Kết quả tìm kiếm cho "Xóm Dừa Nước"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Thẩm định homestay được xét hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng

Thẩm định homestay được xét hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng 

Cập Nhật 10-09-2020

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Phòng Văn hóa thông tin TP. Bến Tre và chính quyền địa phương vừa tiến hành thẩm định thực tế tại homestay Xóm Dừa Nước, xã Phú Nhuận, TP. Bến Tre về điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ du lịch cộng đồng theo Nghị quyết số 12/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.

Tag: du lịch cộng đồng, homestay, thẩm định, hỗ trợ, Nghị quyết số 12, Xóm Dừa Nước

Tết quê

Tết quê 

Cập Nhật 20-01-2020

Hồi còn nhỏ, tôi cùng gia đình sống cặp con rạch nhỏ với những bụi dừa nước xanh rậm, mát rượi hai bên bờ. Cả xóm có khoảng hơn chục mái nhà đầy ắp tình làng nghĩa xóm.

Tag: Tết quê, tình làng nghĩa xóm

Tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang về nơi an nghỉ cuối cùng

Tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang về nơi an nghỉ cuối cùng 

Cập Nhật 27-09-2018

13 giờ 30 phút ngày 27-9-2018, Đoàn xe đưa linh cữu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã về đến quê nhà tại xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Đông đảo người dân đã chờ ở đây để tiễn đưa Chủ tịch nước về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tag: Chủ tịch nước, Trần Đại Quang, an nghỉ cuối cùng

Ngày xuân về xóm Trại 

Cập Nhật 20-01-2017

Xóm Trại nằm hun hút bên triền sông Hàm Luông, nhìn từ xa hình hài xóm Trại chỉ là bạt ngàn những cây dừa nước, cây bần, cây mắm, và mang tiếng là xóm Trại nhưng người dân ở đây không có ai đủ tầm để làm trang trại. 

Xứ Dừa xưa và nay

Xứ Dừa xưa và nay 

Cập Nhật 20-03-2015

Con đường Dừa Bến Tre năm 2015” là một trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ IV năm 2015. Nét mới của con đường là được thiết kế theo mô hình đối xứng, tạo hình ảnh đối lập giữa xưa và nay, cũ và mới, nông thôn và thành thị, xóm và phố, quê và chợ. Qua đó, khách tham quan được cảm thụ nghệ thuật hình ảnh đất nước, con người, cây dừa Bến Tre từ xưa đến nay, đồng thời cảm nhận được niềm tin, khát vọng vươn lên gắn với cây dừa của bao thế hệ người dân Bến Tre.

Hơn 7 tỷ đồng chăm lo người nghèo 

Cập Nhật 02-12-2012

Cây cầu Xẻo Lá được lắp ráp từ trụ cầu cũ và những tấm dal lấy từ mấy cây cầu khác dỡ bỏ đem về nên nó chông chênh, gập ghềnh. Ông bà già, trẻ em đi học, mấy chị gánh bánh canh, gánh chè, rau cải ra chợ trong đêm tối thót ruột khi qua cầu vì sợ rơi xuống rạch, đụng phải bập dừa nước nhọn hoắc như cây chông. Xóm nghèo chẳng biết làm thế nào để sửa chữa hoặc xây cầu mới.

Cô học trò nghèo mót lúa

Cô học trò nghèo mót lúa 

Cập Nhật 02-03-2011

Sinh ra trong một gia đình nghèo, bị cha từ chối không nhận là con, mẹ bệnh tật không đủ sữa cho con bú; từ khi còn là đứa bé sáu tháng tuổi, em đã phải gánh chịu nỗi thiệt thòi: uống nước cơm thay sữa và lớn lên với thân hình ốm yếu, đen đúa, bởi chén cơm từ lúc bé đến giờ vẫn thường chan nước mắm. Nhà nghèo, gạo, mắm muối thường phải mua chịu ở tiệm tạp hóa trong xóm, đợi đến khi hai mẹ con và người dì có việc làm thuê mới có tiền trả cho chủ tiệm…

Kêu mà chưa thấu! 

Cập Nhật 25-01-2010

Cơ sở sản xuất thạch dừa của ông H, khu phố 2, phường 5, thành phố Bến Tre, trong quá trình sản xuất thải bụi than, khói, nước thải làm ô nhiễm khu vực dân cư, gây chết cá của hộ ông N (hộ liền kề). Bức xúc, ông N nhiều lần yêu cầu ông H khắc phục, nhưng ông H chỉ khắc phục một phần. Gần đây, hai hộ còn có lời qua tiếng lại, chửi bới, thách thức lẫn nhau gây mất tình làng nghĩa xóm.

Xây dựng Đảng trong khu vực phòng thủ 

Cập Nhật 16-10-2009

- Đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo của chi bộ Đảng ở xóm, ấp; đảm bảo chi bộ thật sự là hạt nhân lãnh đạo đưa đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến mọi người dân.

Người cao tuổi Bến Tre luôn được tôn vinh và trọng dụng 

Cập Nhật 30-09-2008

Ở thời đại nào, người cao tuổi cũng luôn được tôn vinh, trọng dụng, vì đó chính là đạo lý, là truyền thống của dân tộc Việt Nam. Người cao tuổi là tài sản vô giá của xã hội, là chỗ dựa tinh thần quan trọng cho mỗi gia đình, cộng đồng làng xóm. Đảng và Nhà nước xem người cao tuổi là vốn quý của quốc gia, nên luôn trân trọng, bồi dưỡng và phát huy cao độ nguồn lực ấy… Những giá trị trên đây cụ thể ở tỉnh ta là như thế nào? Ông Huỳnh Khắc Hiệp, Trưởng Ban đại diện Tỉnh Hội vừa có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Đồng Khởi như sau: