Kết quả tìm kiếm cho "bánh phồng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 55

Đưa bánh phồng Sơn Đốc tham gia Chương trình OCOP

Đưa bánh phồng Sơn Đốc tham gia Chương trình OCOP 

Cập Nhật 11-09-2020

Hơn 100 năm qua, đặc sản bánh phồng Sơn Đốc (xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm) vẫn giữ nguyên giá trị truyền thống của quê hương xứ dừa.

Tag: bánh phồng Sơn Đốc, Chương trình OCOP, di sản văn hóa phi vật thể

Vinh danh Làng nghề truyền thống “Bánh tráng Mỹ Lồng - Bánh phồng Sơn Đốc”

Vinh danh Làng nghề truyền thống “Bánh tráng Mỹ Lồng - Bánh phồng Sơn Đốc” 

Cập Nhật 25-03-2019

Làng nghề truyền thống bánh tráng Mỹ Lồng (xã Mỹ Thạnh) và bánh phồng Sơn Đốc (xã Hưng Nhượng) huyện Giồng Trôm đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào cuối năm 2018.

Tag: di sản văn hóa phi vật thể, Làng nghề truyền thống, Bánh tráng Mỹ Lồng, Bánh phồng Sơn Đốc

Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghề làm bánh phồng Sơn Đốc”

Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghề làm bánh phồng Sơn Đốc” 

Cập Nhật 23-03-2019

Ngày 23-3-2019, UBND huyện Giồng Trôm đã tổ chức lễ công bố và đón nhận bằng chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghề làm bánh phồng Sơn Đốc” xã Hưng Nhượng.

Tag: Di sản văn hóa, phi vật thể, bánh phồng, Sơn Đốc

Làng nghề thành di sản văn hóa

Làng nghề thành di sản văn hóa 

Cập Nhật 26-01-2019

Nghề làm bánh tráng Mỹ Lồng - xã Mỹ Thạnh và nghề làm bánh phồng Sơn Đốc - xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm là hai làng nghề thủ công truyền thống đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào cuối năm 2018.

Tag: làng nghề, di sản, văn hóa, bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc

Thăm làng nghề Bánh tráng Mỹ Lồng, Bánh phồng Sơn Đốc 

Cập Nhật 08-12-2017

Hàng năm, cứ gần Tết, làng nghề truyền thống nổi tiếng “Bánh tráng Mỹ Lồng” ở xã Mỹ Thạnh và “Bánh phồng Sơn Đốc” ở xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm lại nhộn nhịp hẳn. 

Sôi động làng nghề bánh phồng Phú Ngãi

Sôi động làng nghề bánh phồng Phú Ngãi 

Cập Nhật 05-01-2014

Gần đây, làng nghề bánh phồng Phú Ngãi (Ba Tri) không ngừng phát triển, tạo ra một thương hiệu bánh phồng uy tín có thể cạnh tranh và cung ứng rộng rãi cho thị trường trong, ngoài tỉnh.

Hỗ trợ Làng nghề bánh phồng Sơn Đốc 

Cập Nhật 13-08-2013

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bến Tre tổ chức triển khai hoạt động hỗ trợ thúc đẩy phát triển sản xuất bánh phồng năm 2013, tại Làng nghề bánh phồng Sơn Đốc (Giồng Trôm), thông qua các hoạt động: nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ô nhiễm môi trường...

Sơn Đốc đưa máy cán bánh phồng vào sản xuất

Sơn Đốc đưa máy cán bánh phồng vào sản xuất 

Cập Nhật 07-05-2013

Làng nghề bánh phồng Sơn Đốc (xã Hưng Nhượng - Giồng Trôm) có trên 35 hộ sản xuất, với hơn 210 lao động. Nếu như trước đây, người làm bánh phải cán bánh bằng tay, tốn nhiều công sức, thì nay đã có “máy” cán thay thế. Đó chính là máy cán bánh phồng.

Bánh phồng Hội An - một thương hiệu mới 

Cập Nhật 24-02-2013

Nếu “Bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc” ở huyện Giồng Trôm đã thành danh, thì ở Mỏ Cày Nam cũng có một loại bánh đã tạo được thương hiệu với người tiêu dùng trong và ngoài huyện. Đó là bánh phồng mì Hội An (ấp Hội An, xã Đa Phước Hội).

Cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng thành phẩm bánh phồng

Cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng thành phẩm bánh phồng 

Cập Nhật 01-12-2009

Theo điều tra của Trung tâm Khuyến công và Phát triển công nghiệp, hiện nay toàn tỉnh có khoảng 100 doanh nghiệp sản xuất kẹo dừa, kẹo chuối, bánh phồng nhưng chưa có doanh nghiệp nào sử dụng máy cán bánh phồng để sản xuất, mà chủ yếu là sản xuất theo kiểu thủ công truyền thống. Tuy nhiên, trong thời gian qua doanh nghiệp Thiên Long ở phường 4 - TP. Bến Tre, đã mạnh dạn nghiên cứu và đầu tư trên 1,3 tỷ đồng nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng sức cạnh tranh về giá, nâng cao chất lượng sản phẩm, nhất là trong điều kiện hội nhập.