Kết quả tìm kiếm cho "chất lượng dân số"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 206

Nâng cao chất lượng dân số

Nâng cao chất lượng dân số 

Cập Nhật 25-11-2020

Tháng hành động quốc gia về dân số (DS) và Ngày DS Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Nâng cao chất lượng DS để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững” sẽ được tổ chức triển khai rộng rãi tại các huyện, thành phố từ ngày 1 đến 31-12-2020.

Tag: chất lượng dân số, truyền thông

Tăng cường truyền thông dân số trong tình hình mới

Tăng cường truyền thông dân số trong tình hình mới 

Cập Nhật 03-06-2020

Năm 2020, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia (DS-KHHGĐ) có kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông tập trung vào tuyên truyền về quy mô, cơ cấu, phân bố và chất lượng dân số (DS).

Tag: dân số, truyền thông, tuyên truyền, quy mô, cơ cấu, phân bố

Quan tâm nâng cao chất lượng dân số

Quan tâm nâng cao chất lượng dân số 

Cập Nhật 27-12-2019

Chiến lược dân số (DS) là một bộ phận quan trọng tác động trực tiếp đến chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là yếu tố cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống của con người và đảm bảo nguồn nhân lực cho sự phát triển của tỉnh.

Tag: chất lượng dân số, dân số

Phó thủ tướng: Tổng điều tra phải đánh giá được chính xác chất lượng dân số, nhà ở

Phó thủ tướng: Tổng điều tra phải đánh giá được chính xác chất lượng dân số, nhà ở 

Cập Nhật 13-03-2019

Chiều ngày 13-3-2019, Phó thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo để nghe báo cáo việc chuẩn bị để sẵn sàng thu nhập thông tin Tổng điều tra bắt đầu từ ngày 1-4-2019 và kéo dài trong 25 ngày.

Tag: Phó thủ tướng, Chính phủ, Vương Đình Huệ, tổng điều tra, dân số, nhà ở

Đẩy mạnh truyền thông, góp phần nâng cao chất lượng dân số

Đẩy mạnh truyền thông, góp phần nâng cao chất lượng dân số 

Cập Nhật 14-03-2018

Ngành dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh xác định truyền thông có vai trò quan trọng đối với công tác DS-KHHGĐ và chủ động đẩy mạnh các hoạt động này. Nhờ đó, góp phần chuyển đổi hành vi của người dân hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng DS.

Tag: truyền thông, dân số

Truyền thông tư vấn tại hộ để nâng cao chất lượng dân số

Truyền thông tư vấn tại hộ để nâng cao chất lượng dân số 

Cập Nhật 06-09-2012

Truyền thông tư vấn sức khỏe sinh sản, tư vấn sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tư vấn tiền hôn nhân, tư vấn duy trì mức sinh hợp lý nhằm nâng cao chất lượng dân số (DS), thực hiện thành công Chiến lược Dân số - sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2015. 

Nâng cao chất lượng đàn bò bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo 

Cập Nhật 11-04-2012

Trong thời gian gần đây (2008-2011), phong trào cải tạo, nâng cao chất lượng đàn bò địa phương bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo tại Bến Tre đang phát triển, mở rộng về cả số lượng và chất lượng. Hiện, Bến Tre là tỉnh đứng thứ tư cả nước về dùng tinh cọng rạ phục vụ cho công tác thụ tinh nhân tạo (chỉ sau Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh và Thanh Hóa) cải tạo đàn bò.

Nâng cao chất lượng dân số và những biện pháp hữu hiệu

Nâng cao chất lượng dân số và những biện pháp hữu hiệu 

Cập Nhật 21-10-2011

Nâng cao chất lượng dân số là một trong những nội dung quan trọng của công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) hiện nay. Có nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng DS, trong đó sàng lọc trước sinh và sơ sinh là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả tích cực.

Làm gì để nâng cao chất lượng dân số? 

Cập Nhật 14-12-2010

“Nâng cao chất lượng dân số, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước” - đây là một trong những chính sách cơ bản của Nhà nước trong sự nghiệp phát triển đất nước.

Nỗ lực nâng cao chất lượng dân số 

Cập Nhật 18-12-2009

Ngày Dân số Việt Nam (26-12) năm nay có chủ đề: “Tăng cường cam kết, nhanh chóng ổn định mức sinh”. Đây cũng chính là một trong những vấn đề ưu tiên trong chiến lược dân số Việt Nam giai đoạn 2001-2010 và chiến lược dân số giai đoạn 2007-2010 và tầm nhìn năm 2020 của tỉnh nhằm từng bước nâng cao chất lượng dân số.