Kết quả tìm kiếm cho "giải pháp hỗ trợ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 120

Ngành ngân hàng tích cực hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp

Ngành ngân hàng tích cực hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp 

Cập Nhật 04-09-2020

Dưới tác động của xâm nhập mặn và dịch Covid-19, ngành ngân hàng (NH) đã luôn đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bằng các giải pháp thiết thực.

Tag: hỗ trợ vốn, doanh nghiệp, ngân hàng, Hợp tác xã, cho vay

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai 3 giải pháp hỗ trợ thực hiện chương trình giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai 3 giải pháp hỗ trợ thực hiện chương trình giáo dục 

Cập Nhật 24-03-2020

Ngày 23-3-2020, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết: Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tích cực triển khai đồng bộ 3 giải pháp để hỗ trợ các địa phương, nhà trường, học sinh chủ động thực hiện chương trình giáo dục trong thời gian còn lại của năm học, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình.

Tag: Bộ Giáo dục và Đào tạo, giải pháp hỗ trợ, học sinh, năm học

Thay đổi tư duy để phát triển công nghiệp hỗ trợ

Thay đổi tư duy để phát triển công nghiệp hỗ trợ 

Cập Nhật 19-12-2018

Phát biểu khai mạc Hội nghị về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, cần coi CNHT là ngành trọng yếu, cần thay đổi tư duy chính sách từ ưu đãi cho doanh nghiệp sang hỗ trợ, nâng cao năng lực doanh nghiệp.

Tag: Phó thủ tướng, Trịnh Đình Dũng, công nghiệp hỗ trợ

Tiếp tục đối thoại tìm giải pháp hỗ trợ người nghèo

Tiếp tục đối thoại tìm giải pháp hỗ trợ người nghèo 

Cập Nhật 16-05-2018

Trong năm 2017, với nguồn vốn của Dự án AMD Bến Tre phân cấp về cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã thực hiện 9 cuộc họp mặt, đối thoại với người nghèo tại 8 huyện của tỉnh. Kết quả có trên 1.500 đại biểu người nghèo tham dự; các thắc mắc, ý kiến tập trung vào chính sách hỗ trợ nhà ở, bảo hiểm y tế, dư nợ Ngân hàng Chính sách xã hội về vay bổ sung để phát triển sản xuất, chế độ ưu đãi và các thông tin về tham gia xuất khẩu lao động…

Tag: Dự án AMD Bến Tre, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, họp mặt, đối thoại, hỗ trợ, người nghèo

Nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm hỗ trợ khởi nghiệp đến cuối năm 2017

Nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm hỗ trợ khởi nghiệp đến cuối năm 2017 

Cập Nhật 09-08-2017

Ngày 8-8-2017, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi kiêm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp (KN) và phát triển doanh nghiệp tỉnh đã chủ trì cuộc họp bàn nhiệm vụ, giải pháp tập trung cho công tác hỗ trợ KN từ nay đến cuối năm 2017.

Tag: hỗ trợ khởi nghiệp

Các giải pháp hỗ trợ người nuôi heo

Các giải pháp hỗ trợ người nuôi heo 

Cập Nhật 05-05-2017

Ông Vũ Thanh Hải - Phó giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Bến Tre cho biết, đơn vị đã triển khai hỗ trợ người nuôi heo có nhu cầu cơ cấu nợ, cho vay mới theo Điều 12 Nghị định số 55/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Theo đó, ngân hàng sẽ xem xét cho gia hạn nợ gốc, giảm hoặc miễn lãi vay nhằm hỗ trợ khách hàng phục hồi sản xuất, kinh doanh (SXKD).

Hơn 10,5 ngàn hộ do phụ nữ làm chủ hộ được hỗ trợ vốn, dạy nghề 

Cập Nhật 23-09-2015

Toàn tỉnh hiện có gần 24 ngàn hộ nghèo, trong đó có 10.545 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ. Trong 9 tháng năm 2015, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp đã có nhiều giải pháp hỗ trợ cho phự nữ nghèo như: khai thác các nguồn vốn giúp 3.684 thành viên phụ nữ vay phát triển kinh tế trên 43,599 tỷ đồng, nâng tổng số dư nợ do Hội trực tiếp quản lý trên 767,349 tỷ đồng (vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội, IFAD Việt Nam, Tổ chức phi chính phủ).

Hỗ trợ doanh nghiệp, hộ cá thể tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh 

Cập Nhật 11-06-2012

Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với một số sở ngành tỉnh, các huyện, thành phố vừa có chuyến khảo sát 26 doanh nghiệp, 407 hộ sản xuất kinh doanh cá thể trong tỉnh để có kế hoạch, giải pháp hỗ trợ.

Tăng cường hỗ trợ phát triển ngành tiểu thủ công nghiệp 

Cập Nhật 01-12-2011

Với mục tiêu đẩy mạnh công tác hỗ trợ các hộ sản xuất, kinh doanh tiểu thủ công nghiệp (TTCN) khu vực phía Nam tiếp cận thông tin về chính sách Nhà nước, thị trường cũng như thâm nhập thành công các kênh phân phối, trong hai ngày 21 và 22-11-2011, Trung tâm Xúc tiến thương mại Bến Tre tổ chức đoàn đại biểu đại diện các làng nghề TTCN trong tỉnh tham dự Hội thảo “Thông tin và các giải pháp hỗ trợ phát triển ngành TTCN khu vực phía Nam”, do Văn phòng Cục Xúc tiến thương mại tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tại tỉnh Đồng Tháp.

Tag: công nghiệp

Chợ Lách tìm giải pháp hỗ trợ hộ sản xuất mai vàng

Chợ Lách tìm giải pháp hỗ trợ hộ sản xuất mai vàng 

Cập Nhật 17-02-2009

    Tại hội nghị về tình hình sản xuất và tiêu thụ hoa kiểng, diễn ra ngày 13-2-2009, với sự hội tụ khá đông đủ giữa người sản xuất hoa kiểng và lãnh đạo sở, ngành, vấn đề được quan tâm là hộ sản xuất mai vàng cần được sự hỗ trợ để tiếp tục gắn bó với nghề truyền thống này.