Kết quả tìm kiếm cho "U��ng Chu L��u"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 46

Du lịch an toàn trong dịp Tết

Du lịch an toàn trong dịp Tết 

Cập Nhật 24-01-2022

Thực hiện chủ trương thích ứng an toàn với dịch bệnh, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch (DL), gồm cả điểm đến, lưu trú, lữ hành đang tích cực chuẩn bị phục vụ du khách tham quan, vui chơi nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, trong đó tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu.

Tag: du lịch an toàn, du khách, tham quan, vui chơi, Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 2 – 8-10-2021

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 2 – 8-10-2021 

Cập Nhật 09-10-2021

Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp; đảm bảo người dân có nhu cầu về quê được đưa, đón an toàn, chu đáo; chủ động triển khai ứng phó với bão, mưa lũ

Tag: Chỉ đạo, điều hành, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

Chủ động thích ứng với hạn mặn năm 2020

Chủ động thích ứng với hạn mặn năm 2020 

Cập Nhật 30-07-2019

Suốt mấy tuần nay, báo chí và các nhà khoa học liên tục phản ánh tình trạng nước sông Mê-Kông sụt giảm nghiêm trọng, đến lúc này, đã bước vào tháng 7 âm lịch rồi mà lũ vẫn chưa về đồng bằng sông Cửu Long.

Tag: hạn mặn, sông Mê-Kông, sản xuất, sinh hoạt

Người dân chủ động trữ nước mưa, nước ngọt

Người dân chủ động trữ nước mưa, nước ngọt 

Cập Nhật 12-10-2016

Là xã của huyện biển Bình Đại, trong năm, nguồn nước tại Định Trung có 6 tháng bị nhiễm mặn, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sản xuất. Nhiều năm qua, người dân tận dụng mái, lu… để trữ nước nhưng chỉ đủ sinh hoạt trong tháng nắng. Từ khi có phát động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc trữ nước mưa, nước ngọt, người dân đã tích cực hưởng ứng và xuất hiện nhiều mô hình trữ nước hiệu quả ngay trong đầu mùa mưa.

Khẩn trương ứng phó với bão Hagupit 

Cập Nhật 12-12-2014

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão Hagupit, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị các sở, ngành tỉnh có liên quan và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố nghiêm túc thực hiện các công văn chỉ đạo của UBND tỉnh về việc phòng chống siêu bão Hagupit để chủ động ứng phó với bão và mưa lũ có thể xảy ra.

Trên 1,638 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão, lũ 

Cập Nhật 25-11-2013

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “về việc vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện để hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai”, Ban cứu trợ tỉnh (UBMTTQ VN tỉnh) đã mở đợt vận động giúp đỡ đồng bào bị thiên tai tại các tỉnh miền Trung, từ ngày 7-10-2013 đến nay đã kết thúc.

Phú Sơn xây dựng đê bao ứng phó với biến đổi khí hậu

Phú Sơn xây dựng đê bao ứng phó với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 16-06-2013

UBND xã Phú Sơn (Chợ Lách) luôn quan tâm việc thích ứng và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), trong đó đặc biệt chú trọng vấn đề nước mặn xâm nhập và lũ, để giảm thiệt hại về kinh tế cho nông dân địa phương.

Chủ động sẵn sàng ứng phó với thiên tai, bão lũ

Chủ động sẵn sàng ứng phó với thiên tai, bão lũ 

Cập Nhật 14-06-2011

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhiều địa phương trong cả nước đang triển khai nhiều biện pháp, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống trong mùa mưa bão, vốn được dự báo trong năm nay sẽ diễn biến phức tạp, khó lường hơn.

Tác động tiềm tàng của phát triển thủy điện thượng lưu sông MéKong

Tác động tiềm tàng của phát triển thủy điện thượng lưu sông MéKong 

Cập Nhật 13-06-2011

Diễn đàn Bảo tồn thiên nhiên và văn hóa vì sự phát triển bền vững vùng ĐBSCL lần thứ 3 với chủ đề: “Quản lý thích ứng trong ứng phó với biến đổi khí hậu ở ĐBSCL” do WWF Chương trình Việt Nam và Ủy ban Quốc gia chương trình con người và sinh quyển (UNESCO-MAB) phối hợp UBND tỉnh Bến Tre vừa tổ chức tại Bến Tre trong hai ngày 5 - 6-6-2011, đã thảo luận, đặt ra nhiều vấn đề liên quan đến việc quản lý, khai thác sông MéKong.

Bức xúc giống cá tra

Bức xúc giống cá tra 

Cập Nhật 16-04-2010

Diện tích nuôi cá tra tại Bến Tre đang phát triển với gần 700 ha. Nếu thả nuôi với mật độ 40 con giống/m2 mặt nước thì dự liệu mỗi vụ nuôi phải cần trên 300 triệu con giống (2 vụ/năm). So với các tỉnh khác tại ĐBSCL, diện tích nuôi cá tra tại Bến Tre tuy mới phát triển, nhưng cái được là chất lượng rất cao, thịt cá trắng, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Bến Tre cũng đã có qui hoạch cụ thể vùng nuôi cá  trên các cồn ở huyện Châu Thành, đó là nền tảng tốt để phát triển bền vững nghề nuôi cá tra. Tuy nhiên, để chủ động và đảm bảo phát triển bền vững vùng nuôi, Bến Tre cần mở rộng sản xuất giống sạch tại chỗ đủ để đáp ứng cho vùng nuôi, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lương Lê Phương nói.