Kết quả tìm kiếm cho "c���u n���n"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 23

Thạnh Phú 8.400 tấn củ sắn, 310 tấn sò huyết cần hỗ trợ tiêu thụ

Thạnh Phú 8.400 tấn củ sắn, 310 tấn sò huyết cần hỗ trợ tiêu thụ 

Cập Nhật 24-08-2021

Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Thạnh Phú Lê Văn Tiến cho biết: Hiện huyện Thạnh Phú có 8.400 tấn củ sắn đã đến thời điểm thu hoạch, tập trung tại hai xã Thạnh Hải và Thạnh Phong.

Tag: Thạnh Phú, nông sản, củ sắn, sò huyết

Xây dựng nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Xây dựng nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 

Cập Nhật 18-06-2018

Đầu tư xây dựng nền nông nghiệp (NN) ứng dụng công nghệ cao (CNC) là tất yếu theo xu hướng phát triển. Việc ứng dụng CNC giúp nâng cao giá trị gia tăng, chất lượng sản phẩm NN và thu nhập cho nông dân. Chính vì vậy, nửa nhiệm kỳ qua, tỉnh đã luôn quan tâm chỉ đạo việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ vào NN, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để tạo ra đột phá trong phát triển kinh tế NN.

Tag: nông nghiệp, công nghệ cao, khoa học, công nghệ, Nghị quyết Đại hội X, Đảng bộ tỉnh

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi làm việc với Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi làm việc với Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 

Cập Nhật 09-06-2018

Chiều 8-6-2018, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) về kết quả thực hiện các đầu việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Tag: Phan Văn Mãi, Tỉnh ủy, Sở NN&PTNT, nông thôn mới

Dịch cúm gia cầm có dấu hiệu bùng phát mạnh 

Cập Nhật 01-03-2017

Theo bà Phan Thị Thu Sương - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), để ngăn chặn dịch cúm gia cầm phát sinh và lây lan gây thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng, Phòng NN&PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thành phố tham mưu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo thực hiện kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm các ổ dịch cúm gia cầm ngay khi mới phát sinh, đặc biệt tại các địa phương có sự lưu hành của vi-rút, các địa bàn trọng điểm chăn nuôi, nơi có ổ dịch cũ, các đầu mối vận chuyển gia cầm cần tập trung kiểm tra thường xuyên.

Người nuôi tôm biển bị thiệt hại sẽ được hỗ trợ theo quy định 

Cập Nhật 04-03-2016

Cử tri xã Vĩnh An, huyện Ba Tri phản ánh: Quy định thủ tục để được hỗ trợ chi phí xử lý môi trường cho những hộ nuôi tôm khi tôm bị chết rất nhiêu khê, phiền hà, hầu như không hộ nào thực hiện được để hưởng chế độ hỗ trợ này. Cử tri yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) kiểm tra và có biện pháp hỗ trợ cho người nuôi tôm bị bệnh để xử lý tốt ô nhiễm môi trường vùng nuôi.

Châu Thành phát huy thế mạnh Huyện Văn hóa để xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 16-10-2012

Phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ và người dân có kinh nghiệm trong xây dựng Huyện Văn hóa, từng xã, ấp đều thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình cụ thể qua các đợt phát động, tạo sự hưởng ứng tích cực của người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Hiểu cho đúng về ranh giới biển để khai thác tốt tiềm năng thủy sản

Hiểu cho đúng về ranh giới biển để khai thác tốt tiềm năng thủy sản 

Cập Nhật 16-06-2011

Vùng biển Việt Nam được phân thành ba vùng khai thác thủy sản theo thứ tự: Vùng biển ven bờ được giới hạn bởi mép nước biển tại bờ biển và tuyến bờ; Vùng lộng, là vùng biển được giới hạn bởi tuyến bờ và tuyến lộng; Vùng khơi, là vùng biển được giới hạn bởi tuyến lộng và ranh giới phía ngoài của vùng đặc quyền kinh tế của vùng biển Việt Nam. UBND hai tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển (gọi tắt là UBND cấp tỉnh) tiếp giáp nhau căn cứ vào đặc điểm cụ thể về địa lý của vùng biển ven bờ để hiệp thương xác định và công bố ranh giới vùng khai thác thủy sản ven bờ giữa hai tỉnh.

Thấy gì qua 3 năm thực hiện dự án Khí sinh học trong chăn nuôi?

Thấy gì qua 3 năm thực hiện dự án Khí sinh học trong chăn nuôi? 

Cập Nhật 05-05-2011

Dự án Khí sinh học cho ngành Chăn nuôi Việt Nam 2007 - 2011, do Cục Chăn nuôi, thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổ chức Hợp tác phát triển Hà Lan (SNV) thực hiện. Mục tiêu tổng thể của Dự án là “Cải thiện sinh kế và chất lượng cuộc sống của người dân thông qua việc khai thác các lợi ích về kinh tế, xã hội và môi trường từ công trình khí sinh học quy mô hộ gia đình, đồng thời phát triển một ngành khí sinh học bền vững theo hướng thị trường. Cụ thể là ngăn ngừa và giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi, tạo ra nguồn năng lượng sạch và rẻ tiền cho người dân nông thôn, góp phần giảm tình trạng chặt phá rừng để làm chất đốt.

Hiệu quả từ một mô hình nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng

Hiệu quả từ một mô hình nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng 

Cập Nhật 12-11-2010

Thực hiện kế hoạch của Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Bến Tre về việc xây dựng mô hình trình diễn “Nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng sử dụng chế phẩm sinh học” năm 2010, thời gian qua, Trung tâm đã triển khai mô hình này tại 2 huyện Bình Đại và Thạnh Phú với tổng diện tích là 1,3ha. Cụ thể, tại hộ bà Phạm Thị Thu, xã Đại Hòa Lộc (0,4ha ), ông Hồ Văn Hoàng, xã Định Trung - huyện Bình Đại (0,5ha ), ông Huỳnh Văn Phục xã An Thạnh - huyện Thạnh Phú (0,4ha).

Nhiều giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 26-03-2010

Biến đổi khí hậu làm xáo trộn cơ cấu sản xuất nông nghiệp, thay đổi cơ cấu mùa vụ và đối tượng sản xuất; thu hẹp dần qui mô sản xuất, kéo giảm năng suất, hiệu quả kinh tế, hệ sinh học vùng cửa sông ven biển bị đe dọa. Dịch bệnh có xu hướng xảy ra nhiều hơn, gây thất thoát lớn về kinh tế, làm xáo trộn đời sống, nhất là cộng đồng cư dân ven biển.