Kết quả tìm kiếm cho "Tri����u"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 25

Chuyến xe trĩu nặng tình quê

Chuyến xe trĩu nặng tình quê 

Cập Nhật 02-08-2021

Hình ảnh những chuyến xe rước công dân từ TP. Hồ Chí Minh về Bến Tre trong 3 ngày qua khiến bao người xúc động. Quê hương, gia đình vẫn luôn là chỗ dựa vững chắc của mỗi người khi gặp cảnh khó khăn.

Tag: đón công dân, chuyến xe, tình quê

Ông Sáu từ thiện

Ông Sáu từ thiện 

Cập Nhật 24-02-2021

Đó là tên gọi với tất cả thân thương, trìu mến của bà con nhân dân trong huyện Ba Tri dành cho ông Võ Thành Thiện, thường gọi là ông Sáu Thiện (62 tuổi), ngụ ấp An Hòa, xã An Phú Trung (Ba Tri).

Tag: từ thiện, ông Sáu, Võ Thanh Thiện

Người phụ nữ “đảm việc nhà”

Người phụ nữ “đảm việc nhà” 

Cập Nhật 29-08-2011

Điền ơi! Tiếng mẹ gọi con sao mà da diết, trìu mến. Nguyễn Thanh Điền, người con gái với cái tên nghe giống con trai ấy, là chỗ dựa vững chắc, là con hiếu thảo đối với người mẹ kính yêu của mình.

Người Mỏ Cày Bắc trên đất Bình Dương

Người Mỏ Cày Bắc trên đất Bình Dương 

Cập Nhật 04-09-2010

Những vườn trái chín mọng, sai oằn trên vùng đồi ở Tân Uyên, tỉnh Bình Dương xa tít là thành quả, công sức ngót chục năm trời của một người con Mỏ Cày Bắc, Bến Tre. Thiên thời, địa lợi, cùng ý chí của  con người đã biến đồng khô, sỏi đỏ thành vườn cây trĩu quả, trải dài trên vùng đồi của miền đất anh hùng – Bình Dương.

Một gia đình “10 năm nuôi quân”

Một gia đình “10 năm nuôi quân” 

Cập Nhật 11-08-2010

"Cứ mỗi lần vào hè, lòng tôi lại nao nao, trào dâng cảm xúc khó tả. Tôi nhớ từng gương mặt các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh (MHX) đã sống dưới mái nhà của mình. Các bạn trong trang phục xanh, vai vác ba lô nặng trĩu, không ngại khó khăn gian khổ đến với bà con vùng quê xa xôi, hẻo lánh xây dựng những công trình, phần việc có ích cho xã hội.

Chúng tôi đã lớn...

Chúng tôi đã lớn... 

Cập Nhật 01-02-2010

Mai vàng, quà Tết, ba lô trĩu nặng, mùa xuân lung linh trên lưng các anh lính trẻ trong nắng xuân vàng óng giữa trưa rằm tháng chạp năm Kỷ Sửu (29-1-2010). Mới ngày nào, cũng tại nơi này – trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Bến Tre, các anh là những tân binh, bẽn lẽn lần đầu tiên khoác lên mình bộ quân phục mới. Những chàng trai tuổi mười tám, đôi mươi hôm nào nay đã chững chạc ra hẳn. 18 tháng, thời gian đủ dài để các anh quen với nền nếp “luyện giỏi, rèn nghiêm”. Để hôm nay, trong cuộc gặp gỡ đặc biệt với hơn 80 quân nhân vừa xuất ngũ này, tất cả những người mà tôi bắt chuyện đều có chung câu trả lời: “Tôi đã lớn hơn, chín chắn hơn…”.

Bộ đội Cụ Hồ - cái tên trìu mến

Bộ đội Cụ Hồ - cái tên trìu mến 

Cập Nhật 19-12-2009

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ gian khổ mà anh dũng của dân tộc, tên gọi “ Bộ đội Cụ Hồ” hàm ý biết bao sâu sắc. Tên gọi do nhân dân trìu mến đặt cho đã khiến những người lính Cụ Hồ mãi giữ được tuổi thanh xuân.  

Nhãn Long Hòa tiếp cận thị trường thế giới

Nhãn Long Hòa tiếp cận thị trường thế giới 

Cập Nhật 08-12-2009

Nhãn được mùa, trúng giáMột ngày cuối tháng 11-2009, tôi có mặt tại Long Hòa (Bình Đại) và được cùng Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Hà Thanh Thuận dạo một vòng ấp Long Thạnh, nơi được người dân địa phương cho là “Vương quốc của cây nhãn”. Con đường bê-tông uốn lượn qua những vườn nhãn cho trái trĩu cành. Những đàn ong  say sưa bên chùm bông nhãn hút mật. Anh Hà Thanh Thuận bộc bạch: Ấp Long Hòa là vùng đất bãi bồi, được sông Ba Lai vun đắp phù sa. Lúc đầu, người dân trồng mía, rồi chuyển đổi sang trồng nhãn, trồng dừa. Cây trồng bén rễ phát triển xanh tươi trên đất phù sa vốn màu mỡ. Tuy trải qua nhiều thăng trầm, cây nhãn rất có duyên với vùng đất này.

Chú Sáu Thứ với những hoạt động nghĩa tình

Chú Sáu Thứ với những hoạt động nghĩa tình 

Cập Nhật 31-07-2009

Người dân xã An Định (Mỏ Cày Nam) vẫn thường gọi chú Trần Văn Thứ (Sáu Thứ) bằng cái tên thật trìu mến thân thương “ bác sĩ cỏ cây”, vì chú là lương y của Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền của xã. Trước giải phóng, chú tham gia trong Quân đội nhân dân Việt Nam, có mặt khắp các chiến trường Trung Nam bộ thời chống Mỹ.

Cô Ba Tiên Thủy

Cô Ba Tiên Thủy 

Cập Nhật 10-03-2009

“Cô Ba phụ nữ” là tiếng gọi trìu mến của các chị em phụ nữ ở ấp Tiên Đông Vàm (xã Tiên Thủy - Châu Thành) dành cho chị Trương Thị Ba- người đã có hơn 10 năm gắn bó với công tác phụ nữ ở ấp này.