Kết quả tìm kiếm cho "Hành Xử Bạo Lực"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 25

Biểu tình tiếp diễn tại Colombia, nhiều người thương vong

Biểu tình tiếp diễn tại Colombia, nhiều người thương vong 

Cập Nhật 12-09-2020

7 người trong độ tuổi từ 17-27 tuổi đã tử vong sau khi bị trúng đạn trong các cuộc biểu tình ngày 9-9-2020 tại thủ đô của Colombia, trong khi 3 người khác thiệt mạng tại thành phố Soacha.

Tag: Colombia, Biểu Tình, COVID-19, Giãn Cách Xã Hội, Bogota, Cảnh Sát Colombia, Hành Xử Bạo Lực, Tử Vong

Mỹ rút nhân viên khỏi lãnh sự quán ở Thành Đô, Trung Quốc tố Mỹ hành xử ‘vô pháp’

Mỹ rút nhân viên khỏi lãnh sự quán ở Thành Đô, Trung Quốc tố Mỹ hành xử ‘vô pháp’ 

Cập Nhật 27-07-2020

Lúc 6 giờ sáng ngày 27-7-2020 (giờ địa phương), một nhóm nhân viên thuộc Lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô, Tứ Xuyên đã rời khỏi tòa nhà. Quốc kỳ Mỹ tại cơ sở này cũng được hạ xuống lúc 6 giờ 18 phút sáng.

Tag: Lãnh sự quán, Thành Đô, Mỹ, Trung Quốc, đóng cửa

Xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm êm là nền tảng để phát triển kinh tế của đất nước

Xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm êm là nền tảng để phát triển kinh tế của đất nước 

Cập Nhật 29-12-2019

Hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với 9 huyện, thành phố triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, với 4 tiêu chí chung là: tôn trọng, bình đẳng, yêu thương và chia sẻ.

Tag: bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực, gia đình hạnh phúc

Chợ Lách thí điểm thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Chợ Lách thí điểm thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình 

Cập Nhật 26-12-2019

Hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, UBND huyện Chợ Lách phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức chương trình phát động hưởng ứng, triển khai thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2019.

Tag: bình đẳng giới, phòng chống bạo lực, tiêu chí, ứng xử

Tổng kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự

Tổng kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự 

Cập Nhật 03-04-2019

Công an huyện Bình Đại vừa đồng loạt triển khai lực lượng tổ chức tổng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.

Tag: Công an huyện Bình Đại, an ninh, trật tự, kiểm tra, xử lý

Các hành vi vi phạm pháp luật bảo hiểm có thể bị xử lý hình sự

Các hành vi vi phạm pháp luật bảo hiểm có thể bị xử lý hình sự 

Cập Nhật 17-05-2018

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2018, quy định các nội dung về xử lý hình sự với tội gian lận BHXH, BHTN, BHYT, tội trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

Tag: Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13, xử lý hình sự, gian lận bảo hiểm, BHXH, BHTN, BHYT

Quy định về xử lý vi phạm pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình 

Cập Nhật 24-11-2014

Bạo lực là hành vi cố ý của thành viên gia đình gây tổn hại hoặc có khả năng gây tổn hại về thể chất, tinh thần, kinh tế đối với thành viên khác trong gia đình. Chúng tôi xin lược trích một số quy định xử lý vi phạm pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ) và khen thưởng cá nhân, tập thể tham gia phòng, chống BLGĐ. 

Sử dụng hung khí gây thương tích người thân, bị xử phạt

Sử dụng hung khí gây thương tích người thân, bị xử phạt 

Cập Nhật 03-06-2013

Ngày 29-5-2013, Công an huyện Bình Đại phối hợp với Công an xã Thới Thuận tiến hành họp dân công bố Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Hợi (sinh năm 1953), ở ấp Thới Lợi, số tiền 1.750.000 đồng về hành vi “Sử dụng hung khí đánh đập gây thương tích thành viên trong gia đình”, theo Điểm a, Khoản 2, Điều 9 Nghị định 110 của Chính phủ qui định xử phạt về lĩnh vực Bạo lực gia đình.

Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn 

Cập Nhật 23-12-2010

Chứng kiến nhiều phiên tòa xét xử về tội “Cố ý gây thương tích” trong những năm gần đây, nhiều người không khỏi ngạc nhiên và đau lòng khi nguyên nhân, động cơ phạm tội của hầu hết bị cáo nhiều khi chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, bộc phát nhất thời. Đó có thể là do va chạm trong sinh hoạt, khi đi trên đường, hoặc đơn giản chỉ là những lời nói, những cái nhìn thiếu thiện cảm giữa hai bên… mà nhiều người đã hành xử bạo lực, sẵn sàng dùng nắm đấm thậm chí hung khí để “giải quyết” mâu thuẫn,  dẫn đến hậu quả khôn lường cho bản thân, gia đình và xã hội.  

Cam chịu không phải là cách giải quyết 

Cập Nhật 07-08-2009

Hành vi của anh Hoàng đánh vợ (tình huống “chứng nào tật nấy”,  báo Đồng Khởi số 2502 ra ngày 24-7-2009) là một hành vi vi phạm pháp luật và đạo đức xã hội. Việc vi phạm pháp luật này có thể bị xử lý hành chính hoặc nặng hơn còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Còn sự thờ ơ của xã hội (hàng xóm xem đó như là chuyện riêng) như là một sự ngầm cho phép hành vi bạo lực gia đình tiếp diễn (họ không chê trách người chồng và không bảo vệ người vợ). Cộng đồng gần như chấp thuận bạo lực để giải quyết xung đột. Đây là một quan điểm sai trái cần được khắc phục và cộng đồng xã hội, mà trước tiên là những người thân trong gia đình, hàng xóm, khu dân cư, chính quyền cơ sở... phải cùng chung sức để tham gia phòng chống nạn bạo lực trong gia đình.