Kết quả tìm kiếm cho "cháy đường ống dẫn dầu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4

Cháy đường ống dẫn dầu ở Nigeria, số người chết tăng lên 60 người

Cháy đường ống dẫn dầu ở Nigeria, số người chết tăng lên 60 người 

Cập Nhật 16-10-2018

Số người thiệt mạng trong vụ cháy nổ đường ống dẫn dầu ở miền Đông Nam Nigeria đã lên tới ít nhất 60 người.

Tag: Nigeria, cháy đường ống dẫn dầu, chết, thiệt mạng

Mẹ mãi là ngọn lửa rực sáng

Mẹ mãi là ngọn lửa rực sáng 

Cập Nhật 11-06-2017

Có một nhà thơ đã viết: “Quê tôi ba đảo dừa xanh/Như ba con tàu lênh đênh trên mặt biển”. Bốn trong chín nhánh Cửu Long đã chảy qua vùng đất nhỏ hẹp với 2.315km2 của Bến Tre, trải qua bao thế hệ, kể từ những ngày đầu khai hoang lập ấp, Bến Tre đã trở thành vùng đất “Địa linh nhân kiệt”, quê hương của ông già Ba Tri, Nguyễn Đình Chiểu, Phan Văn Trị, Nguyễn Ngọc Thăng, Phan Thanh Giản, Trương Vĩnh Ký, Đồng Văn Cống, Dương Văn Dương, Nguyễn Thị Định..., của đội quân tóc dài và trên 30 tướng lĩnh của Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Lạc Địa vẫn còn đó nhiều tiềm năng

Lạc Địa vẫn còn đó nhiều tiềm năng 

Cập Nhật 14-11-2010

Ông Lê Văn Nết - Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Lễ cho biết, đường vào Lạc Địa tuy còn nhiều hạng mục cần đầu tư, nhưng đã được cải thiện nhiều so với những năm trước đây. Mùa mưa đi xe gắn máy có phần vất vả, còn mùa nắng thì “thoải mái” điều khiển xe chạy vòng quanh Lạc Địa.

Võ Trường Toản nhà giáo lơn của đất Nam bộ 

Cập Nhật 30-10-2009

Võ Trường Toản – Nhà giáo lớn đầu tiên của Nam bộ, cho đến nay chưa có nhà nghiên cứu nào tìm ra ông sinh năm nào, học chữ của ai, ở đâu. Chỉ biết rằng tổ tiên ông là người Trung Hoa, do không chấp nhận ách thống trị khắc nghiệt của bọn phong kiến Mãn Thanh, theo tàn quân Minh chạy sang nước ta lánh nạn (dân ta gọi là người Minh Hương). Lúc đầu gia đình ông sống ở làng Thanh Khê, Quãng Đức – nay là Thừa Thiên - Huế. Sau đó không lâu ông cùng gia đình hòa vào đoàn người đi mở cõi phương Nam, định cư ở Bình Dương, Gia Định.