Kết quả tìm kiếm cho "C��� ����� Chi���u"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Lưu ý khả năng chịu mặn của các loại cây trồng phổ biến

Lưu ý khả năng chịu mặn của các loại cây trồng phổ biến 

Cập Nhật 15-03-2022

Phó giám đốc Sở NN&PTNT Huỳnh Quang Đức khuyến cáo, cần phải ưu tiên giải pháp tích trữ nước ngọt, chủ động trữ nước trong hệ thống kênh, mương, ao, hồ... hoặc các thiết bị tích trữ nước.

Tag: cây trồng, hạn mặn, xâm nhập mặn

Giảm 30% thuế thu nhập cho doanh nghiệp có doanh thu năm 2021 không quá 200 tỷ đồng

Giảm 30% thuế thu nhập cho doanh nghiệp có doanh thu năm 2021 không quá 200 tỷ đồng 

Cập Nhật 21-10-2021

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 về ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.

Tag: thuế thu nhập, doanh nghiệp, nghị quyết, dịch COVID-19

Ấn Độ, Bangladesh hứng chịu nhiều thiệt hại do bão Yaas

Ấn Độ, Bangladesh hứng chịu nhiều thiệt hại do bão Yaas 

Cập Nhật 27-05-2021

Bão Yaas tiếp tục hoành hành tại Ấn Độ và ảnh hưởng tới nước láng giềng Bangladesh. Tính đến ngày 27-5-2021, cơn bão đã cướp đi sinh mạng của 9 người ở cả hai nước, trong đó có 4 trẻ em, đồng thời đẩy hàng nghìn người vào tình cảnh “màn trời chiếu đất”.

Tag: Ấn Độ, Bangladesh, bão Yaas

Yêu cầu tòa án triệu tập người làm chứng

Yêu cầu tòa án triệu tập người làm chứng 

Cập Nhật 12-07-2020

Xin hỏi: Tôi có thể yêu cầu tòa án triệu tập người làm chứng không? Nếu ông B và ông C không chịu ra trước tòa, tôi phải làm sao?

Tag: luật sư tư vấn, tranh chấp lối đi, Hoàng Danh

Nhạc sống thời nay, kỳ I: Một nhà vui, cả xóm “ngậm bồ hòn” chịu đựng

Nhạc sống thời nay, kỳ I: Một nhà vui, cả xóm “ngậm bồ hòn” chịu đựng 

Cập Nhật 21-05-2018

Đi đến đâu, chúng ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh ca nhạc sống đình đám. Nhạc sống đang trở thành “vấn nạn” mà nạn nhân chính là người thân, chòm xóm của nhau. Nhiều trường hợp bị ảnh hưởng sinh hoạt bởi nhạc sống nhưng vẫn phải “ngậm bồ hòn” chịu đựng.

Tag: nhạc sống, vấn nạn, sinh hoạt

Cây dừa trước biến đổi khí hậu

Cây dừa trước biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 28-04-2016

Hiện nay, trên 95 quốc gia trên thế giới duy trì việc trồng dừa cho nhiều mục tiêu khác nhau. Từ hàng trăm năm nay, cây dừa đã được sử dụng và khai thác các sản phẩm của nó như là một cây lương thực, cây dược liệu, đồng thời cũng là cây công nghiệp, cây lâm sản ngoài gỗ. Các vườn dừa còn tạo cảnh quan du lịch, cũng như việc duy trì hệ sinh thái, bảo tồn nguồn nước tự nhiên, lọc nước thải, không khí ô nhiễm, chống xói lở bờ sông và ngăn xâm thực bờ biển, đặc biệt là các vườn dừa có khả năng chống chịu cao với thiên tai và biến đổi khí hậu.

Mỹ chịu giá lạnh tàn khốc, nhiệt độ có thể xuống âm 60 độ C 

Cập Nhật 07-01-2014

Tuyết rơi dày gây nhiều trở ngại cho cuộc sống của người dân ở một số bang của nước Mỹ.

Thực hành tiết kiệm để vượt qua khó khăn 

Cập Nhật 19-08-2013

Tiết kiệm là quốc sách. Nhiệm vụ kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tái cơ cấu nền kinh tế - xã hội đã và đang đặt ra những vấn đề cấp thiết cần có tư duy mới và phương thức hành động mới để khai thác tối đa các nguồn lực phát triển sản xuất, đồng thời hạn chế các yếu tố lãng phí làm tăng áp lực tài chính vốn đang gặp nhiều khó khăn, nhất là chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới.

Doanh nghiệp Bến Tre khắc phục khó khăn kinh doanh hiệu quả 

Cập Nhật 18-10-2012

Mặc dù chịu ảnh hưởng khó khăn chung của nền kinh tế thế giới và trong nước nhưng với sự nỗ lực trong công tác xúc tiến đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh đã góp phần đẩy mạnh sản xuất, tạo kim ngạch xuất khẩu và việc làm cho lao động tại địa phương.

Đối phó với khủng hoảng kinh tế: Đầu tư cho phụ nữ là sự lựa chọn sáng suốt 

Cập Nhật 10-07-2009

Không ai có thể biết được quy mô của cuộc khủng hoảng kinh tế  toàn cầu sẽ như thế nào. Chúng ta đều biết rằng phụ nữ và trẻ em sẽ phải chịu sự tác động từ cuộc khủng hoảng kinh tế này. Bắt đầu từ các nước giàu, giờ đây nó trở thành cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu ảnh hưởng nặng nề đến các nước đang phát triển. Nó cũng ảnh hưởng tới nỗ lực giảm nghèo của các nước này.