Kết quả tìm kiếm cho "Quan H��� Kinh T���"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Thảo luận tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Thảo luận tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 

Cập Nhật 07-12-2021

Chiều 7-12-2021, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa X, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá một cách toàn diện, khách quan, đúng thực chất những kết quả đạt được, cũng như những khó khăn, hạn chế trong năm 2021

Tag: Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh, thảo luận, kinh tế xã hội

Đẩy mạnh cải cách hành chính; cải thiện, nâng cao các Chỉ số PCI, PAPI, SIPAS, PAR Index, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh

Đẩy mạnh cải cách hành chính; cải thiện, nâng cao các Chỉ số PCI, PAPI, SIPAS, PAR Index, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh 

Cập Nhật 12-11-2021

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị đã triển khai đồng bộ, toàn diện, quyết liệt các giải pháp về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của bộ máy hành chính các cấp.

Tag: Bí thư Tỉnh ủy, Lê Đức Thọ, cải cách hành chính, chỉ số

Những giải pháp chủ yếu tạo sự đồng bộ, năng động trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh

Những giải pháp chủ yếu tạo sự đồng bộ, năng động trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh 

Cập Nhật 14-10-2015

(Trích tham luận của đồng chí Trương Duy Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày tại đại hội)Trong phần đánh giá chung, nguyên nhân và một số bài học kinh nghiệm của Báo cáo chính trị trình Đại hội X Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020 có nhận định: “Sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trên một số lĩnh vực thiếu chủ động, quyết liệt. Sự phối hợp và cộng đồng trách nhiệm giữa các ngành, các cấp chưa thật đồng bộ, hiệu quả. Trình độ, năng lực một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”.

Phấn đấu đạt chỉ tiêu xuất khẩu năm 2014

Phấn đấu đạt chỉ tiêu xuất khẩu năm 2014 

Cập Nhật 14-09-2014

Năm 2013, toàn tỉnh đạt chỉ tiêu xuất khẩu trên 500 triệu USD; đây là cả một quá trình phấn đấu cật lực của nhiều cấp, ngành, địa phương. Trong đó, vai trò của các doanh nghiệp cực kỳ quan trọng, nhất là khai thác có hiệu quả hai thế mạnh chiến lược của tỉnh là kinh tế vườn và kinh tế biển.

Dự kiến thông qua 10 Dự án Luật và một số Nghị quyết quan trọng 

Cập Nhật 22-05-2013

Quốc hội khóa XIII kỳ họp thứ 5 đang bước sang ngày làm việc thứ ba, thảo luận các vấn đề về kinh tế - xã hội và tài chính ngân hàng những tháng đầu năm, và 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm tháo gỡ khó khăn mà Chính phủ đề ra.

Những điểm sáng của nền kinh tế tỉnh nhà 

Cập Nhật 11-10-2012

Trong 9 tháng đầu năm 2012, khó khăn khách quan của suy thoái kinh tế thế giới, những bất ổn của kinh tế toàn quốc tác động không nhỏ đến kinh tế Bến Tre. Trong đó nổi lên là giá một số mặt hàng nông sản chủ lực đặc biệt là giá trái dừa giảm mạnh, lãi suất ngân hàng cao, làm cho nhiều doanh nghiệp khó khăn về vốn và tiêu thụ sản phẩm chậm. Trong điều kiện đó, kinh tế tỉnh nhà vẫn tiếp tục đà phát triển; nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt từ 65 - 75% kế hoạch cả năm. Trong đó nổi lên nhiều điểm sáng đáng trân trọng.

Chuẩn bị thật tốt đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình 

Cập Nhật 21-08-2012

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể và cá nhân trong 12 ngày, thể hiện rõ sự nêu gương của cấp trên đối với các cấp dưới. Đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình của cơ quan lãnh đạo cấp cao của Đảng còn tiếp tục thực hiện nhiều bước quan trọng nhưng bước đầu đã rút ra nhiều kinh nghiệm tốt.

Chủ trương & chính sách mới 

Cập Nhật 21-09-2011

Ngày 6-9-2011, trong tham vấn các chuyên gia nước ngoài, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu ngân hàng thương mại trong tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế, bởi ngân hàng thương mại là trung gian tiền tệ của nền kinh tế, là một trong những kênh huy động vốn quan trọng để cung cấp cho nền kinh tế.

Nỗ lực vượt qua khó khăn về kinh tế 

Cập Nhật 01-05-2011

Từ đầu năm đến nay, do những yếu tố khách quan tác động: thời tiết diễn biến phức tạp; lạm phát cao; giá cả thị trường biến động liên tục... kinh tế Ba Tri đối diện với nhiều khó khăn, nhất là trong lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp.

Những tuyến điểm tham quan và lưu trú 

Cập Nhật 15-01-2010

Hiện nay, có ít nhất 7 điểm tham quanh nội ô thành phố Bến Tre như: Bảo tàng tỉnh, Nhà triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội, tượng đài Đồng Khởi, hồ Trúc Giang, Nhà thờ Bến Tre, Thánh thất Cao Đài Ban Chỉnh, công viên bờ sông Hàm Luông... Điểm mua trái cây và các đặc sản Bến Tre tập trung tại chợ phường 2 và phường 3. Về ẩm thực, ngoài các nhà hàng nội ô, khách có thể đến khu phố ăn uống trên quốc lộ 60 (đường tránh dọc dài ngã tư Tân Thành đến bùng binh đầu cầu Bến Tre 2), để thưởng thức nhiều món ăn đặc sản xứ dừa và các món đồng quê như chuột dừa, thỏ, dê, cua đồng với giá bình dân.Khu du lịch “xanh” ngoại ô bên kia sông Bến Tre có thể kể đến 3 điểm: Lan Vương (xã Phú Nhuận), vườn cây xanh (xã Mỹ Thạnh An), Hai Chi (xã Nhơn Thạnh).