Kết quả tìm kiếm cho "Sầu riêng Cái Mơn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2020 của Sở Khoa học và Công nghệ (kỳ 2)

Kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2020 của Sở Khoa học và Công nghệ (kỳ 2) 

Cập Nhật 18-09-2020

Trong năm 2020, công nhận chỉ dẫn địa lý ”Sầu riêng Cái Mơn”. Các nhãn hiệu chứng nhận đã được công nhận: “Heo Mỏ Cày Nam”, “Xoài tứ quý Thạnh Phú”. Các nhãn hiệu tập thể đã được công nhận: “Nem chay Phú Đức”.

Tag: Sở Khoa học và Công nghệ, chỉ dẫn địa lý, phát triển kinh tế

Cấp chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý Sầu riêng Cái Mơn

Cấp chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý Sầu riêng Cái Mơn 

Cập Nhật 23-06-2020

Ngày 23-6-2020, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội thảo góp ý hoàn thiện hệ thống các văn bản quản lý chỉ dẫn địa lý “Cái Mơn” cho sản phẩm sầu riêng của tỉnh.

Tag: chỉ dẫn địa lý, Sầu riêng Cái Mơn, Sở Khoa học và Công nghệ

Định danh thương hiệu sầu riêng Cái Mơn

Định danh thương hiệu sầu riêng Cái Mơn 

Cập Nhật 30-08-2019

Huyện Chợ Lách đang nhắm đến việc liên kết lớn trong sản xuất sầu riêng để có sản lượng tập trung và quy trình sản xuất thống nhất. Bên cạnh đó, một luồng ý kiến khác rẽ sang hướng “nâng cao chất lượng để trái sầu riêng Cái Mơn có giá tốt hơn và giữ vững được thương hiệu”.

Tag: sầu riêng Cái Mơn, chỉ dẫn địa lý, chất lượng

Sầu riêng trúng mùa, được giá, chất lượng cao

Sầu riêng trúng mùa, được giá, chất lượng cao 

Cập Nhật 02-06-2018

Tiến sĩ Bùi Thanh Liêm - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách cho biết: “Sầu riêng năm nay trúng mùa, chất lượng đạt yêu cầu. Giá bán ổn định, không bị rớt giá như những năm trước”.

Tag: Sầu riêng, Monthong, Ri. 6, 9 Hóa, trúng mùa, Cái Mơn

Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Cái Mơn” cho sầu riêng 

Cập Nhật 19-01-2018

Tại UBND huyện Chợ Lách, Sở Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức buổi hội thảo lấy ý kiến đóng góp chuyên môn hoàn thiện quy chế quản lý chỉ dẫn địa lý “Cái Mơn” dùng cho sản phẩm sầu riêng của huyện Chợ Lách. 

Tag: chỉ dẫn địa lý

Xây dựng thương hiệu cho trái cây đặc sản

Xây dựng thương hiệu cho trái cây đặc sản 

Cập Nhật 06-07-2016

Nói đến trái cây ở Bến Tre thì mọi người hầu như nhớ đến “vương quốc trái cây” Chợ Lách; nói đến trái cây ở Chợ Lách thì ai cũng nhớ đến sầu riêng. Sầu riêng được trồng nhiều ở Cái Mơn (tên này là tên chợ Cái Mơn), xã Vĩnh Thành - sầu riêng đã được trồng ở đây hơn 100 năm. 

Tưng bừng “Ngày hội cây- trái ngon, an toàn và các sản phẩm nông nghiệp” tỉnh Bến Tre  lần thứ XIII năm 2013 tại  huyện Chợ Lách

Tưng bừng “Ngày hội cây- trái ngon, an toàn và các sản phẩm nông nghiệp” tỉnh Bến Tre lần thứ XIII năm 2013 tại huyện Chợ Lách 

Cập Nhật 12-05-2013

Chợ Lách, vùng đất trù phú đầu nguồn của tỉnh Bến Tre, được phù sa bồi đắp quanh năm bởi hai con sông Hàm Luông và Cổ Chiên hiền hòa nên rất thích hợp để phát triển nghề làm vườn với nhiều loại cây ăn trái đặc sản như: Chôm chôm, măng cụt, bòn bon, sầu riêng,… Kết hợp với vương quốc hoa kiểng và cây giống Cái Mơn nổi tiếng khắp cả nước đã tạo cho Chợ Lách thành một điểm đến ưa thích, nhất là vào dịp tết Đoan Ngọ (mồng 5 tháng 5 âm lịch) cùng lễ hội cây trái ngon hàng năm.