Kết quả tìm kiếm cho "khám bệnh từ thiện"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 52

Nhận 6 thiết bị y tế, trị giá gần 1,7 tỷ đồng

Nhận 6 thiết bị y tế, trị giá gần 1,7 tỷ đồng 

Cập Nhật 01-06-2016

Sáng 30-5-2016, Hội Từ thiện Thánh Hữu Ngày Sau (LDSC) - Hoa Kỳ trao tặng 6 thiết bị y tế để khám và điều trị bệnh lý võng mạc, tổng trị giá gần 1,7 tỷ đồng cho Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (BVNĐC). Đó là các thiết bị mới 100%: máy laser quang đông (để điều trị), máy soi đáy mắt… có xuất xứ từ Nhật, Mỹ và Anh. Hiện các thiết bị này đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng.

“Một ngày đến với đồng bào dân tộc Stiêng”

“Một ngày đến với đồng bào dân tộc Stiêng” 

Cập Nhật 04-12-2015

Vượt đoạn đường gần 200 cây số, chúng tôi cùng Hội từ thiện Hạt Phù Sa đến với các em học sinh và đồng bào dân tộc Stiêng ở xã Phước Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Chúng tôi được chính quyền thông tin, khi nghe đoàn đến, người dân đã đến từ rất sớm để chờ được khám bệnh và nhận quà.

Hướng đến người nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hướng đến người nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

Cập Nhật 16-11-2015

Ngày 15-11-2015, tại xã Lương Phú (Giồng Trôm), Chi hội từ thiện Minh Tâm (trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân; trao tặng xe đạp và học bổng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã: Lương Phú, Thuận Điền và Hưng Nhượng (Giồng Trôm). 

Lương y Trần Văn Thứ luôn hướng về người nghèo

Lương y Trần Văn Thứ luôn hướng về người nghèo 

Cập Nhật 26-02-2013

Lương y Trần Văn Thứ cũng như bao thầy thuốc khác khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Nhưng điểm khác của ông là chủ yếu khám, chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo và rất chú trọng việc từ thiện. Câu chuyện về ông cứ như là một bộ sách dày nhiều tập…

Những thang thuốc nghĩa tình

Những thang thuốc nghĩa tình 

Cập Nhật 11-09-2012

Cùng có tấm lòng từ thiện, các thành viên trong Tổ thuốc Nam từ thiện Tịnh xá Ngọc Linh (Tân Phong, Thạnh Phú) đã có những đóng góp đáng kể trong việc khám, chữa bệnh cho người nghèo.

Một cơ sở Đông y hết lòng vì người nghèo

Một cơ sở Đông y hết lòng vì người nghèo 

Cập Nhật 01-03-2012

Mỗi ngày, Phòng Chẩn trị từ thiện của chùa Hưng An (thị trấn Ba Tri), do lương y Võ Văn Hưng làm chủ cơ sở, có hàng chục người đến trị bệnh. Bệnh nhân tới đây, đa số là những người mắc các chứng hiểm nghèo như: di chứng do tai biến, viêm khớp, đau nhức cột sống… Mỗi năm, nơi này khám, chữa bệnh miễn phí và đóng góp cho các hoạt động từ thiện xã hội hàng trăm triệu đồng. Hơn 25 năm gắn bó với nghề, lương y Hưng và các đồng sự luôn thể hiện đức tính tốt đẹp của người thầy thuốc.

Đề án 1816 về nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phù hợp ý nguyện nhân dân

Đề án 1816 về nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phù hợp ý nguyện nhân dân 

Cập Nhật 02-06-2011

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân tại buổi hội nghị trực tuyến với các sở, ngành y tế toàn quốc ngày 30-5-2011, sơ kết việc thực hiện Đề án 1816 giai đoạn 2008-2010. Đề án cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện (BV) tuyến trên về hỗ trợ các BV tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh được Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt tại Quyết định số 1816, ngày 26-5-2008 (gọi tắt là Đề án 1816). Giáo sư, Tiến sĩ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đến dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm Bến Tre, tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thị Tình cùng các ban, ngành liên quan.

Tấm lòng một lương y

Tấm lòng một lương y 

Cập Nhật 20-09-2010

Đó là cái tên quen thuộc mà người dân ở xã Quới Sơn (Châu Thành) thường gọi Lương y Quách Lương Dân. Không đơn thuần là danh xưng, tên gọi ấy chứa đựng tình cảm và lòng biết ơn của bà con nơi đây đối với ông, cũng như chính tấm lòng nhân nghĩa của ông dành cho mọi người. Mặc dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn đem hết sức mình phục vụ công tác khám, chữa bệnh, tích cực tham gia công tác từ thiện.

Giồng Trôm: Hơn 4 tỷ đồng giúp đỡ người nghèo 

Cập Nhật 18-01-2010

Năm 2009, huyện Giồng Trôm vận động Quỹ Vì người nghèo được gần 1,2 tỷ đồng, cùng với vốn đối ứng của tỉnh, các tổ chức thành viên và Quỹ Vì người nghèo xã hỗ trợ, đã xây dựng 135 nhà tình thương, với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Ngoài ra, Quỹ Vì người nghèo cấp xã còn hỗ trợ trên 60 triệu đồng cho 25 bệnh nhân nghèo bệnh nặng, 36 học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học, sửa chữa 15 căn nhà. Người nghèo còn được các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện xã hội tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, tặng quà… với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng .

Nhiều phần việc vì người nghèo

Nhiều phần việc vì người nghèo 

Cập Nhật 11-08-2009

Ngày 8-8-2009, đoàn y- bác sĩ Bệnh viện Quận 5 TP.HCM  phối hợp cùng Công ty Niên Giám điện thoại-Trang Vàng 2 Việt Nam đã đến huyện Mỏ Cày Nam để thực hiện chuyến từ thiện: khám bệnh, làm răng giả, phát thuốc miễn phí, tặng quà, học bổng, trao nhà tình thương cho bà con nghèo của huyện.