Kết quả tìm kiếm cho "�����o Vi���t Nam"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Pháp tiêu hủy hàng trăm nghìn con vịt do lo ngại dịch cúm gia cầm H5N8

Pháp tiêu hủy hàng trăm nghìn con vịt do lo ngại dịch cúm gia cầm H5N8 

Cập Nhật 08-01-2021

Ngày 7-1-2021, các nhà sản xuất pate gan tại Pháp đã kêu gọi tiêu hủy vịt trên quy mô lớn nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch cúm gia cầm H5N8, hiện đang hoành hành ở nhiều trang trại miền Tây Nam nước này.

Tag: cúm gia cầm H5N8, Pháp, tiêu hủy, dịch cúm

Mô hình nuôi, ấp trứng gà ta hiệu quả

Mô hình nuôi, ấp trứng gà ta hiệu quả 

Cập Nhật 15-07-2019

Anh Trần Thiện Thanh, ở ấp Giồng Chi, xã An Hiệp, huyện Ba Tri có hơn 20 năm gắn bó với nghề ấp trứng vịt, tuy nhiên cách đây 3 năm, anh chuyển sang nghề ấp trứng gà ta và đạt hiệu quả cao.

Tag: Trần Thiện Thanh, xã An Hiệp, nuôi gà, ấp trứng

Hiệu quả từ Dự án nuôi vịt an toàn sinh học 

Cập Nhật 08-03-2012

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh cúm A/H5N1 trên gia cầm, vào đầu năm 2010, Phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Tri đã phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Miền Nam xây dựng Dự án nuôi vịt an toàn sinh học cho 12 hộ dân ở xã An Ngãi Trung và An Hiệp.

Cô học sinh nghèo vượt khó vươn lên

Cô học sinh nghèo vượt khó vươn lên 

Cập Nhật 01-12-2010

Hàng ngày, sau giờ học ở trường, Phan Thị Huỳnh Như (lớp 7/2, Trường THCS thị trấn Bình Đại) về nhà nấu cơm. Hôm nào có cá, hai chị em Như được ăn món cá kho; nếu không, thì chỉ là quả trứng vịt luộc hoặc kho quẹt. Mùa hè, em tới xóm biển Bình Thắng để làm thuê cho các chủ vựa khô, kiếm tiền mua tập, vở đi học và phụ tiền thuốc cho người mẹ đang bị biến chứng bởi bệnh tai biến. Ở trường, em là một học sinh chăm chỉ và là một đội viên nhiệt tình với công tác Đội. Tại hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Huyện ủy Bình Đại tổ chức ngày 15-11-2010, cô bé Phan Thị Huỳnh Như vinh dự được tuyên dương và nhận giấy khen của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Ô-xtrây-li-a

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Ô-xtrây-li-a 

Cập Nhật 15-10-2008

Hôm 14/10, Trước khi lên đường về nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Ô-xtrây-li-a, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới thăm Bang Vích-to-ri-a, tham dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Ốt-xtrây-li-a, tiếp Thống đốc bang Vích-to-ri-a ông Đây-vít đờ Kret-xơ và Thủ hiến bang ông Giôn Brăm-by.

Bắt 2 đối tượng dùng thuốc gây mê để cướp

Bắt 2 đối tượng dùng thuốc gây mê để cướp 

Cập Nhật 01-01-2008

Biết gia đình anh Phan Văn Chẩn, thường trú ấp Chợ Xép, xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày vừa mới bán đất có tiền, trưa ngày 15-12-2007, Lê Thanh Giàu (Tèo) – sinh năm 1988, thường trú ấp Tân Long 1 và Đỗ Minh Thành – sinh năm 1986, thường trú ấp Tân Thiện, cùng thuộc xã Tân Thành Bình, đến quán cà phê Ngọc Huỳnh ở ấp Chợ Xép bàn với nhau mua thuốc ngủ về cho gia đình anh Chẩn uống để chiếm đoạt tài sản. Sau khi bàn tính xong, Giàu lấy tiền đưa cho Thành đến tiệm thuốc tây ở Chợ Xép mua 27 viên thuốc ngủ đem trở về quán Ngọc Huỳnh. Tại đây, để cho chắc ăn, Giàu lấy 3 viên uống thử và ngủ cho đến 16 giờ cùng ngày thì tỉnh dậy. Đến khoảng 18 giờ, Giàu đi mua vịt về mượn cớ nấu cháo tại quán cà phê, trong khi nấu cháo, lợi dụng lúc chủ quán và tiếp viên không có mặt tại quầy nước, Thành đã tự tay pha 3 ly cà phê sữa đá và bỏ vào mỗi ly 3 viên thuốc ngủ đã nghiền sẵn rồi nhờ chị Lê Hoài Thảo, là tiếp viên của quán đem 3 ly cà phê đến nhà anh Chẩn.

Cúm gà tái phát ở Nam Định, đe dọa toàn miền Bắc

Cúm gà tái phát ở Nam Định, đe dọa toàn miền Bắc 

Cập Nhật 31-10-2007

Kết quả xét nghiệm cho thấy Nam Định cũng đã tái phát dịch cúm gia cầm, trên đàn vịt 1 tháng tuổi. Thứ trưởng NN-PTNT Bùi Bá Bổng yêu cầu Cục Thú y, Viện Thú y khẩn trương cử đoàn đi giám sát trực tiếp tại khu vực đã có dịch cúm gia cầm hoặc vùng có nguy cơ cao