệp An Nhơn; ưu tiên thu hút đầu tư các nhà máy chế biến để nâng cao giá trị cho các mặt hàng nông - thủy sản của địa phương; đồng thời giải quyết việc làm cho người dân địa phương, khắc phục tình trạng di dân như hiện nay.

Tiếp tục đầu tư phát triển du lịch với những đặc trưng rừng, biển, di tích văn hóa, lịch sử và truyền thống của người dân địa phương… để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện, góp phần thúc đẩy tăng trưởng mạnh kinh tế của địa phương.

Bên cạnh đó, tôi cũng quan tâm thực hiện: công tác giảm nghèo, tạo việc làm cho người lao động, chăm lo đời sống người có công, thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa và đả̉m bảo an sinh xã hội; tham gia thực hiện có hiệu quả chương trình hoạt động giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là an ninh nông thôn; thực hiện tốt việc tiếp công dân và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.

2. HUỲNH THỊ CẨM

TIỂU SỬ TÓM TẮT

1. Họ và tên thường dùng: HUỲNH THỊ CẨM

2. Họ và tên khai sinh: HUỲNH THỊ CẨM

3. Ngày, tháng, năm sinh: 15-6-1983

4. Giới tính: Nữ.

5. Quốc tịch: Chỉ có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam và không trong thời gian thực hiện thủ tục xin gia nhập quốc tịch quốc gia khác.

6. Nơi đăng ký khai sinh: Xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

7. Quê quán: Xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

8. Nơi đăng ký thường trú: Số 213/1 ấp Phú Long Phụng (nay là Phú Long Phụng B), xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

 Nơi ở hiện nay: Như trên.

9. Số Chứng minh nhân dân: 321143008. Ngày cấp: 13-10-2014. Cơ quan cấp: Công an tỉnh Bến Tre.

10. Dân tộc: Kinh.

11. Tôn giáo: Không.

12. Trình độ:

- Giáo dục phổ thông: 12/12/phổ thông.

- Chuyên môn, nghiệp vụ: Cử nhân Chính trị học, chuyên ngành Công tác tư tưởng.

- Lý luận chính trị: Cao cấp.

- Ngoại ngữ: Anh, trình độ B.

13. Nghề nghiệp hiện nay: Cán bộ.

14. Chức vụ trong cơ quan, tổ chức, đơn vị đang công tác: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Phú, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thạnh Phú.

15. Nơi công tác: Đảng ủy thị trấn Thạnh Phú.

16. Ngày vào Đảng: 28-10-2007.

- Ngày chính thức: 28-10-2008;  Số thẻ đảng viên: 32.034170.

- Chức vụ trong Đảng: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Phú, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thạnh Phú, Bí thư Chi bộ Quân sự thị trấn Thạnh Phú.

17. Tình trạng sức khỏe: Tốt.

18. Các hình thức khen thưởng Nhà nước đã được trao tặng: Bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre năm 2007, 2008, 2014-2015; Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2016, 2018.

19. Các hình thức kỷ luật, xử lý vi phạm đã bị áp dụng (Đảng, chính quyền, đoàn thể): Không bị kỷ luật, không có án tích.

20. Là đại biểu HĐND xã Tân Phong nhiệm kỳ 2011 - 2016; đại biểu HĐND huyện Thạnh Phú nhiệm kỳ 2016 - 2021.

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

Thời gian; công việc, chức danh, chức vụ, nơi công tác (Đảng, chính quyền, đoàn thể):

- Từ tháng 12-2004 đến tháng 1-2006: Hợp đồng làm nhiệm vụ tại Văn phòng Kiểm tra Huyện ủy Thạnh Phú.

- Từ tháng 2-2006 đến tháng 1-2009: Cán bộ Văn thư - Lưu trữ kiêm Thủ quỹ UBND xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú.

- Từ tháng 2-2009 đến tháng 6-2010: Phó chủ tịch UBND (phụ trách khối Văn hóa - Xã hội) xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú.

- Từ tháng 7-2010 đến tháng 7-2012: Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND (phụ trách khối Văn hóa - Xã hội) kiêm Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Tân Phong.

- Từ tháng 8-2012 đến tháng 8-2013: Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND (phụ trách khối Văn hóa - Xã hội); Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Thạnh Phú, Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Tân Phong.

- Từ tháng 9-2013 đến tháng 5-2015: Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phú Khánh nhiệm kỳ 2010 - 2015, kiêm Bí thư Chi bộ cơ quan xã Phú Khánh.

- Tháng 6-2015 đến tháng 7-2015: Cán bộ, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2012 - 2017.

- Từ tháng 8-2015 đến tháng 3-2016: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2012 - 2017, Bí thư Chi bộ Huyện Đoàn Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

- Từ tháng 4-2016 đến tháng 5-2016: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2012 - 2017, Bí thư Chi bộ Huyện Đoàn Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2015 -2020.

- Từ tháng 6-2016 đến tháng 9-2018: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2012 - 2017, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Bí thư Chi bộ Huyện Đoàn Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

- Tháng 10-2018: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thạnh Phú nhiệm kỳ 2015 - 2020.

- Từ tháng 11-2018 đến tháng 5-2020 : Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bí thư Chi bộ Quân sự thị trấn Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2018 - 2020, nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn.

- Từ tháng 6-2020 đến tháng 8- 2020: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bí thư Chi bộ Quân sự thị trấn Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn.

- Từ tháng 8-2020 đến nay: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bí thư Chi bộ Quân sự thị trấn Thạnh Phú nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Nhiệm kỳ 2011 - 2016 tôi vinh dự được cử tri xã Tân Phong tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND xã và tiếp tục được cử tri trong huyện tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2016 - 2021, qua hai nhiệm kỳ làm đại biểu HĐND tôi luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu dân cử.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026 lần này, tôi được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, tập thể cơ quan nơi công tác và cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu tôi ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 18 gồm 9 xã, thị trấn (từ xã Phú Khánh đến thị trấn Thạnh Phú). Đây vừa là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm rất lớn của bản thân tôi đối với cử tri huyện nhà.

Tôi nhận thức được rằng đại biểu HĐND đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra. Tôi được sinh ra và lớn lên trên quê hương Thạnh Phú; qua quá trình công tác tôi đã được tổ chức Đảng, Nhà nước phân công nhiệm vụ qua nhiều vị trí công tác ở cấp xã, cấp huyện, tôi có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với nhiều hộ gia đình nên phần nào cũng thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn, trăn trở của bà con nhân dân các xã trên địa bàn huyện Thạnh Phú.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 là xây dựng huyện Thạnh Phú đạt chuẩn huyện nông thôn mới với mục tiêu là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân Thạnh Phú. Trong những năm qua, kinh tế - xã hội huyện nhà luôn phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong huyện nói chung và các xã nói riêng được nâng lên, nhiều hộ gia đình phấn đấu vươn lên làm giàu, thoát nghèo, hộ sản xuất kinh doanh ngày càng tăng. Tuy nhiên vẫn còn một số hộ gia đình mức thu nhập còn thấp, đời sống còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn cao.

Hiện chúng ta đang phải đối mặt với tình hình: biến đổi khí hậu, nắng hạn kéo dài, xâm nhập mặn sâu; giá cả đầu ra cho hàng nông sản còn khó khăn; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi, chất bảo quản thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; hệ thống giao thông nông thôn chưa hoàn chỉnh, có nơi xuống cấp, đi lại khó khăn; tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, rác thải sinh hoạt... vẫn còn xảy ra; đại dịch Covid-19 bùng phát từ năm 2020 đến nay tại nhiều quốc gia, trong đó có nước ta; tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội, nhất là ma túy diễn biến ngày càng phức tạp đang là nỗi lo lắng của địa phương nói chung và nhiều hộ gia đình nói riêng. Những vấn đề trên đã tác động trực tiếp làm cho đời sống, sinh hoạt của nhân dân càng thêm khó khăn hơn. Đây là nỗi lo chung của bà con cử tri huyện nhà và các địa phương.

Những vấn đề nêu trên hết sức cấp bách cần có những chủ trương, giải pháp quyết liệt của cả hệ thống chính trị các cấp, huy động mọi nguồn lực đầu tư và sự đồng thuận góp sức của nhân dân để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Do đó tôi mong muốn là cầu nối giữa tỉnh với địa phương để đề xuất những chủ trương, cơ chế, chính sách phù hợp với điều kiện của huyện nhà.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi vào đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ này, tôi sẽ cố gắng thực hiện tốt các nội dung sau đây:

1. Tôi sẽ nỗ lực làm tròn trách nhiệm của người đại biểu HĐND; giữ mối liên hệ với cử tri qua nhiều hình thức: gặp gỡ, tiếp xúc cử tri; tiếp công dân theo định kỳ để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, phản ánh trung thực đến HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng giải quyết; đồng thời theo dõi, đôn đốc, đeo bám việc giải quyết những kiến nghị, bức xúc của cử tri và báo cáo kết quả đạt được cho cử tri nắm.

2. Tham dự các kỳ họp của HĐND, nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các quyết định của HĐND tỉnh về việc ban hành các cơ chế, chính sách đầu tư phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trên cơ sở đó, HĐND tỉnh sẽ có những quyết sách phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Thạnh Phú: nhất là phân bổ nguồn lực đầu tư xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, thủy lợi, nước sạch; giải pháp bảo vệ môi trường; giải pháp ngăn mặn, trữ nước ngọt; chính sách an sinh xã hội, chính sách cho cán bộ; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; giải pháp đầu ra cho hàng nông sản, vấn đề đảm bảo an ninh trật tự... Là ứng cử viên nữ, tôi quan tâm đến quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em, nhất là mục tiêu về bình đẳng giới, bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

3. Tích cực tham gia các hoạt động giám sát, chất vấn do HĐND tỉnh tổ chức; giám sát việc thực hiện các quyết định do HĐND ban hành, giám sát trách nhiệm của các cơ quan công quyền trong việc giải quyết những kiến nghị chính đáng của cử tri, qua đó phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

4. Không ngừng học tập, rèn luyện kỹ năng, năng lực của người đại biểu dân cử. Với trách nhiệm, tâm quyết của mình tại nơi ứng cử, là người con quê hương Thạnh Phú tôi mong muốn được góp phần trong việc chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân.

Nếu được quý cử tri đồng tình ủng hộ tôi được đắc cử đại biểu HĐND tỉnh lần này sẽ là điều kiện thuận lợi để tôi trực tiếp đề đạt nguyện vọng của cử tri đến các quyết định của HĐND tỉnh. Tôi rất mong muốn nhận được sự ủng hộ tín nhiệm của quý cử tri vào ngày bầu cử 23-5 sắp tới.

3. LÊ VĂN KHÊ

TIỂU SỬ TÓM TẮT

1. Họ và tên thường dùng: LÊ VĂN KHÊ

2. Họ và tên khai sinh: LÊ VĂN KHÊ

3. Ngày, tháng, năm sinh: 9-12-1966

4. Giới tính: Nam.

5. Quốc tịch: Chỉ có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam và không trong thời gian thực hiện thủ tục xin gia nhập quốc tịch quốc gia khác.

6. Nơi đăng ký khai sinh: Xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

7. Quê quán: Xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

8. Nơi đăng ký thường trú: Số 39, ấp Bình Thành, xã Bình Phú, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Nơi ở hiện nay: Như trên.

9. Số Chứng minh nhân dân: 320587620. Ngày cấp: 16-8-2019. Cơ quan cấp: Công an tỉnh Bến Tre.

10. Dân tộc: Kinh.

 11. Tôn giáo: Không.

12. Trình độ:

- Giáo dục phổ thông: 12/12/phổ thông.

Chuyên môn, nghiệp vụ: Cử nhân Cao đẳng Bách khoa Cơ khí, Cử nhân Luật.

- Lý luận chính trị: Cao cấp.

- Ngoại ngữ: Anh, trình độ B.

13. Nghề nghiệp hiện nay: Cán bộ.

14. Chức vụ trong cơ quan, tổ chức, đơn vị đang công tác: Bí thư Huyện ủy.

15. Nơi công tác: Huyện ủy Thanh Phú, tỉnh Bến Tre.

16. Ngày vào Đảng: 16-12-1995.

- Ngày chính thức: 16-12-1996; Số thẻ đảng viên: 32.006622.

- Chức vụ trong Đảng: Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

17. Tham gia làm thành viên của các tổ chức đoàn thể:

- Tên tổ chức đoàn thể: Công đoàn.

- Chức vụ trong từng tổ chức đoàn thể: Công đoàn viên.

18. Tình trạng sức khỏe: Tốt.

19. Các hình thức khen thưởng Nhà nước đã được trao tặng: Bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm 2005; Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2007; Huân chương Lao động hạng Ba năm 2010.

20. Các hình thức kỷ luật, xử lý vi phạm đã bị áp dụng (Đảng, chính quyền, đoàn thể): Không bị kỷ luật, không có án tích.

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

Thời gian; công việc, chức danh, chức vụ, nơi công tác (Đảng, chính quyền, đoàn thể):

- Từ tháng 10-1988 đến tháng 9-1990: Cán bộ kỹ thuật - Xí nghiệp Cơ khí thị xã Bến Tre.

- Từ tháng 10-1990 đến tháng 4-1993: Kiểm định viên đo lường Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre.

- Từ tháng 5-1993 đến tháng 12-1995: Phụ trách Phòng Quản lý chất lượng - Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre.

- Từ tháng 1-1996 đến tháng 4-2002: Thanh tra viên, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre.

- Từ tháng 5-2002 đến tháng 9-2004: Phó chánh Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre.

- Từ tháng 10-2004 đến tháng 4-2006: Phó, Quyền Chánh Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre.

- Từ tháng 5-2006 đến tháng 5-2009: Chánh Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre.

- Từ tháng 6-2009 đến tháng 11-2009: Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre.

- Từ tháng 12-2009 đến tháng 8-2013: Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

- Từ tháng 9-2013 đến tháng 2-2017: Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

- Từ tháng 3-2017 đến tháng 8-2019: Giám đốc Sở Công Thương.

- Từ tháng 9-2019 đến nay: Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Nhiệm kỳ qua, trong điều kiện có nhiều thuận lợi, đan xen với những khó khăn thách thức, nhưng với nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà nên kinh tế tiếp tục tăng trưởng và chuyển dịch đúng hướng, huy động được nhiều nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế -  xã hội, diện mạo quê hương ngày càng khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, thu nhập bình quân đầu người đạt 43,5 triệu đồng/người/năm (tăng 1,5 lần so đầu nhiệm kỳ); quốc phòng - an ninh được đảm bảo; khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường; lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng ngày càng được củng cố và nâng lên.

Bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn một số mặt hạn chế, đó là: kinh tế tuy có phát triển nhưng chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của địa phương; chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh còn thấp. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, du lịch chưa tạo được đột phá; thu hút đầu tư chưa nhiều. Hạ tầng kinh tế - xã hội còn hạn chế, đời sống của một bộ phận nhân dân còn khó khăn. An ninh trật tự ở một số địa bàn còn phức tạp. Chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị chưa đồng đều; chưa đảm đương hết nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Trước thực trạng về những kết quả, hạn chế nêu trên và để định hướng phát triển huyện nhà trong thời gian tới, Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Phú nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra quyết tâm là phải đưa huyện nhà phát triển toàn diện, trong đó trọng tâm là phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân về mọi mặt; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 90 triệu đồng/người/năm; xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Những chỉ tiêu, nhiệm vụ nêu trên là sự thể hiện quyết tâm chính trị cao, nhưng cũng khá năng nề, với vai trò là Bí thư Huyện ủy, tôi hứa sẽ quyết tâm cùng tập thể ban chấp hành và cả hệ thống chính trị tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết đề ra và bản thân tôi cũng xin được đề ra chương trình hành động với một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau:

Một là: tập trung công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đồng thời với công tác xây dựng lực lượng cán bộ, đảng viên có trình độ, năng lực, có tâm, có tầm, vừa đảm đương tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân giao phó, vừa thật sự là công bộc là đầy tớ trung thành của nhân dân; là điều kiện có tính chất quyết định cho sự phát triển toàn diện huyện Thạnh Phú. Quan tâm công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, để trong tương lai gần người dân Thạnh Phú thật sự là người làm chủ và làm giàu trên quê hương Thạnh Phú.

Hai là: bản thân không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện đạo đức lối sống để thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Luôn gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của nhân dân, trọng dân, học dân, tôn trọng chính kiến và có trách nhiệm với nhân dân; giải quyết thỏa đáng những đề xuất, kiến nghị của nhân dân. Bảo đảm và phát huy vai trò làm chủ thật sự của nhân dân, tất cả lợi ích thuộc về nhân dân; thực hiện đúng nguyên tắc dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng; vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Ba là: quy hoạch và định hình phát triển kinh tế theo hướng có trọng tâm, trọng điểm vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính chiến lược lâu dài; phát triển hài hòa giữa các lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ, du lịch trên cơ sở tiềm năng và lợi thế của từng vùng sinh thái. Chú trọng phát triển công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng; chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, sản xuất sạch, an toàn; xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường, xây dựng mô hình liên kết theo chuỗi giá trị; phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Thu hút đầu tư, tạo tiềm năng và động lực mới cho nền kinh tế.

Bốn là: quan tâm nâng cao chất lượng toàn diện cuộc sống nhân dân, thông qua việc đầu tư hạ tầng giao thông, đô thị, cấp nước, vệ sinh môi trường; phát triển giáo dục - đào tạo, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập; hỗ trợ, quan tâm cho các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn và chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân, gắn với phát triển văn hoá xây dựng con người Thạnh Phú anh hùng, thân thiện. Đến cuối nhiệm kỳ quyết tâm xây dựng huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Kết quả nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân sẽ là thước đo cho công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Năm là: đảm bảo quốc phòng - an ninh biên giới biển; phát huy sức mạnh tổng hợp trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; kéo giảm tai nạn và tệ nạn xã hội, tạo sự bình yên cho cuộc sống nhân dân và là điều kiện cơ bản để kêu gọi và thu hút đầu tư.

4. TRẦN DƯƠNG THUẤN

TIỂU SỬ TÓM TẮT

1. Họ và tên thường dùng: TRẦN DƯƠNG THUẤN

2. Họ và tên khai sinh: TRẦN DƯƠNG THUẤN

3. Ngày, tháng, năm sinh: 4-5-1984        

4. Giới tính: Nam.

5. Quốc tịch: Chỉ có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam và không trong thời gian thực hiện thủ tục xin gia nhập quốc tịch quốc gia khác.

6. Nơi đăng ký khai sinh: Xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

7. Quê quán:  Xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

8. Nơi đăng ký thường trú: Số 83A7, khu phố Bình Khởi, Phường 6, TP. Bến Tre.

Nơi ở hiện nay: Như trên.

9. Số chứng minh nhân dân: 321185719. Ngày cấp: 25-12-2013. Cơ quan cấp: Công an tỉnh Bến Tre.

10. Dân tộc: Kinh.              

11. Tôn giáo: Không.

12. Trình độ: 

- Giáo dục phổ thông: 12/12/phổ thông.

- Chuyên môn, nghiệp vụ: Đại học ngành Hành chính học.

- Lý luận chính trị: Cao cấp.

- Ngoại ngữ: Anh, trình độ B1.

13. Nghề nghiệp hiện nay: Cán bộ.

14. Chức vụ trong cơ quan, tổ chức, đơn vị đang công tác: Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

15. Nơi công tác: Hội Nông dân tỉnh Bến Tre.

16. Ngày vào Đảng: 4-9-2008.

- Ngày chính thức: 4-9-2009.          Số thẻ đảng viên: 32.037466.

- Chức vụ trong Đảng: Ủy viên đảng đoàn Hội Nông dân tỉnh Bến Tre.

17. Tham gia làm thành viên của các tổ chức đoàn thể khác:

- Tên tổ chức đoàn thể: Công đoàn.

- Chức vụ trong từng tổ chức đoàn thể: Công đoàn viên.

18. Tình trạng sức khoẻ: Tốt.

19. Các hình thức khen thưởng Nhà nước đã được trao tặng: Bằng khen của UBND tỉnh năm 2014-2015; Bằng khen của Trung ương Đoàn nhiệm kỳ 2007-2012.

20. Các hình thức kỷ luật, xử lý vi phạm đã bị áp dụng (Đảng, chính quyền, đoàn thể):  Không bị kỷ luật, không có án tích.

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

Thời gian, công việc, chức danh, chức vụ, nơi công tác (Đảng, chính quyền, đoàn thể):

- Từ tháng 8-2005 đến tháng 3-2009: Cán bộ Ban Thanh niên nông thôn công nhân và đô thị Tỉnh đoàn.

- Từ tháng 4-2009 đến tháng 7-2010: Phó bí thư Huyện đoàn Mỏ Cày Bắc.

- Từ tháng 8-2010 đến tháng 6-2017: Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn, Phó ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn; Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn.

- Từ tháng 7-2017 đến tháng 6-2020: Chuyên viên Phòng Tổng hợp Văn phòng Tỉnh ủy.

- Từ tháng 7-2020 đến nay: Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bến Tre.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Được giới thiệu ứng cử để dự bầu làm đại biểu HĐND tỉnh với tôi là vinh dự lớn, nhưng khi được cấp có thẩm quyền tạo điều kiện cho tôi được về ứng cử ở đơn vị bầu cử số 18, gồm 8 xã và thị trấn của huyện Thạnh Phú, thì niềm vinh dự càng thấy nhân lên. Vì tôi đang đứng trước một dịp hiếm hoi trong đời là chẳng những được đại diện cho cử tri và nhân dân tỉnh nhà mà còn đại diện cho chính bà con cử tri và nhân dân quê mình khi được bầu làm người đại biểu của nhân dân.

Vì vậy, nếu được bà con cử tri tín nhiệm, bầu tôi làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ phấn đấu hết sức mình để thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu, đáp lại ân tình mà bà con quê hương đã dành cho tôi; trong đó, tôi sẽ tập trung vào những vấn đề sau:

1. Thông qua các kênh thông tin trong hệ thống chính trị; của tổ chức Hội Nông dân; kết hợp với việc bản thân thường xuyên công tác tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân; tôi sẽ trực tiếp mang ý chí, nguyện vọng của cử tri tham gia vào quá trình ban hành các nghị quyết của HĐND tỉnh. Đồng thời, phối hợp tổ chức để người dân tham gia công việc giám sát, phản biện xã hội làm cơ sở để chính quyền địa phương có thêm cơ sở nghiên cứu khi xây dựng, ban hành, thực hiện nghị quyết của HĐND được sát đúng, hợp lòng dân.

2. Kiến nghị HĐND tỉnh và cấp có thẩm quyền tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện chính sách về tam nông - tức là chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn để kịp thời đánh giá, sửa đổi, bổ sung chính sách tam nông mới phù hợp, khả thi; kiến nghị UBND và HĐND tỉnh sớm xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện Đề án tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành; Đề án quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung (để không còn trình trạng người nông dân không biết phải trồng cây gì, nuôi con gì cho phù hợp). Có các chương trình, dự án, hỗ trợ nông dân để nông dân có điều kiện đầu tư, ngày càng có tiếng nói mạnh mẽ của nhà nông với tư cách là một chủ thể quan trọng trong thúc đẩy tính bền chặt, thủy chung của chuỗi liên kết 5 nhà, để giúp người nông dân chuyển dần từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp; từ sản xuất truyền thống sang sản xuất nông nghiệp thông minh, làm cho sản xuất nông nghiệp chuyển dần từ đáp ứng nhu cầu “ăn cho no” sang “ăn cho ngon”, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn, thiết thực đóng góp xây dựng nông thôn mới.

3. Tôi sẽ có tiếng nói mạnh mẽ cùng với HĐND tỉnh trong việc kiến nghị với Trung ương cần có chủ trương, giải pháp căn cơ để hỗ trợ nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu sớm ổn định cuộc sống và chủ động phát triển kinh tế trong điều kiện nắng hạn, nước mặn kéo dài. Trong đó, kiến nghị sớm giúp cho Thạnh Phú hoàn thiện hệ thống thủy lợi, trữ ngọt và xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng cung cấp nước ngọt phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt của người dân.

4.  Kiến nghị với HĐND tỉnh xem xét ban hành những chính sách phù hợp thu hút các nhà đầu tư về tổ chức sản xuất, kinh doanh ở vùng nông thôn, vừa phát huy tiềm năng, vừa tạo điều kiện cho người dân ở nông thôn có việc làm tại chỗ, thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống; đồng thời, xem xét đưa vấn đề ô nhiễm môi trường, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, mất an toàn về giao thông về tính mạng và tài sản đã trở thành nỗi lo lắng thường xuyên trong bộ phận nhân dân mà HĐND tỉnh cần phải có hoạt động giám sát thường xuyên hơn, làm cơ sở để tự mình hoặc kiến nghị các cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật khả thi để bảo vệ nhân dân.

5. Tôi sẽ quan tâm kiến nghị HĐND tỉnh thường xuyên giám sát, rà soát, cập nhật tình hình thực thi về chế độ, chính sách đối với lực lượng công chức, viên chức, cán bộ chuyên trách và người hoạt động bán chuyên trách ở cơ sở; về chính sách đối với các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… để HĐND tỉnh kịp thời sửa đổi, bổ sung, ban hành hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền ban hành chính sách phù hợp, đảm bảo động viên được lực lượng và mọi người ai cũng có điều kiện phát triển, không có ai bị ở lại phía sau.

Việc chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng là vấn đề tôi quan tâm, trong đó, đặc biệt là thực hiện chính sách, pháp luật về việc tham gia và sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trong khám chữa bệnh của người tham gia bảo hiểm y tế ngày càng thuận lợi hơn và trạm y tế cơ sở phải được đầu tư mạnh mẽ và toàn diện để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Lúc sinh thời, Bác Hồ từng căn dặn “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, thực tế lời Bác dạy vẫn còn nguyên giá trị, nên tôi nhận thức sâu sắc rằng những điều tâm quyết, ước mong của tôi chỉ có thể được thực hiện thuận lợi, hiệu quả khi và chỉ khi có được sự ủng hộ của cử tri và nhân dân tỉnh nhà; mà trước tiên là sự ủng hộ của bà con cử tri trên quê hương Thạnh Phú dành cho tôi trong kỳ bầu cử vào ngày 23-5 tới.

5. NGUYỄN NGỌC Ý

TIỂU SỬ TÓM TẮT

1. Họ và tên thường dùng: NGUYỄN NGỌC Ý

2. Họ và tên khai sinh: NGUYỄN NGỌC Ý

3. Ngày, tháng, năm sinh: 26-6-1989

4. Giới tính: Nữ

5. Quốc tịch: Chỉ có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam và không trong thời gian thực hiện thủ tục xin gia nhập quốc tịch quốc gia khác.

6. Nơi đăng ký khai sinh: Phường 1, thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

7. Quê quán: Xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

8. Nơi đăng ký thường trú: Số C3, khu tập thể Nguyễn Huệ, phường Phú Khương, TP. Bến Tre.

Nơi ở hiện nay: Như trên.

9. Số chứng minh nhân dân: 321367315. Ngày cấp: 20-8-2020. Cơ quan cấp: Công an tỉnh Bến Tre.

10. Dân tộc: Kinh.

11. Tôn giáo: Không.

12. Trình độ:

- Giáo dục phổ thông: 12/12/phổ thông.

- Chuyên môn, nghiệp vụ: Đại học ngành Anh văn.

- Học vị: Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

- Ngoại ngữ: Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh

- Tiếng Anh.

13. Nghề nghiệp hiện nay: Viên chức

14. Chức vụ trong cơ quan, tổ chức, đơn vị đang công tác: Giảng viên.

15. Nơi công tác: Trường Cao đẳng Bến Tre.

16. Tình trạng sức khoẻ: Tốt.

17. Các hình thức kỷ luật, xử lý vi phạm đã bị áp dụng (Đảng, chính quyền, đoàn thể): Không bị kỷ luật, không có án tích.

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

Thời gian; công việc, chức danh, chức vụ, nơi công tác (Đảng, chính quyền, đoàn thể):

- Từ tháng 8 năm 2012 đến tháng 8 năm 2013: Giảng viên (tập sự) tại Trường Cao đẳng Bến Tre.

- Từ tháng 9 năm 2013 đến tháng 8 năm 2017: Giảng viên tại Trường Cao đẳng Bến Tre; Phó Bí thư Đoàn của Khoa Khoa học Xã hội Nhân văn, Trường Cao đẳng Bến Tre năm học 2014-2015; Bí thư Đoàn của Khoa Khoa học Xã hội Nhân văn, Trường Cao đẳng Bến Tre năm học 2015-2016, 2016- 2017.

- Từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 12 năm 2018 - Học Thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại Vương Quốc Anh.

- Từ tháng 01 năm 2019 đến nay, Giảng viên tại Trường Cao đẳng Bến Tre.

CHƯƠNH TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Lần đầu tiên được giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, tôi xin được trình bày Chương trình hành động của mình gồm những nội dung như sau:

1. Thực hiện tốt nhiệm vụ và quyền hạn của đại biểu HĐND. Thường xuyên trao đổi, tiếp xúc, lắng nghe những ý kiến đóng góp của cử tri. Tiếp nhận những bức xúc, khiếu nại của cử tri một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác và đề xuất những ý kiến đó với các sở, ban ngành xem xét, giải quyết. Bên cạnh đó cũng phải đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, thực hiện, xử lý như thế nào để báo cáo kết quả đó cho quý cử tri sớm nhất. Tham dự đầy đủ các kỳ họp, phiên họp của HĐND, tham gia thảo luận và biểu quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND.

2. Nếu tôi được là đại biểu HĐND cấp tỉnh, thì tôi sẽ đề xuất với chính quyền đia phương, cũng như lãnh đạo nhà trường cao đẳng, đại học trong tỉnh về công tác nâng cao chất lượng giáo dục; lựa chọn, bồi dưỡng giáo viên phù hợp để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành nghề thế mạnh của đia phương như về nông nghiệp, thủy sản, thủ công mỹ nghệ, nhằm đáp ứng với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tạo điều kiện, hỗ trợ cho con em gia đình khó khăn có điều kiện đến trường bằng cách phối hợp với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ vì học sinh nghèo vượt khó, tạo điều kiện cho các em an tâm học tập. Ngoài ra, khi được là đại biểu HĐND cấp tỉnh, tôi cũng sẽ có tiếng nói tại diễn đàn HĐND tỉnh về các phương pháp hữu hiệu để hạn chế đến mức thấp nhất số lượng học sinh bỏ học và ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường.

Ba là, nếu được có cơ hội góp tiếng nói của mình vào HĐND tỉnh, tôi sẽ đề nghị với các cấp lãnh đạo quan tâm hơn đến tình hình khó khăn về cơ sở vật chất của một số trường tại tỉnh như: đầu tư xây dựng mới các trường học đạt chuẩn, sửa chữa, nâng cấp các phòng học và phòng chức năng, thư viện, trang bị thêm phương tiện dạy học hiện đại cần thiết nhằm tạo điều kiện ngày càng tốt hơn cho công tác giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, sinh viên tại tỉnh nhà. Đó không chỉ là niềm mong mỏi của những người làm công tác giáo dục mà còn là nguyện vọng của rất đông phụ huynh và học sinh tại những ngôi trường chưa được khang trang hiện nay.

Dù được HĐND tỉnh phân công nhiệm vụ gì, dù trúng cử hay không trúng cử, tôi thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; tích cực tuyên truyền và gương mẫu thực hiện Hiến pháp, pháp luật và các quy định của Nhà nước, địa phương, cơ quan. Không ngừng học tập nâng cao trình độ, năng lực công tác để làm tròn mọi nhiệm vụ được giao, nhất là luôn giữ mối liên hệ, gắn bó, tiếp xúc với cử tri để nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng và có những đề xuất kịp thời để các nguyện vọng này thành nghị quyết hoặc các hành động khác của HĐND tỉnh.

Trong thời gian tới, tôi rất mong được sự ủng hộ của cử tri, mong muốn được cử tri tín nhiệm, giao nhiệm vụ là người đại diện cho cử tri, tiếp thu và truyền tải những kiến nghị chính đáng của cử tri đến cấp có thẩm quyền giải quyết. Tôi rất mong được gặp lại cử tri trong thời gian sớm nhất, để cùng với cử tri chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong công việc và cuộc sống.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN