Kết quả tìm kiếm cho "bảo tồn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 313

Cần sự hiệp lực trùng tu, bảo tồn di tích

Cần sự hiệp lực trùng tu, bảo tồn di tích 

Cập Nhật 28-02-2020

Thiếu kinh phí trùng tu, bảo tồn di tích không phải là chuyện mới. Nhưng hiện nay, tại Bến Tre, nhiều di tích có niên đại hàng trăm năm đã đến thời kỳ mục ruỗng và có nguy cơ đổ sụp.

Tag: trùng tu, bảo tồn di tích, hoang tàn, đình Thành Hóa

Chia sẻ nghiên cứu về bảo tồn đa dạng sinh học

Chia sẻ nghiên cứu về bảo tồn đa dạng sinh học 

Cập Nhật 24-02-2019

Ngày 23-2-2019, Tổ xây dựng Dự án “Thành lập thí điểm khu bảo tồn đa dạng sinh học phục vụ phát triển bền vững du lịch sinh thái và Trung tâm tri thức phát triển du lịch sinh thái tại đồng bằng sông Cửu Long” đã đến làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ.

Tag: bảo tồn đa dạng sinh học, Sở Tài nguyên và Môi trường, Romania, đồng bằng sông Cửu Long, đồng bằng Danube, Trường Đại học Cần Thơ

Thành lập thí điểm Khu bảo tồn đa dạng sinh học

Thành lập thí điểm Khu bảo tồn đa dạng sinh học 

Cập Nhật 25-09-2018

Theo phê duyệt của UBND tỉnh, Dự án “Thành lập thí điểm Khu bảo tồn đa dạng sinh học phục vụ phát triển bền vững du lịch sinh thái và Trung tâm tri thức về phát triển du lịch sinh thái tại đồng bằng sông MeKong” (dự án) sẽ triển khai trên địa bàn TP. Bến Tre, Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú.

Tag: Khu bảo tồn, dạng sinh học, du lịch sinh thái, đồng bằng sông MeKong

Cháy lớn trong đêm, Viện bảo tàng quốc gia Rio de Janeiro tổn thất nặng

Cháy lớn trong đêm, Viện bảo tàng quốc gia Rio de Janeiro tổn thất nặng 

Cập Nhật 04-09-2018

Một đám cháy lớn đã bùng phát tại Viện bảo tàng quốc gia Rio de Janeiro, một trong những viện bảo tàng cổ nhất của Brazil. Đây là một tổn thất rất lớn đối với tri thức và di sản.

Tag: Brazil, bảo tàng, Rio de Janeiro, cháy lớn, tổn thất

Giồng Trôm: Điển hình trong công tác bảo tồn di sản văn hóa

Giồng Trôm: Điển hình trong công tác bảo tồn di sản văn hóa 

Cập Nhật 11-05-2018

Thời gian qua, Giồng Trôm là địa phương điển hình trong thực hiện công tác bảo tồn di tích từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Tag: Giồng Trôm, điển hình, bảo tồn, di sản văn hóa

Nhiều hoạt động bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống

Nhiều hoạt động bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống 

Cập Nhật 08-09-2015

Hội Di sản Văn hóa (DSVH) Bến Tre được thành lập vào tháng 9-2012 với chức năng bảo tồn các giá trị DSVH truyền thống của quê hương. Ông Lư Văn Hội - Giám đốc Bảo tàng tỉnh, Phó Chủ tịch Hội DSVH tỉnh cho biết, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Hội đã tập trung tổ chức thực hiện nhiều chương trình, hoạt động để góp phần bảo tồn các giá trị DSVH của tỉnh và của đất nước, trong đó có nhiều hoạt động được thực hiện từ nguồn kinh phí xã hội hóa. 

Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học để ứng phó, giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 01-09-2013

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa phối hợp với Ban Quản lý Dự án “Lồng ghép phương pháp tiếp cận dựa vào hệ sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu vào công tác quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học” (Dự án EAB - Tổng cục Môi trường) và Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF - Việt Nam) tổ chức hội thảo tổng kết Dự án “Lồng ghép phương pháp tiếp cận dựa vào hệ sinh thái ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) vào quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học”.

Hội thảo Hoàn thiện quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học

Hội thảo Hoàn thiện quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học 

Cập Nhật 13-06-2013

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa phối hợp với Ban Quản lý Dự án “Lồng ghép phương pháp tiếp cận dựa vào hệ sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu vào công tác quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học” (Dự án EAB - Tổng Cục Môi trường) và Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF-Việt Nam) tổ chức hội thảo góp ý đánh giá môi trường chiến lược và việc lồng ghép phương pháp tiếp cận hệ sinh thái vào quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Bến Tre.

Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa

Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa 

Cập Nhật 09-05-2013

Bến Tre hiện có 14 di tích cấp quốc gia, 12 di tích cấp tỉnh đã được công nhận trải đều khắp các huyện, thành phố. Hàng năm, số lượng di tích càng tăng thêm. Công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích ngày càng được các cấp, các ngành quan tâm, nguồn kinh phí để trùng tu, tôn tạo ngày càng tăng lên.

Hội thảo qui hoạch bảo tồn đa dạng sinh học vùng đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 10-03-2013

Ngày 8 và 9-3-2013, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Quản lý Dự án EBA, Quỹ Quốc tế bảo tồn thiên nhiên (WWF - Việt Nam) tổ chức Hội thảo tập huấn vùng bờ, lưu chuyển phù sa và đánh giá tác động của chúng trong quá trình qui hoạch bảo tồn đa dạng sinh học các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đại diện chuyên gia, các tổ chức quốc tế, các tỉnh ĐBSCL đến dự.