Kết quả tìm kiếm cho "Thương binh Hồ Văn Hùng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 21

Thương binh Hồ Văn Hùng vượt khó vươn lên

Thương binh Hồ Văn Hùng vượt khó vươn lên 

Cập Nhật 05-07-2020

Ông Hồ Văn Hùng (68 tuổi) ở ấp Hòa Thạnh B, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm là thương binh loại 1/4. Ông bị thương với di chứng để lại là liệt nửa người bên phải. Ông đã cố gắng tập luyện để có thể đi lại và làm công việc nhẹ phụ giúp vợ con.

Tag: Thương binh Hồ Văn Hùng, di chứng, liệt nửa người

Bàn giao căn nhà Nghĩa tình đồng đội cho ông Nguyễn Văn Đúa

Bàn giao căn nhà Nghĩa tình đồng đội cho ông Nguyễn Văn Đúa 

Cập Nhật 30-03-2019

Ngày 29-3-2019, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh phối hợp với Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. Hồ Chí Minh đã đến bàn giao căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hộ ông Nguyễn Văn Đúa, ngụ ấp Hưng Nghĩa 2, xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm.

Tag: Hội Cựu chiến binh, nhà Nghĩa tình đồng đội, Nguyễn Văn Đúa

Thạnh Phú: 233 hộ cận nghèo nhận thẻ bảo hiểm y tế

Thạnh Phú: 233 hộ cận nghèo nhận thẻ bảo hiểm y tế 

Cập Nhật 10-04-2018

Ngày 10-4-2018, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Thạnh Phú phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức phát thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo các xã: Mỹ Hưng, Quới Điền, Thới Thạnh, Tân Phong, Đại Điền, Phú Khánh và thị trấn Thạnh Phú.

Tag: Thạnh Phú, thẻ bảo hiểm y tế

Nặng sâu nghĩa tình ngày Thương binh, liệt sĩ

Nặng sâu nghĩa tình ngày Thương binh, liệt sĩ 

Cập Nhật 12-07-2017

Ghi nhớ lời Bác Hồ dạy: “Thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào, vì lợi ích của Tổ quốc, lợi ích của đồng bào mà các đồng chí đó bị ốm yếu. Vì vậy, Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người anh hùng ấy”, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Giồng Trôm luôn giữ vững truyền thống và thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” 

Cập Nhật 26-06-2017

Nhân dân ta có truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đó là một trong những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của con người Việt Nam. Ngay từ những năm đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn ngày 27-7 làm Ngày Thương binh toàn quốc, đến năm 1955 đổi thành “Ngày Thương binh, liệt sĩ”. Đây là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ghi nhớ, tôn vinh công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với nước.

Học và làm theo phong cách Hồ Chí Minh

Học và làm theo phong cách Hồ Chí Minh 

Cập Nhật 30-05-2016

Phong cách Hồ Chí Minh là phong cách của một nhân cách vĩ đại với tâm trong, trí sáng, đức cao đẹp, thực hành mẫu mực; là phong cách của một lãnh tụ, một chiến sĩ cộng sản, một anh hùng giải phóng dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới; đồng thời cũng là phong cách của một người bình thường, gần gũi và truyền cảm. Phong cách Hồ Chí Minh là một chỉnh thể bao gồm phong cách tư duy, phong cách làm việc, phong cách diễn đạt, phong cách ứng xử và phong cách sinh hoạt.

Tiểu thương Châu Hưng “rủ nhau” làm từ thiện

Tiểu thương Châu Hưng “rủ nhau” làm từ thiện 

Cập Nhật 05-08-2013

Hàng ngày, tất bật với cuộc mưu sinh, vất vả thúng rau, sề cá, mâm thịt… nhưng nhóm tiểu thương chợ Châu Hưng (ấp Hưng Chánh, xã Châu Hưng - Bình Đại) vẫn tranh thủ thời gian vận động nhau hỗ trợ những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ trong địa bàn xã.

Khắp nơi hướng về kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2012)

Khắp nơi hướng về kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2012) 

Cập Nhật 24-07-2012

Ngày 20-7-2012, ông Cao Văn Trọng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm 11 hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Giồng Trôm gồm các xã: Hưng Lễ, Thị trấn, Lương Hòa, Bình Hòa và Mỹ Thạnh. Cùng đi có đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND huyện Giồng Trôm, chính quyền các xã. Nhà tài trợ là ông Trương Diệu Hòa - chủ đại lý vé số Thành Tài - TP. Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm gia đình chính sách 

Cập Nhật 09-05-2011

Ngày 6 và 7-5-2011, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Thanh Hùng đã đến thăm hỏi hộ ông Trần Văn Tước, bà Trần Thị Kiệp, ngụ tại ấp Giồng Sậy, xã Phong Nẫm, là gia đình chính sách, thương binh 3/4; hộ bà Lê Thị Gấm, ngụ tại ấp 5A, thị trấn Giồng Trôm (Giồng Trôm) là vợ liệt sĩ Lê Văn Song (thuộc diện khó khăn về nhà ở) và bà Huỳnh Thị Nhuần, ấp Phú Thạnh, xã Phú Ngãi (Ba Tri) là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Khoa, hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (thuộc hộ nghèo).

Học tập tư tưởng vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Cập Nhật 26-03-2008

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, là nhà văn hoá lớn của nhân loại. Cuộc đời và sự nghiệp của Người gắn với sự nghiệp của cách mạng Việt Nam và thế giới. Hiếm có một vĩ nhân nào như Bác Hồ kính yêu mà cả cuộc đời 79 mùa xuân của Người lại giành trọn ven cho dân cho nước với muôn vàn tình thương yêu. Chủ nghĩa yêu nước trong tâm khảm của Bác bao giờ cũng gắn bó chặt chẽ với nhân dân, với luận điểm " nước lấy dân làm gốc", đặt nhân dân vào vị trí cức kỳ quan trọng như vậy nên Người xác định: "Trong xã hội không có gì tốt đẹp, vẽ vang bằng phục vụ cho lợi ích của nhân dân".