Kết quả tìm kiếm cho "Quy Chế Ưu Đãi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9

Mỹ đình chỉ ưu đãi miễn thuế một số hàng hóa Thái Lan

Mỹ đình chỉ ưu đãi miễn thuế một số hàng hóa Thái Lan 

Cập Nhật 26-10-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo đình chỉ quy chế ưu đãi miễn thuế đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Thái Lan, giữa lúc hai nước còn đang bất đồng về việc Thái Lan cấm ba loại hóa chất được sử dụng trong nông nghiệp.

Tag: Mỹ, ngừng ưu đãi miễn thuế, hàng hóa Thái Lan

Hàn Quốc sẵn sàng đàm phán với Nhật Bản về danh sách trắng

Hàn Quốc sẵn sàng đàm phán với Nhật Bản về danh sách trắng 

Cập Nhật 17-08-2019

Bộ trưởng Thương mại Sung Yun-mo cho biết nếu cần có thêm những lời giải thích, Hàn Quốc sẽ thực hiện theo cách mà Nhật Bản mong muốn - bất cứ điều gì, tham vấn hoặc giải thích.

Tag: Hàn Quốc, Nhật Bản, Danh Sách Trắng, Quy Chế Ưu Đãi

Nhật Bản chính thức loại Hàn Quốc ra khỏi danh sách hưởng ưu đãi xuất khẩu

Nhật Bản chính thức loại Hàn Quốc ra khỏi danh sách hưởng ưu đãi xuất khẩu 

Cập Nhật 02-08-2019

Ngày 2-8-2019, Nội các Nhật Bản của Thủ tướng Shinzo Abe đã phê chuẩn các kế hoạch loại Hàn Quốc ra khỏi "Danh sách trắng" gồm các nước được hưởng quy chế ưu đãi thương mại. Quyết định trên được dự báo là sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước láng giềng này.

Tag: Nhật Bản, Hàn Quốc, ưu đãi thương mại, danh sách trắng

Hàn Quốc yêu cầu Nhật Bản giữ nước này ở lại Danh sách Trắng

Hàn Quốc yêu cầu Nhật Bản giữ nước này ở lại Danh sách Trắng 

Cập Nhật 01-08-2019

Ngày 1-8-2019, Ngoại trưởng Hàn Quốc đã yêu cầu Nhật Bản tiếp tục giữ Seoul ở lại Danh sách Trắng được hưởng quy chế ưu đãi thương mại của Tokyo.

Tag: căng thẳng Nhật Hàn, Danh sách Trắng, ưu đãi thương mại, hạn chế xuất khẩu, chiến tranh thương mại

Bảo đảm tất cả người có công được hưởng đầy đủ chính sách

Bảo đảm tất cả người có công được hưởng đầy đủ chính sách 

Cập Nhật 22-07-2018

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, các bộ, ngành và địa phương sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách ưu đãi người có công, giải quyết các hồ sơ tồn đọng, vướng mắc để bảo đảm tất cả người có công được hưởng đầy đủ chế độ chính sách của Nhà nước theo quy định.

Tag: Phó thủ tướng, Trương Hòa Bình, người có công, chính sách, thương binh, liệt sĩ

Sáng ngời đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Sáng ngời đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” 

Cập Nhật 01-09-2015

Qua 2 cuộc chiến tranh, Bến Tre có trên 100 ngàn người có công được công nhận, hưởng chế độ ưu đãi, sự chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bến Tre luôn quan tâm thực hiện nhiều chính sách, chế độ theo quy định của Nhà nước, góp phần làm cho đời sống của người có công với cách mạng ngày càng ổn định và tốt hơn.

Quy định mới về chế độ ưu đãi người có công 

Cập Nhật 16-05-2013

Người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù sẽ được trợ cấp hàng tháng.

Chế độ quà Tết cho các đối tượng có công với cách mạng 

Cập Nhật 22-01-2013

Quyết định số 71/QĐ của Chủ tịch nước về việc tặng quà cho các đối tượng có công với cách mạng (đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013, như sau:

Chủ trương & chính sách mới 

Cập Nhật 14-12-2010

Học sinh, sinh viên thuộc diện được miễn giảm học phí cùng một lúc học ở nhiều trường (hoặc nhiều khoa trong cùng một trường), chỉ được hưởng chế độ ưu đãi về miễn giảm học phí tại một trường duy nhất. Đây là quy định mới tại Thông tư liên tịch giữa Bộ Giáo dục, Bộ Tài chính và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về hướng dẫn một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP của Chính phủ về miễn giảm học phí từ năm học này đến năm học 2014-2015. Theo thông tư này, đối với 9 đối tượng được miễn học phí, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm quản lý, tổ chức thực hiện chi trả cấp bù học phí trực tiếp bằng tiền mặt cho cha mẹ sinh viên, học sinh có con đang học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập.