Kết quả tìm kiếm cho "háy rừng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Khúc quân hành vẫn hát mãi trời Nam 

Cập Nhật 14-10-2013

(Kính viếng anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp)   Rưng rưng tờ lịch Dừng lại ngày bốn tháng mười Tiễn Đại tướng… cõi vĩnh hằng xa lắc Nước mắt hay mưa mờ tỏ đất trời.

Tản mạn về nét đẹp của lòng chung thủy

Tản mạn về nét đẹp của lòng chung thủy 

Cập Nhật 12-02-2012

Ca dao Việt Nam có câu: Tay nâng chén muối đĩa gừng/ Gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau. Hay câu: Rủ nhau xuống bể mò cua/ Đem về nấu quả mơ chua trên rừng/ Em ơi chua ngọt đã từng/ Non xanh nước bạc ta đừng quên nhau. Trong tình yêu đôi lứa, lòng thủy chung là một nét đẹp cao quý, có giá trị vượt thời gian. Sự son sắt một lòng với nhau trong tình yêu nam nữ luôn được ca ngợi ở mọi thời đại, được lưu truyền và giáo dục như một phẩm chất đạo đức cần phải có ở mỗi con người.

Kịch tương tác - mô hình hay trong tuyên truyền sức khỏe sinh sản

Kịch tương tác - mô hình hay trong tuyên truyền sức khỏe sinh sản 

Cập Nhật 21-10-2011

Chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) trong lứa tuổi thanh, thiếu niên đang là vấn đề cấp thiết của toàn xã hội. Bởi đây là giai đoạn biến đổi tâm sinh lý, “giao thời” giữa  “con nít” và “người lớn”. Với tính tò mò, lôi cuốn giới tính đã biến các em trai em gái dễ có những rung động đầu đời, ngộ nhận không hay về tình cảm khác giới. Nếu không kịp thời cung cấp kiến thức, định hướng tình cảm cho các em thì hậu quả sẽ khó lường.

Năm 2010: Trồng mới 1 triệu cây phân tán 

Cập Nhật 22-01-2010

Theo Chi cục Kiểm lâm, năm qua, toàn tỉnh đã trồng trên 1,2 triệu cây xanh các loại, đạt 121% kế hoạch. Tỷ lệ cây sống bình quân khoảng 82%. Phong trào trồng cây gây rừng thời gian qua có nhiều khởi sắc; xuất hiện nhiều mô hình hay.

Ca khúc cách mạng vượt thời gian

Ca khúc cách mạng vượt thời gian 

Cập Nhật 28-07-2009

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng rừng cờ tung bay, rộn ràng và mê say, những bước chân dồn về đây…; Chiến sĩ ta dầm mưa dãi nắng, mưa rét run người nắng sẫm màu da. Tấm vải ta làm ra mảnh áo, là chiến sĩ quyết tâm diệt thù…”- Mạnh mẽ, sục sôi và dâng trào nhiệt huyết người chiến sĩ cách mạng sẵn sàng hy sinh vì đồng bào, vì Tổ quốc, đấy chính là một trong những yếu tố tạo nên những ca khúc cách mạng sống mãi với thời gian. Đặc biệt, những ca khúc ấy lại được “ra đời” ngay trong lửa đạn chiến tranh hay từ trong cuộc sống lao động, sáng tạo nhiều gian khổ của quân và dân ta. Những ca từ ấy rất giản dị mà hùng dũng, rất gần gũi mà thiêng liêng chứa đầy cảm xúc có thể lay động người nghe ở mọi thế hệ, lắng lại tim mình một tình yêu thiết tha dành cho quê hương đất nước.

Indonesia: Động đất làm rung chuyển tỉnh Papua

Indonesia: Động đất làm rung chuyển tỉnh Papua 

Cập Nhật 22-12-2007

Một trận động đất mạnh xảy ra chiều nay (22-12) đã làm rung chuyển tỉnh Papua của Indonesia. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại hay thương vong.