Kết quả tìm kiếm cho "giống cây mới lạ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 48

Trồng nhiều giống cây mới lạ để thu hút du khách

Trồng nhiều giống cây mới lạ để thu hút du khách 

Cập Nhật 22-09-2020

Với mong muốn đem lại những trải nghiệm về nông nghiệp công nghệ cao, Phú An Khang đã tìm tòi, thử nghiệm trồng nhiều giống cây mới lạ như: Ổi ruby, cây cherry Brazil, cà chua Picota, dâu tây (loại chịu nhiệt), cà na Thái.

Tag: du khách, giống cây mới lạ, dịch covid-19

Lương Hòa quyết tâm xây dựng xã nông thôn mới

Lương Hòa quyết tâm xây dựng xã nông thôn mới 

Cập Nhật 10-06-2020

Lương Hòa là một xã thuần nông thuộc huyện Giồng Trôm, với vườn cây trái xum xuê được bao bọc bởi những con sông. Hiện Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đang tập trung triển khai thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới (NTM).

Tag: xã Lương Hòa, nông thôn mới, tiêu chí, Đảng bộ, nhân dân

Lối mở cho sản xuất cây giống

Lối mở cho sản xuất cây giống 

Cập Nhật 12-02-2020

Năm 2020, việc đăng ký cây đầu dòng trong sản xuất cây giống ở tỉnh sẽ dễ dàng và rút ngắn thời gian hơn nhờ Luật Trồng trọt có hiệu lực từ ngày 1-1-2020. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội cho 2/10 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh là hoa kiểng và cây giống.

Tag: cây giống, cây đầu dòng, sản xuất, mô hình mói, hoa kiểng

Nhiều cây giống mới ở huyện Chợ Lách bán được giá cao

Nhiều cây giống mới ở huyện Chợ Lách bán được giá cao 

Cập Nhật 20-06-2018

Thị trường cây giống ở huyện Chợ Lách sôi động. Các sản phẩm không chỉ hút hàng mà giá bán cũng khá cao, nhất là các giống sầu riêng, giá từ 100 - 120 ngàn đồng/cây.

Tag: Chợ Lách, cây giống, vú sữa Hoàng Kim

Làm giàu từ sản xuất cây giống chôm chôm mới

Làm giàu từ sản xuất cây giống chôm chôm mới 

Cập Nhật 03-05-2018

Ông Dương Văn Lợi, ở ấp Phụng Châu, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách hiện có hữu 4.000m2 đất vườn trồng chôm chôm giống mới, với tên gọi là Tiến Cường. Đây là cây chôm chôm đầu dòng, được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cấp giấy chứng nhận vào tháng 7-2017.

Tag: Dương Văn Lợi, sản xuất, cây giống, chôm chôm mới

Giống bắp mới năng suất cao là lựa chọn số 1

Giống bắp mới năng suất cao là lựa chọn số 1 

Cập Nhật 29-08-2012

Cải tạo mô hình trồng bắp bằng việc đưa vào trồng những giống bắp mới năng suất cao thay giống bắp thường năng suất thấp đang được nông dân ở huyện Mỏ Cày Nam hưởng ứng tích cực. Nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả, mở hướng đi mới cho nông dân.

Chủ trương & chính sách mới 

Cập Nhật 08-09-2011

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, trong đó đề xuất mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng là 40 triệu đồng.

Đưa thương hiệu Hợp tác xã Cái Mơn đến với mọi nhà vườn

Đưa thương hiệu Hợp tác xã Cái Mơn đến với mọi nhà vườn 

Cập Nhật 07-11-2010

Hợp tác xã cây giống và hoa kiểng Cái Mơn được thành lập từ năm 1996, trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Bến Tre (HTX). Dưới sự hỗ trợ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Chợ Lách và UBND xã Vĩnh Thành, HTX hiện có 177 hộ xã viên tham gia sản xuất với trên 40 loại cây giống và trên 20 loại hoa kiểng; chủng loại cây giống và hoa kiểng mới lạ thường xuyên được bổ sung để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Xây dựng thương hiệu - định hướng mới cho làng nghề cây giống Cái Mơn

Xây dựng thương hiệu - định hướng mới cho làng nghề cây giống Cái Mơn 

Cập Nhật 26-07-2010

Nghề sản xuất cây giống và hoa kiểng đã trở thành nghề truyền thống lâu đời ở Cái Mơn và được công nhận là nơi sản xuất giống cây ăn trái lớn nhất nước. Diện tích sản xuất hiện nay là 390 ha, với 5.000 hộ tham gia sản xuất, tổng sản phẩm trung bình hàng năm là 16 triệu cây giống, doanh số trung bình 120 tỷ/năm, chiếm 90%GDP của vùng. Thu nhập bình quân đạt 240 triệu đồng/ha/năm. Cây giống Cái Mơn được tiêu thụ khắp cả nước, gần đây còn được xuất khẩu sang Campuchia. Hiện tại có trên 90% số nông hộ trong vùng tham gia hoạt động sản xuất và kinh doanh cây giống, số còn lại thực hiện các dịch vụ phục vụ nghề sản xuất cây giống như cung cấp vật tư, phân bón, cung cấp dịch vụ vận chuyển cây…

Giống xoài mới ở Chợ Lách 

Cập Nhật 08-10-2007

Theo anh Tư Sáng ấp Song Lân (Phú Sơn – Chợ Lách), sau khi ghép bo từ những giống xoài tứ quí, xoài Đài Loan, xoài Thái, xoài Úc trái tím vào gốc ghép là xoài cát Hòa Lộc, anh thấy có 2 cây được ghép bo xoài tứ quí ra lá rất lạ (không giống lá xoài hiện có ở địa phương) nên đem ra trồng thử, kết quả cây khá mau lớn, năm 2005 mỗi cây cho ra 40 trái, năm 2006 cho ra 80 trái/cây, mỗi trái nặng từ 1 đến hơn 3kg, giá bán hiện tại 40.000 đồng/kg do thương lái ở Cần Thơ đến mua.