Kết quả tìm kiếm cho "Nông trại Hải Vân"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Công nhận điểm du lịch Nông trại Hải Vân -  Sân chim Vàm Hồ

Công nhận điểm du lịch Nông trại Hải Vân - Sân chim Vàm Hồ 

Cập Nhật 12-08-2020

UBND tỉnh vừa có quyết định công nhận điểm du lịch Nông trại Hải Vân - Sân chim Vàm Hồ của Công ty THHH Du lịch sinh thái Hải Vân.

Tag: du lịch, Nông trại Hải Vân, Sân chim Vàm Hồ

Nỗi lo tệ nạn ma túy xâm nhập vùng nông thôn

Nỗi lo tệ nạn ma túy xâm nhập vùng nông thôn 

Cập Nhật 12-08-2020

Tệ nạn ma túy (MT) luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, nhất là tình trạng mua bán và sử dụng trái phép chất MT ngày càng diễn biến phức tạp.

Tag: tệ nạn ma túy, đấu tranh, triệt phá, nông thôn, người nghiện

Phát động cuộc thi ảnh về các hoạt động trải nghiệm

Phát động cuộc thi ảnh về các hoạt động trải nghiệm 

Cập Nhật 22-10-2019

Công ty TNHH du lịch sinh thái Hải Vân phát động cuộc thi ảnh về các hoạt động trải nghiệm tại Nông trại du lịch sân chim Vàm Hồ (xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri). Thời gian từ nay đến hết ngày 10-5-2020. Đối tượng là tất cả các học sinh THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Tag: du lịch sinh thái, Hải Vân, cuộc thi ảnh, trải nghiệm

Ứng phó với sâu bệnh hại dừa bằng biện pháp sinh học 

Cập Nhật 21-07-2013

Ông Đỗ Thành Thưởng, xã Hưng Phong (Giồng Trôm) cùng nhận định như nhiều nông dân trồng dừa rằng, sản lượng dừa trái sụt giảm ít nhất 30% so với cùng kỳ. Riêng, vườn dừa của ông Thưởng, ông Phan Văn Hy đã giảm đến 50%, mặc dù đây là một trong những vườn dừa điển hình về việc chăm sóc đúng.

Thạnh Phú: Bức xúc nạn khai thác cát trái phép

Thạnh Phú: Bức xúc nạn khai thác cát trái phép 

Cập Nhật 20-07-2012

Mọi hoạt động khai thác cát trên hai tuyến sông Hàm Luông và Cổ Chiên, trong phạm vi thuộc huyện Thạnh Phú quản lý, đều là hoạt động khai thác trái phép. Các xã: Đại Điền, Phú Khánh, An Thuận, Thạnh Hải hiện là các điểm nóng của nạn khai thác cát trái phép, tập trung chủ yếu về đêm. Song, công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt hiện nay vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Tin vắn huyện Mỏ Cày Nam 

Cập Nhật 21-11-2011

* Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện đã phối hợp với Hội nông dân các xã, thị trấn trong huyện tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật về khắc phục hiện tượng dừa treo cho hơn 500 hộ nông dân trên địa bàn huyện. Tham gia lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn một số biện pháp kỹ thuật như: cách phòng trừ nấm bệnh và sinh vật hại dừa; quản lý nước trong vườn dừa, cách bón phân và biện pháp tăng cường khả năng thụ phấn, chống rụng trái non trên cây dừa.

Thành công lớn cho việc phát triển kinh tế vườn

Thành công lớn cho việc phát triển kinh tế vườn 

Cập Nhật 07-06-2011

Hôm qua (7-6-2011), Ngày hội cây – trái ngon, an toàn huyện Chợ Lách lần XI đã kết thúc. Đến dự lễ bế mạc có ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Phong Hải - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Bùi Văn Chương- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo cùng đông đảo nông dân huyện Chợ Lách .

Dưa hấu cho trái 2 đợt/vụ 

Cập Nhật 14-05-2010

Dây dưa hấu sau khi thu hoạch thường bị khô héo và chết, nông dân phải nhổ dây để trồng lại. Thế nhưng, trong vụ dưa hấu vừa qua, hai nông hộ ở ấp An Thới, xã An Thủy (Ba Tri) đã xử lý, chăm sóc lại dây sau thu hoạch để dưa hấu tiếp tục cho trái. Với cách làm này, hai nông hộ trên đã tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn có được vụ dưa mới, thời gian thu hoạch được rút ngắn hơn.

Hai vợ chồng mù và một đứa con thơ

Hai vợ chồng mù và một đứa con thơ 

Cập Nhật 24-04-2009

Trong một chuyến đi công tác ở khu phố 4, phường Phú Khương (thị xã Bến Tre), chúng tôi không nén được xúc động khi đến thăm gia đình chị. Cái nắng oi bức, nóng rát của tiết trời tháng tư cũng như trong căn nhà trọ chật chội mà chị đang thuê làm chúng tôi không khỏi băn khoăn cho cái tổ ấm có một bé trai độ 3 tháng tuổi. Bé tên Bùi Chí Thiện là kết tinh từ tình yêu đầy sóng gió của đôi vợ chồng mù Bùi Văn Mỹ, 27 tuổi và Phạm Thị Ngọc Thơ, 25 tuổi, quê ở Bình Đại.

Phú Đức trước thềm xã văn hóa

Phú Đức trước thềm xã văn hóa 

Cập Nhật 05-08-2008

Phú Đức vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 1999, được Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đánh giá là xã xây dựng chính quyền vững mạnh suốt 5 năm liền (từ năm 2003 đến năm 2007) và được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh hai năm qua là xã nằm trong khu vực sum suê cây trái, diện tích đất nông nghiệp chiếm khoảng 900ha/1.500ha (đất tự nhiên toàn xã), chủ yếu trồng các loại cây như: cam, quýt, bưởi, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, nhãn.