Kết quả tìm kiếm cho "bị bại liệt"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 20

Một hộ nghèo có người bị bại liệt

Một hộ nghèo có người bị bại liệt 

Cập Nhật 03-05-2020

Tuổi đã gần 70, vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Sức, Lê Thị Trắng ở ấp Thạnh Hòa B, thị trấn Thạnh Phú vất vả vì phải nặng lo chỗ ở, cái ăn. Cách nay khoảng 3 năm, khi người con trai út của ông bà nằm liệt một chỗ thì gia đình bà càng thêm nhiều khó khăn hơn.

Tag: tấm lòng nhân ái, hộ nghèo, bị bại liệt

Hài cốt liệt sĩ Lê Trung Kiên được về với đất mẹ

Hài cốt liệt sĩ Lê Trung Kiên được về với đất mẹ 

Cập Nhật 10-11-2015

Sáng 9-11-2015, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban liên lạc Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh cùng thân nhân Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND), liệt sĩ Lê Trung Kiên đã long trọng tổ chức lễ cải táng, đưa hài cốt của ông về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bến Tre. Ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đến dự.

Nghĩa ân những tấm lòng nhân ái

Nghĩa ân những tấm lòng nhân ái 

Cập Nhật 02-02-2015

Theo lời chỉ dẫn, chúng tôi tìm được nhà của anh Nguyễn Minh Hiền, ngụ tổ nhân dân tự quản số 13, ấp Thạnh Hưng, xã Tường Đa, huyện Châu Thành. Anh Hiền là người may mắn sống sót sau vụ tai nạn điện giật, nhưng đôi tay và chân phải của anh đã không còn nữa và phải ngồi trên chiếc xe lăn vì sức khỏe vẫn còn yếu. Chị Nguyễn Ngọc Thanh, vợ anh Hiền, bị liệt tay phải do di chứng của cơn sốt bại liệt lúc còn nhỏ. 

Cách thoát nghèo của nông dân Bình Đại 

Cập Nhật 25-02-2014

Ở Bình Đại, có vợ chồng anh Trương Thành Phường và chị Nguyễn Thị Lệ Uyên (ấp Giồng Kiến, xã Phú Long) bị bại liệt từ nhỏ (anh Phường bị bại liệt một tay, chị Uyên bị bại liệt hai chân) đã phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bốc thuốc từ thiện giúp người

Bốc thuốc từ thiện giúp người 

Cập Nhật 21-02-2013

Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27 - 2), phòng thuốc Phước Thiện liên kết với một số lương y ở TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bấm huyệt (vào ngày cuối tháng) trị bệnh cho các bệnh nhân câm, điếc bẩm sinh và bị bại liệt do tai biến.

Vợ chồng khuyết tật vượt khó

Vợ chồng khuyết tật vượt khó 

Cập Nhật 29-12-2011

Anh Trương Thành Phường, sinh năm 1981 và chị Nguyễn Thị Lệ Uyên, sinh năm 1978, ở ấp Giồng Kiến, xã Phú Long (Bình Đại), bị liệt từ nhỏ (anh Phường bị bại liệt một tay, chị Uyên bị liệt hai chân). Hai người kết hôn vào năm 2002, ban đầu, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Với những người khuyết tật, việc sinh hoạt là điều khó khăn đối với họ, nhưng vợ chồng anh Phường và chị Uyên đã phấn đấu vượt qua số phận, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Cựu binh Bảy Tiếp với tâm huyết đóng góp xây dựng quê hương

Cựu binh Bảy Tiếp với tâm huyết đóng góp xây dựng quê hương 

Cập Nhật 28-12-2010

Ông có sáu anh chị em đều tham gia cách mạng, trong đó, có hai người là liệt sĩ và ba người là thương binh. Ông tham gia du kích xã khi mới tròn 14 tuổi.  Năm 1972, trong một trận càn khốc liệt của địch, ông bị thương (xếp loại 1/4). Về với đời thường, cựu binh Vũ Trường Giang (Trần Văn Tiếp) được bầu là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp Bình Phú, xã Châu Bình (Giồng Trôm). Quá trình công tác, ông luôn được đồng đội cùng nhân dân tin yêu bởi tính cần cù lao động và sự nhiệt tình đóng góp xây dựng quê hương. 

Đa số vụ vi phạm khu vực biên giới biển đều bị phát hiện

Đa số vụ vi phạm khu vực biên giới biển đều bị phát hiện 

Cập Nhật 11-06-2010

Nghị định số 129/2006/NĐ-CP ngày 31-10-2006 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Với chức trách và nhiệm vụ được giao, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức quán triệt và triển khai đến từng đơn vị trực thuộc, đồng thời chỉ đạo các đơn vị cơ sở tổ chức quyết liệt, triển khai sâu rộng cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nắm vững nội dung để xử lý đúng thẩm quyền được pháp luật quy định.

Hai hoàn cảnh đáng thương ở cùng một địa phương

Hai hoàn cảnh đáng thương ở cùng một địa phương 

Cập Nhật 03-05-2010

Hộ bà Lê Thị Tỏ (Hai Tỏ), 82 tuổi, ở tổ NDTQ số 12, ấp Phước Trạch, xã Phước Thạnh (Châu Thành) có ba nhân khẩu, đều bị bệnh cả ba. Bản thân bà Tỏ già yếu, bị gãy chân đã nhiều năm qua phải nằm một chỗ. Hai người con của bà Tỏ: chị Phan Thị Tám (46 tuổi) bị bại liệt chân từ nhỏ, không đi được, thêm chứng thần kinh phát triển chậm; anh Phan Văn Mạnh (42 tuổi) bị bệnh tâm thần và liệt hai chân.

Toàn hệ thống chính trị phải vào cuộc một cách quyết liệt, mạnh mẽ hơn nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Toàn hệ thống chính trị phải vào cuộc một cách quyết liệt, mạnh mẽ hơn nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông 

Cập Nhật 28-10-2007

Ngày 25-10, Ban ATGT tỉnh dưới sự chủ trì của ông Cao Tấn Khổng-Chủ tịch UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp với các ngành, huyện, thị tổng kết tình hình thực hiện Chỉ thị 22 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo TTATGT và Nghị Quyết 13 của Chính phủ về các giải pháp kềm chế và tiến tới giãm dần TNGT, ùn tắc giao thông. Đồng thời tổng kết Tháng ATGT- tháng 9.