Kết quả tìm kiếm cho "Khoa học tự nhiên"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 38

Truyền cảm hứng khởi nghiệp với mật hoa dừa

Truyền cảm hứng khởi nghiệp với mật hoa dừa 

Cập Nhật 13-01-2020

Trong lần truyền cảm hứng KN cho các dự án ươm tạo KN tại tỉnh Bến Tre, do Trung tâm Xúc tiến đầu tư và KN phối hợp với Quỹ KN Doanh nghiệp Khoa học công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức, anh Phạm Đình Ngãi là nhân vật khởi nghiệp đặc biệt được đơn vị tổ chức chọn để chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng.

Tag: khởi nghiệp, mật hoa dừa, Phạm Đình Ngãi, truyền cảm hứng

Ươm tạo dự án khởi nghiệp năm 2019

Ươm tạo dự án khởi nghiệp năm 2019 

Cập Nhật 02-12-2019

Ươm tạo KN du lịch và ươm tạo công nghệ số thì ươm tạo dự án KN là hoạt động riêng do Trung tâm Xúc tiến đầu tư và KN vừa phối hợp với Quỹ KN doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam (SVF) thực hiện trong quý IV năm 2019.

Tag: khởi nghiệp, doanh nghiệp, công nghệ, đổi mới sáng tạo, Mekong Innovation Hub

Tuần lễ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest 2019 

Cập Nhật 17-09-2019

Tuần lễ khởi nghiệp (KN) đổi mới sáng tạo Techfest 2019 do Văn phòng Đề án số 844 - Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các tỉnh, thành tổ chức từ ngày 12 đến 17-9-2019.

Tag: khởi nghiệp, sáng tạo, Techfest 2019

Ngày hội kết nối cố vấn khởi nghiệp tỉnh

Ngày hội kết nối cố vấn khởi nghiệp tỉnh 

Cập Nhật 06-07-2019

Ngày 5-7-2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Ngày hội “Kết nối cố vấn khởi nghiệp tỉnh Bến Tre”.

Tag: doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp, cố vấn, Phan Văn Mãi, Lê Xuân Vinh, Đường Vân Anh

Đào tạo, giới thiệu các sản phẩm thông qua Việt Nam Digital 4.0 

Cập Nhật 22-01-2019

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp tỉnh tổ chức chiêu sinh khóa đào tạo về giới thiệu các sản phẩm thông qua Việt Nam Digital 4.0. Khóa học vào ngày 26-1-2019, tại trụ sở Yeah 1, Phường 2, TP. Bến Tre.

Tag: đào tạo, giới thiệu các sản phẩm, Digital 4.0

Tập trung cá́c giải phá́p hỗ trợ khởi nghiệp 

Cập Nhật 13-11-2018

Trong quý IV-2018, Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp (DN) tỉnh tập trung thực hiện tốt Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển DN và các chính sách ưu đãi của Trung ương, của tỉnh trong việc hỗ trợ phát triển DN về tín dụng, tài nguyên môi trường, thuế, bảo hiểm, khoa học công nghệ.

Tag: giải phá́p, hỗ trợ khởi nghiệp, doanh nghiệp

Khai thác hiệ̣u quả nguồn năng lượng mặt trời

Khai thác hiệ̣u quả nguồn năng lượng mặt trời 

Cập Nhật 02-11-2018

Năng lượng mặt trời (NLMT) là nguồn năng lượng (NL) xanh, với trữ lượng vô tận. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học cho thấy, con người vẫn đang lãng phí nguồn NL này, với hiệu quả khai thác mới chỉ đạt 1%.

Tag: năng lượng mặt trời, Sở Công Thương, doanh nghiệp, đầu tư

3 dự á́n khởi nghiệp được chọn tham gia Techfest

3 dự á́n khởi nghiệp được chọn tham gia Techfest 

Cập Nhật 30-10-2018

Techfest năm 2018 với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo 4.0 - Kết nối toàn cầu” do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với các bộ, ngành tổ chức. Năm nay, Techfest được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Ariyana (Đà Nẵng), từ ngày 28-11 đến 1-12-2018.

Tag: dự á́n, khởi nghiệp, Techfest

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi heo sinh sản

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi heo sinh sản 

Cập Nhật 11-04-2012

So với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Bến Tre có tổng đàn heo trên 500 ngàn con, với phẩm cấp giống khá tốt. Tuy nhiên, đa số sản xuất dưới hình thức nông hộ, quy mô còn nhỏ lẻ và mức độ đầu tư về cơ sở vật chất chưa cao, chưa có qui hoạch khu chăn nuôi riêng. Vì vậy, việc bảo đảm vệ sinh môi trường trong chăn nuôi nhằm hạn chế dịch bệnh cho vật nuôi, bảo đảm vệ sinh môi trường và sức khỏe cộng đồng luôn là vấn đề bức thiết. Trong đó, giải pháp an toàn sinh học luôn được chú trọng.

Từ thực tế liên kết giữa nhà vườn và doanh nghiệp ở Bến Tre 

Cập Nhật 01-09-2011

Thời gian qua, ngoài các loại trái cây đã nổi tiếng như bưởi Năm Roi, vú sữa Lò Rèn, thanh long Chợ Gạo, nhà vườn và doanh nghiệp (DN) ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã xuất khẩu (XK) thành công nhiều loại trái cây khác như nhãn, chôm chôm, dừa xiêm... Tuy nhiên, các DN cho rằng, nếu tiếp tục phải "tự biên, tự diễn", trái cây Việt Nam khó có  thể  cạnh tranh được trên thị trường quốc tế. Cho nên, vấn đề quan trọng hàng đầu hiện nay là cần có sự liên kết giữa nhà vườn, nhà khoa học, Nhà nước và nhà doanh nghiệp.