Kết quả tìm kiếm cho "Phòng chống thiên tai và tìm kiến cứu nạn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Công điện ứng phó áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão

Công điện ứng phó áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão 

Cập Nhật 20-12-2020

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa ban hành Công điện số 41 ngày 19-12-2020 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau và Kiên Giang, chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Tag: áp thấp nhiệt đới, bão, công điện

Kiện toàn Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp

Kiện toàn Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp 

Cập Nhật 15-11-2020

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh vừa chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thành phố thực hiện rà soát thành viên, kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tại các cấp, cơ quan, đơn vị.

Tag: phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, Ban Chỉ huy, kiện toàn

Triều cường gây tràn, sạt lở, vỡ 15 điểm đê, bờ bao

Triều cường gây tràn, sạt lở, vỡ 15 điểm đê, bờ bao 

Cập Nhật 22-10-2020

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) tỉnh, đợt triều cường từ ngày 19 đến 20-10-2020 đã gây tràn, sạt lở, vỡ 15 điểm đê bao, bờ bao với tổng chiều dài gần 200m và 36 căn nhà ở của người dân bị ngập.

Tag: Triều cường, sạt lở, Phòng chống thiên tai và tìm kiến cứu nạn

Sơ tán người tăng gấp đôi so với dự kiến

Sơ tán người tăng gấp đôi so với dự kiến 

Cập Nhật 25-12-2017

Chiều 25-12-2017, theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đến 14 giờ cùng ngày, tất cả các địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ di dời, sơ tán hơn 41.000 người dân đến nơi an toàn để tránh bão số 16.

Áp thấp nhiệt đớt đang đổ bộ như cơn bão

Áp thấp nhiệt đớt đang đổ bộ như cơn bão 

Cập Nhật 13-12-2016

Ngày 12-12-2016, ông Nguyễn Hữu Lập - Phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng có liên quan đã đến các huyện ven biển để kiểm tra, trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn nhằm sẵn sàng đối phó với đợt áp thấp nhiệt đới đang đổ bộ vào đất liền với cường độ mạnh, dự kiến lúc rạng sáng 13-12-2016.

Chủ động ứng phó kịp thời với diễn biến áp thấp nhiệt đới và mưa lũ 

Cập Nhật 04-11-2016

Chiều 3-11-2016, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 35 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Bình Định đến Kiên Giang; các Bộ : Quốc phòng, Giao thông vận tải, Công Thương, Ngoại giao, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đóng góp dự thảo phương án ứng phó bão mạnh, siêu bão 

Cập Nhật 04-06-2015

Ngày 3-6-2015, ông Đoàn Văn Đảnh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiêm Phó trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh chủ trì hội nghị đóng góp ý kiến dự thảo phương án ứng phó với bão mạnh, siêu bão trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2015. Dự hội nghị có các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, các sở, ngành tỉnh, các huyện, thành phố.

Trang bị kiến thức về phòng tránh rủi ro thiên tai tại cộng đồng

Trang bị kiến thức về phòng tránh rủi ro thiên tai tại cộng đồng 

Cập Nhật 22-08-2013

Thực hiện Đề án “Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” theo Quyết định số 333 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 13 đến 30-8-2013, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã mở lớp tập huấn, đào tạo giảng viên cấp huyện, xã về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng cho 8/9 huyện, thành phố.

Chợ Lách tích cực phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai

Chợ Lách tích cực phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai 

Cập Nhật 09-09-2012

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Chợ Lách, tình hình thời tiết diễn biến ngày càng bất thường và phức tạp. Để góp phần giúp người dân phòng, chống, hạn chế và khắc phục hậu quả của thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch cũng như phổ biến rộng rãi trong cộng đồng dân cư về kiến thức phòng, chống, ứng phó với thiên tai…

Nhiều nơi chuẩn bị tốt công tác phòng, chống lụt bão 

Cập Nhật 10-10-2011

Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCLB & TKCN) tỉnh vừa kết thúc đợt kiểm tra công tác PCLB & TKCN. Nhìn chung, các huyện, thành phố kiện toàn BCH PCLB & TKCN, phân công từng thành viên phụ trách các xã, phường, thị trấn; phân công cán bộ, công chức trực ban, thực hiện tốt việc tiếp nhận và xử lý thông tin, đảm bảo ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra.