Kết quả tìm kiếm cho "Thầy Thuốc Nhân Dân"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 29

Hỗ trợ công đoàn viên gần 102 triệu đồng

Hỗ trợ công đoàn viên gần 102 triệu đồng 

Cập Nhật 19-02-2016

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Ban Giám đốc Sở Y tế và Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức thăm 13 trạm y tế, 2 cán bộ công đoàn nghỉ hưu, 127 công đoàn viên (CĐV) của ngành bị bệnh nan y và gặp hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ xây tặng 2 nhà “Mái ấm ngành Y” với tổng kinh phí gần 102 triệu đồng. 

Tag: Công đoàn

Luôn tâm nguyện làm theo lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”

Luôn tâm nguyện làm theo lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu” 

Cập Nhật 27-02-2015

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chăm lo cho hạnh phúc của nhân dân, trong đó những người đau ốm, bệnh tật là những người được Bác quan tâm nhất. Người đã viết nhiều bức thư gửi ngành Y tế khuyên người thầy thuốc cần nâng cao y đức để chăm sóc, cứu chữa cho người bị bệnh và những người bị thương. Ngay khi đất nước mới giành được độc lập, mặc dù bận trăm công ngàn việc, Bác vẫn luôn dõi theo những hoạt động của ngành Y tế.

Cần sắp xếp lại nơi cấp phát thuốc cho bệnh nhân

Cần sắp xếp lại nơi cấp phát thuốc cho bệnh nhân 

Cập Nhật 17-10-2011

Tuần rồi, có dịp đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, tôi khá ngạc nhiên trước những thay đổi tại đây (cách đây 19 tháng, tôi có đến khám). Bệnh viện (BV) đã đầu tư thêm nhiều về cơ sở vật chất. Từ phòng tiếp nhận bệnh, phòng khám, các khoa (khu) kỹ thuật chụp X quang, nội soi, siêu âm… đều được trang bị mới, với nhiều máy móc hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Ghi nhận từ hội thảo “Nghề điện với lao động nông thôn” 

Cập Nhật 29-09-2011

Tại cuộc hội thảo ngày 28-9-2011, do Trung tâm (TT) Giới thiệu việc làm tỉnh Bến Tre tổ chức, với chủ đề: “Nghề điện với lao động nông thôn”, nhiều người đã ví von rằng nghề điện hiện nay cũng giống như nghề thầy thuốc vậy, bởi lẽ, nếu không biết, không chữa được, thì có thể dẫn đến… chết người.

Thấy gì qua hội thi bí thư chi bộ giỏi?

Thấy gì qua hội thi bí thư chi bộ giỏi? 

Cập Nhật 02-03-2011

Tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở, là cầu nối giữa Đảng và nhân dân, là nơi tiến hành công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Những chức năng, nhiệm vụ đó có làm tốt hay không, trước hết phụ thuộc vào vai trò, trí tuệ, năng lực thực tiễn của người bí thư, cấp ủy viên ở cơ sở. Việc tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi đã giúp cho Đảng bộ huyện Châu Thành trong công tác chăm lo bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ công tác Đảng cho đội ngũ này; góp phần quan trọng trong xây dựng TCCSĐ thật sự trong sạch vững mạnh.

Ba Tri quan tâm chuẩn hóa trình độ đội ngũ y, bác sĩ 

Cập Nhật 18-02-2011

Quê hương Ba Tri rất tự hào có người thầy thuốc của nhân dân, đó là cụ Nguyễn Đình Chiểu - nhà thơ yêu nước nổi tiếng ở thế kỷ 19. Cụ Đồ Chiểu đã ra đi nhưng để lại cho đời tấm gương sáng về sự tận tụy, hết lòng, hết mực, toàn tâm, toàn ý vượt qua khó khăn để phục vụ bệnh nhân, dù trong hoàn cảnh nào cũng giữ cho mình có cuộc sống thanh bạch.

Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành

Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành 

Cập Nhật 16-04-2010

"Ở đây, các bác sĩ nhiệt tình và giỏi lắm…!”. Đó là lời giới thiệu của hầu hết người dân sau khi đến Bệnh xá Quân y tỉnh khám, chữa bệnh. Để gìn giữ và phát huy truyền thống nghĩa tình quân dân trong thời bình, các thầy thuốc có quân hàm đâu chỉ quan tâm gắn bó với dân như cá với nước, mà hơn thế, các anh luôn yêu thương và chăm sóc bệnh nhân tận tình như một “từ mẫu”.

Cần kịp thời biểu dương người tốt việc tốt

Cần kịp thời biểu dương người tốt việc tốt 

Cập Nhật 11-08-2009

Chúng tôi theo chân đoàn công tác Tỉnh ủy giám sát việc thực hiện Nghị quyết (NQ) 04- NQ/TU ngày 12-4-2006 về việc phát triển và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) giai đoạn 2006-2010 tại các xã thuộc huyện Thạnh Phú, Chợ Lách, Bình Đại, Công ty May Việt Hồng (Thị xã) và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Xét thấy, từ khi có NQ 04 đến nay, đời sống của nhân dân được nâng lên, phong trào văn hóa đã trở thành phong trào của toàn dân.

Tăng nhanh diện tích cây ca cao xen trong vườn dừa 

Cập Nhật 02-12-2008

Năm 2003, xã Tân Hưng (Ba Tri) đã được Trung tâm Khuyến nông tỉnh đầu tư mô hình thí điểm trồng 1 ha cây ca cao xen trong vườn dừa. Kết quả cho thấy cây ca cao rất thích hợp với vùng đất ở địa phương, phát triển tốt. Từ đó, nhân dân trong xã đã đầu tư trồng cây ca cao xen trong vườn dừa thay thế những loại cây trồng trước đây kém hiệu quả. Nông dân trồng ca cao ở Tân Hưng còn được hưởng nhiều chương trình hỗ trợ: tiền cây giống, phân, thuốc trừ sâu, tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật.