Kết quả tìm kiếm cho "cây dừa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 692

Cây dừa phục hồi sau hạn mặn

Cây dừa phục hồi sau hạn mặn 

Cập Nhật 02-12-2020

Hiện nay, các vườn dừa tại tỉnh đã phục hồi sau đợt hạn mặn kéo dài từ đầu năm 2020. Người trồng dừa đang tích cực áp dụng các giải pháp ngăn mặn trữ ngọt, chuyển sang canh tác theo hướng hữu cơ, giúp cây dừa có khả năng chống chịu mặn trong thời gian tới.

Tag: Cây dừa, hạn mặn, canh tác, hữu cơ

Triển khai phun thuốc bảo vệ cây dừa ở xã Phú Long, huyện Bình Đại

Triển khai phun thuốc bảo vệ cây dừa ở xã Phú Long, huyện Bình Đại 

Cập Nhật 15-08-2020

Nhằm kịp thời tiêu diệt loài sâu Osipina aenosella Walker đang gây hại trên cây dừa tại địa bàn xã Phú Long, huyện Bình Đại và ngăn chặn sự lây lan ra diện rộng trên toàn tỉnh, UBND tỉnh Bến Tre đã phê duyệt chủ trương phối hợp phun thuốc bảo vệ thực vật bằng phương tiện bay không người lái (drone). Phương án thực hiện do Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời hỗ trợ.

Tag: phun thuốc bảo vệ, cây dừa, xã Phú Long, Osipina aenosella Walker, drone

Tiêu chí cây đầu dòng đối với bưởi da xanh và cây dừa mẹ

Tiêu chí cây đầu dòng đối với bưởi da xanh và cây dừa mẹ 

Cập Nhật 11-03-2020

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có văn bản ban hành tiêu chí cây đầu dòng cây ăn trái lâu năm, cây bưởi da xanh và cây dừa mẹ trên địa bàn tỉnh.

Tag: cây đầu dòng, bưởi da xanh, cây dừa mẹ

Cây dừa làm nguồn mạch sáng tạo

Cây dừa làm nguồn mạch sáng tạo 

Cập Nhật 21-02-2020

Cây dừa đã đồng hành với đất và người Bến Tre qua bao thăng trầm của lịch sử. Ngày nay, dừa lại trở thành nguồn mạch của ý tưởng sáng tạo mới. Qua khối óc và bàn tay lao động của người, dừa bừng lên sức sống mới, tươi tắn hơn bao giờ hết.

Tag: cây dừa, sức sống mới, sáng tạo

Cây dừa đi cùng lịch sử đất và người

Cây dừa đi cùng lịch sử đất và người 

Cập Nhật 17-02-2020

Cây dừa hiện diện và gắn liền với đời sống của cư dân Bến Tre từ bao đời nay. Từ ngày mở cõi lập làng, đi qua chiến tranh, cây dừa tiếp tục đồng hành với người dân trong xây dựng và phát triển quê hương trong thời đại mới, là nét văn hóa không thể tách rời với đất và người Bến Tre…

Tag: cây dừa, lịch sử, đất và người, nghệ thuật, bộ đội, quân thù

Cây dừa trên đường hội nhập

Cây dừa trên đường hội nhập 

Cập Nhật 14-01-2020

Trải qua những biến thiên thăng trầm, cây dừa Bến Tre vẫn đứng vững và mang đến cho 200 ngàn hộ dân trồng dừa ở tỉnh nhà bữa cơm vun đầy chén. Lễ hội Dừa đã qua 5 lần tổ chức, sự kiện này không chỉ tôn vinh người trồng dừa mà còn là dịp để Bến Tre nói với bạn bè khắp nơi về “những gì đang diễn ra với cây dừa” ngay trên mảnh đất có nhiều dừa nhất cả nước.

Tag: Cây dừa, hội nhập, Lễ hội Dừa

Nâng cao chuỗi giá trị cây dừa thích ứng biến đổi khí hậu

Nâng cao chuỗi giá trị cây dừa thích ứng biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 17-11-2019

Trong khuôn khổ Lễ hội Dừa tỉnh lần thứ V năm 2019, ngày 17-11-2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội thảo “Nâng cao chuỗi giá trị cây dừa thích ứng biến đổi khí hậu”.

Tag: Lễ hội Dừa, biến đổi khí hậu, chuỗi giá trị, ký kết, cây dừa

Lễ hội tôn vinh cây dừa quê hương

Lễ hội tôn vinh cây dừa quê hương 

Cập Nhật 27-03-2019

Xác định những thế mạnh, tiềm năng sẵn có về cây dừa, Bến Tre chủ trương tôn vinh hình ảnh cây dừa, văn hóa đất và người Bến Tre gắn bó với sự phát triển của cây dừa qua mỗi chặng đường lịch sử hình thành và phát triển. Khát khao của lãnh đạo tỉnh và nhân dân Bến Tre muốn đánh thức tiềm năng kinh tế, du lịch địa phương, trong đó ngành dừa đóng vai trò chủ lực của tỉnh.

Tag: lễ hội dừa, cây dừa, du lịch, kinh tế

Sức sống cây dừa trên biển đảo quê hương

Sức sống cây dừa trên biển đảo quê hương 

Cập Nhật 25-05-2018

“Thấy dừa lại nhớ Bến Tre”. Đối với người cù lao, cây dừa từ lâu đã khắc sâu vào tâm trí, trở nên thân thuộc, gần gũi trong đời sống sinh hoạt. Đi khắp vùng trời Tổ quốc, ở đâu thấy dừa chúng ta lại như thấy quê hương mình ở đó.

Tag: Hoàng Sa, Trường Sa, Song Tử Tây, Nam Yết, Sinh Tồn, Tổ quốc, cây dừa, biển đảo, quê hương

Cây dừa 6 tháng tuổi có trái

Cây dừa 6 tháng tuổi có trái 

Cập Nhật 26-05-2013

Cây dừa trổ bông đậu trái khi mới 6 tháng tuổi hiếm có này của anh Nguyễn Văn Chi, ở ấp Lân Bắc - xã Phú Sơn (Chợ Lách).