Kết quả tìm kiếm cho "Nhà thơ Kim Ba"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 19

Nhà thơ Kim Ba tái đắc cử Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu

Nhà thơ Kim Ba tái đắc cử Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu 

Cập Nhật 20-09-2020

Trong hai ngày 19 và 20-9-2020, Hội Văn học - Nghệ thuật (VH-NT) Nguyễn Đình Chiểu tiến hành Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tag: Hội Văn học - Nghệ thuật, Nguyễn Đình Chiểu, Đại hội, hội viên, nhà thơ Kim Ba

Đẩy mạnh hơn nữa sáng tạo văn học nghệ thuật

Đẩy mạnh hơn nữa sáng tạo văn học nghệ thuật 

Cập Nhật 18-09-2020

Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Nguyễn Đình Chiểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra vào ngày 19 và 20-9-2020.

Tag: Hội văn học nghệ thuật, Nhà thơ Kim Ba, Nguyễn Đình Chiểu, đại hội

“Viên bi kỳ diệu”

“Viên bi kỳ diệu” 

Cập Nhật 05-06-2020

Sau tập thơ “Ai đi xe mo cau” xuất bản năm 1988 và tập truyện “Đôi mắt con tàu xanh” xuất bản năm 2001, tập truyện “Viên bi kỳ diệu” là tác phẩm thứ ba viết cho thiếu nhi của nhà thơ Kim Ba (Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu) được Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam phát hành năm 2019.

Tag: giới thiệu sách, Viên bi kỳ diệu

Thơ hướng về biên cương Tổ quốc

Thơ hướng về biên cương Tổ quốc 

Cập Nhật 15-02-2019

Ngày thơ Việt Nam tại Bến Tre lần thứ XVII - 2019 với chủ đề “Hướng về biên cương Tổ quốc” và “Đồng Khởi mới - tăng tốc tạo bứt phá” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật 17-2-2019 (13 tháng Giêng) tại Nhà văn hóa Người cao tuổi tỉnh.

Tag: Ngày thơ Việt Nam, biên cương, tổ quốc

Nhớ Lê Hà - tình người, tình thơ…

Nhớ Lê Hà - tình người, tình thơ… 

Cập Nhật 06-01-2016

Khi những ngày Tết càng lúc càng đến gần thì nỗi nhớ ông - nhà thơ Lê Hà - lại càng trở nên da diết trong tôi… Nỗi nhớ thỉnh thoảng lóe lên, tan đi, tưởng mất hẳn… nhưng không, lại lóe lên, dai dẳng hơn, gấp gáp hơn… vì những lý do không đâu: bất chợt gặp một khóm hoa bên đường, bắt được một làn gió chướng mát rượi, tiếng dừa reo xạc xào trong gió, vời vợi, mênh mang…

Thơ Nhạc Huỳnh Thông - nhịp thở tình yêu trao đời

Thơ Nhạc Huỳnh Thông - nhịp thở tình yêu trao đời 

Cập Nhật 27-02-2015

Buổi giới thiệu “Thơ Nhạc Huỳnh Thông” diễn ra vào tối 24-2-2015, tại Hội quán Nhường Trà (Phường 8, TP. Bến Tre) trong không khí thật gần gũi, thân tình. Nhà văn Vũ Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, Trưởng Ban công tác Hội Nhà văn Tây Nam Bộ, nhà thơ Kim Ba - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu, nhạc sĩ Huy An - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật, đại diện Ban liên lạc Cựu giáo viên - học sinh Trường Trung học Bến Tre cùng nhiều vị khách giới văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh đã đến tham dự.

Đất của mạch nguồn văn chương

Đất của mạch nguồn văn chương 

Cập Nhật 17-02-2015

“Sáng tác phải bắt nguồn từ cảm xúc thật. Cảnh sắc thân thuộc quê nhà dễ tạo cho người nghệ sĩ cảm xúc ấy. Khi thật sự đổ mồ hôi trên mảnh đất quê hương thì mình cảm thấy thương, quý mảnh đất mình đang sống. Từ đó, cảnh sắc quê hương được nhìn bằng con mắt khác, sâu lắng và da diết hơn” - nhà thơ Kim Ba da diết về quê hương Châu Thành như thế.

Chân dung văn nghệ sĩ nhà thơ Chim Trắng 

Cập Nhật 06-10-2011

Nhà thơ Chim Trắng tên thật là Hồ Văn Ba, quê quán huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Ông sinh năm 1938, thuộc thế hệ các nhà thơ hình thành trong giai đoạn đầu cuộc kháng chiến chống Mỹ và có nhiều đóng góp quan trọng, có giá trị cho sự phát triển nền thơ ca dân tộc...

Nhà thơ Kim Ba - Thương lắm những làng quê

Nhà thơ Kim Ba - Thương lắm những làng quê 

Cập Nhật 23-02-2011

Hơn nửa đời người vương nghiệp thi ca, sống và viết thơ như nhịp thở của chính mình, nhà thơ Kim Ba đã trải lòng theo từng cung bậc cảm xúc của cuộc đời. Trong đó, hình ảnh làng quê và đời sống người dân nông thôn là một trong những mảng đề tài được viết với rất nhiều tình cảm dưới ngòi bút thơ ông.

Nhớ Lê Hà - tình người, tình thơ… 

Cập Nhật 07-01-2011

Khi những ngày Tết càng lúc càng đến gần thì nỗi nhớ ông - nhà thơ Lê Hà - lại càng trở nên da diết, trong tôi… Nỗi nhớ thỉnh thoảng lóe lên, tan đi, tưởng mất hẳn… nhưng không, lại lóe lên, dai dẳng hơn, gấp gáp hơn…