Kết quả tìm kiếm cho "b�����i da xanh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 92

Ứng dụng thiết bị thông minh vào quản lý, canh tác và truy xuất nguồn gốc bưởi da xanh Bến Tre

Ứng dụng thiết bị thông minh vào quản lý, canh tác và truy xuất nguồn gốc bưởi da xanh Bến Tre 

Cập Nhật 06-05-2022

Dự án ứng dụng thiết bị thông minh vào quản lý, canh tác và truy xuất nguồn gốc bưởi da xanh đã tiến hành khảo sát hiện trạng địa điểm đầu tư ứng dụng công nghệ 4.0 và thiết bị thông minh IoTs vào quản lý, canh tác, truy xuất nguồn gốc trong chuỗi giá trị nông nghiệp là sản phẩm BDX Bến Tre.

Tag: truy xuất nguồn gốc, bưởi da xanh, Dự án MPTF

Hội thảo tổng kết mô hình đầu tư ứng dụng công nghệ 4.0 và thiết bị thông minh quản lý, canh tác, truy xuất nguồn gốc chuỗi giá trị bưởi da xanh

Hội thảo tổng kết mô hình đầu tư ứng dụng công nghệ 4.0 và thiết bị thông minh quản lý, canh tác, truy xuất nguồn gốc chuỗi giá trị bưởi da xanh 

Cập Nhật 27-04-2022

Ngày 26-4-2022, Ban Quản lý (BQL) Dự án MPTF Bến Tre tổ chức hội thảo trực tiếp, trực tuyến tổng kết mô hình đầu tư ứng dụng công nghệ 4.0 và thiết bị thông minh quản lý, canh tác, truy xuất nguồn gốc trong chuỗi giá trị bưởi da xanh Bến Tre.

Tag: Dự án MPTF, truy xuất nguồn gốc, bưởi da xanh

Hiệu quả từ câu lạc bộ vườn xanh, sạch, đẹp xã An Hiệp

Hiệu quả từ câu lạc bộ vườn xanh, sạch, đẹp xã An Hiệp 

Cập Nhật 20-06-2019

Bí thư Huyện ủy Châu Thành Trương Minh Nhựt và đoàn cán bộ huyện vừa đến xã An Hiệp tham dự buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ (CLB) vườn xanh, sạch, đẹp.

Tag: câu lạc bộ, xã An Hiệp, Trương Minh Nhựt, phòng trừ sâu bệnh, thông tin giá cả, tổ hợp tác bưởi da xanh Hiệp Lợi

Phòng trừ bệnh vàng lá thối rễ cây bưởi da xanh trong mùa mưa 

Cập Nhật 07-10-2016

Trong mùa mưa, bưởi da xanh thường bị nhiễm nhiều loại bệnh, trong đó, bệnh vàng lá thối rễ là loại bệnh phổ biến, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng và năng suất bưởi, thậm chí gây chết cây. Đây cũng là mối quan tâm không nhỏ của các nhà vườn trồng cây có múi nói chung và bưởi da xanh nói riêng, vì thế nông dân cần có biện pháp phòng ngay trong mùa mưa.

Trên 1.000ha bưởi da xanh bị sâu hại tấn công 

Cập Nhật 17-02-2014

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bến Tre hiện có 4.297ha bưởi da xanh, nhưng trong đó đã có đến 1.200ha đang bị sâu hại tấn công, chiếm 30% tổng diện tích. Riêng huyện Chợ Lách có hơn 50% diện tích bưởi bị sâu đục trái tấn công, trong đó có 14ha bị nặng.

Nâng chất bưởi da xanh theo tiêu chuẩn GlobalGAP

Nâng chất bưởi da xanh theo tiêu chuẩn GlobalGAP 

Cập Nhật 03-04-2013

Hiện trên địa bàn thành phố Bến Tre có khoảng 480ha trồng bưởi da xanh, sản lượng đạt 3.000 tấn, tập trung nhiều nhất ở các xã: Phú Nhuận, Mỹ Thạnh An, Nhơn Thạnh, Sơn Đông. Tuy nhiên, bưởi da xanh đang sản xuất với qui mô nhỏ lẻ, manh mún, áp dụng kỹ thuật mới ồ ạt nhưng không đúng qui trình; cây ngày càng bị suy yếu, sâu bệnh ngày càng gia tăng.

207,3ha bưởi da xanh bị nhiễm sâu đục trái 

Cập Nhật 11-03-2013

Theo số liệu của Chi cục Thống kê huyện, toàn huyện có 919,8ha trồng bưởi da xanh, trong đó có 568,2ha đang cho trái. Qua điều tra, hiện nay có 207,3ha bị nhiễm sâu đục trái, trong đó có 25,5ha bị nhiễm nặng, với tỷ lệ trên 10%.

Biện pháp khắc phục vườn bưởi da xanh bị suy kiệt

Biện pháp khắc phục vườn bưởi da xanh bị suy kiệt 

Cập Nhật 04-11-2011

Hiện nay, một số vườn bưởi da xanh sau khi thu hoạch vài vụ thì có triệu chứng vàng lá, cây còi cọc, ít ra đọt non, trái nhỏ, cây bị suy kiệt thậm chí một số cây chết, nhất là trong mùa khô hạn.

Gia hạn thi thiết kế logo và bao bì nhãn hiệu bưởi da xanh 

Cập Nhật 11-09-2009

Theo Sở KHCN, từ tháng 4 đến 6-2009, Sở KHCN đã có thông báo phát động cuộc thi thiết kế logo và bao bì nhãn hiệu tập thể Bến Tre cho sản phẩm bưởi da xanh nhưng đến nay số lượng, chất lượng các tác phẩm dự thi chưa đạt yêu cầu.

Thi thiết kế logo và bao bì cho bưởi da xanh 

Cập Nhật 09-06-2009

Sở Khoa học và Công nghệ kết hợp với các ngành có liên quan, tổ chức cuộc thi thiết kế logo và bao bì nhãn hiệu tập thể “Bến Tre” cho bưởi da xanh.