Kết quả tìm kiếm cho "bảo vệ sức khỏe"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 159

Từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe mọi người

Từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe mọi người 

Cập Nhật 21-05-2021

Thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các ca tử vong trên toàn thế giới và cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về phổi, điển hình là ung thư phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình và những người xung quanh.

Tag: thuốc lá, sức khỏe, tử vong

Tiêm chủng vắc-xin để bảo vệ cho cộng đồng

Tiêm chủng vắc-xin để bảo vệ cho cộng đồng 

Cập Nhật 23-04-2021

“Nếu có điều kiện, có vắc-xin ngừa Covid-19, những người được tiêm cần tiêm đầy đủ để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho cộng đồng” - Chủ nhiệm Quân y kiêm Bệnh xá trưởng Bệnh xá Quân y tỉnh Huỳnh Văn Công chia sẻ về việc tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Tag: vắc-xin, Covid-19, tiêm chủng, sức khỏe

Tăng cường vận động thể lực, bảo vệ sức khỏe

Tăng cường vận động thể lực, bảo vệ sức khỏe 

Cập Nhật 14-04-2021

Để phòng chống bệnh không lây nhiễm hiệu quả đòi hỏi các giải pháp toàn diện, trong đó có việc chăm sóc sức khỏe, kiểm soát yếu tố nguy cơ gây bệnh.

Tag: bệnh không lây nhiễm, vận động thể lực, bảo vệ sức khỏe

Bảo hiểm y tế - chỗ dựa vững chắc chăm lo, bảo vệ sức khỏe

Bảo hiểm y tế - chỗ dựa vững chắc chăm lo, bảo vệ sức khỏe 

Cập Nhật 16-02-2021

Thời gian qua, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tính đến cuối năm 2020, trên địa bàn tỉnh có gần 1,2 triệu người tham gia BHYT, đạt trên 92% dân số cả tỉnh.

Tag: Bảo hiểm y tế, sức khỏe

Lá chắn bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Lá chắn bảo vệ sức khỏe cộng đồng 

Cập Nhật 05-02-2021

Phòng bệnh và điều trị bệnh là hai hoạt động “xương sống” của hệ thống y tế. Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngành y tế tỉnh luôn coi công tác y tế dự phòng (YTDP) là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân. Vai trò của YTDP thể hiện rõ nhất trong hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Tag: Y tế dự phòng, sức khỏe cộng đồng

Chăm sóc sức khỏe trong mùa hạn mặn

Chăm sóc sức khỏe trong mùa hạn mặn 

Cập Nhật 03-01-2020

Trước tình hình mặn xâm nhập diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, ngành y tế e ngại nguồn nước có nguy cơ dễ bị ô nhiễm, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó, mọi người cần quan tâm bảo vệ sức khỏe trong mùa hạn mặn.

Tag: sức khỏe, hạn mặn, ngành y tế, ô nhiễm nguồn nước

Không hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Không hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cộng đồng 

Cập Nhật 31-05-2019

Thời gian qua, các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) đã có tác động mạnh mẽ đến nhận thức cộng đồng, góp phần giảm đáng kể tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, vẫn còn không ít trường hợp hút thuốc lá ở nơi công cộng, nơi cấm hút thuốc lá.

Tag: thuốc lá, sức khỏe, cộng đồng, tác hại, phòng chống

Sản xuất an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Sản xuất an toàn vì sức khỏe cộng đồng 

Cập Nhật 06-05-2019

An toàn thực phẩm (ATTP) là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, bởi khi ăn phải thực phẩm không an toàn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí gây nhiều hệ lụy nguy hại tính mạng. Do đó, để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, mỗi cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh phải đảm bảo thực phẩm làm ra thật sự an toàn.

Tag: An toàn thực phẩm, sản xuất an toàn, sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe khi lao động ngoài trời nắng

Bảo vệ sức khỏe khi lao động ngoài trời nắng 

Cập Nhật 01-05-2019

Những ngày gần đây, thời tiết nắng gay gắt, đi ngoài trời buổi trưa cảm giác thực phải trên 40oC. Với nhiệt độ này, những người lao động ngoài trời phải lưu ý một số vấn đề để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa lao động có hiệu quả.

Tag: sức khỏe, lao động, nắng nóng

Thực hiện đúng quy định về đối tượng bảo vệ sức khỏe cán bộ 

Cập Nhật 01-02-2018

Cử tri Phường 1, TP. Bến Tre phản ánh: Trong vấn đề bảo vệ sức khỏe cán bộ của tỉnh khi xem xét đối tượng để được hưởng chế độ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trái ngược với quy định về lương, bảo hiểm xã hội.

Tag: bảo vệ sức khỏe cán bộ