Kết quả tìm kiếm cho "kha��m pha��"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 70

Một đời như kẻ tìm đường

Một đời như kẻ tìm đường 

Cập Nhật 13-03-2020

Mỗi chương sách nói về một nội dung độc lập như: những hướng đi khả thi về nghề nghiệp và cuộc phiêu lưu khám phá bản năng; giữ thái độ đúng đắn thay vì đơn thuần chọn hướng đi; những cuộc gặp gỡ với những con người đặc biệt; đời sống tình cảm; thành công và thất bại; câu chuyện phá sản; tạo cơ hội; viết cho phụ huynh...

Tag: giới thiệu sách, kẻ tìm đường, khởi nghiệp, Giáo sư Phan Văn Trường, thanh niên, kiến thức, kinh nghiệm

Học hỏi, khám phá, sáng tạo để phát triển 

Cập Nhật 05-07-2011

Năm 1999, Phạm Lê Khắc Tùng (ngụ tại quận Tân Bình nay là Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh) bước sang tuổi 23, với ngành học chuyên môn: tin học ứng dụng, điện và điện tử dân dụng đã về “đầu quân” làm công nhân thành phẩm tại phân xưởng 1 của Công ty Cổ phần in Bến Tre. Phạm Lê Khắc Tùng nhớ lại:

Năm 2010, phạm pháp hình sự và các tai nạn, tệ nạn xã hội được kiềm chế và kéo giảm 

Cập Nhật 05-01-2011

An ninh chính trị (ANCT) được kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; phạm pháp hình sự giảm 12,81% so với năm 2009, trong đó nhiều loại tội phạm giảm mạnh như: tội phạm kinh tế giảm 77,45%, lừa đảo chiếm đoạt tài sản giảm 89,3%, cờ bạc giảm 12,58%, tệ nạn xã hội giảm 16%; tai nạn giao thông giảm 2 tiêu chí: 8,97% số vụ và 12,18% số người chết. Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 76,52% vượt chỉ tiêu 6,52%... Đó là những con số thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm của lực lượng công an các cấp trong tỉnh.

Cải cách tư pháp - một nhiệm vụ quan trọng

Cải cách tư pháp - một nhiệm vụ quan trọng 

Cập Nhật 15-10-2010

Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ IX đánh giá, công tác cải cách tư pháp có tiến bộ, hoạt động xét xử có chuyển biến, đã giải quyết một khối lượng khá lớn án các loại, khắc phục được tình trạng án tồn đọng quá hạn luật định. Tỉnh đã hoàn thành lộ trình công tác cải cách tư pháp về việc tăng thẩm quyền điều tra, xét xử cho cấp huyện; tỷ lệ điều tra, khám phá án tăng 6,28% so với nhiệm kỳ trước. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, hành chính, tư pháp,… có chuyển biến, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân.

Thượng úy Phạm Thành Nhân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Thượng úy Phạm Thành Nhân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 

Cập Nhật 03-03-2010

Là một cán bộ của Đội CSĐTTP về TTXH Công an huyện Ba Tri, Thượng úy  Phạm Thành Nhân thường xuyên tiếp xúc với các đối tượng phạm tội để thực hiện nhiệm vụ điều tra khám phá án của mình. Trong 2 năm qua (2008-2009), anh đã tham gia đấu tranh, điều tra làm rõ 16 vụ án hình sự các loại như:

Người thổi hồn mỹ nghệ dừa Bến Tre

Người thổi hồn mỹ nghệ dừa Bến Tre 

Cập Nhật 24-02-2010

Nếu trước đây có những bài viết và đoạn phim phóng sự chỉ dừng lại cái duyên cớ khởi nghiệp, sự thăng trầm, phát đạt hoàng kim của một nghệ nhân mỹ nghệ dừa thì mới phát thảo một nửa chân dung thương gia Trường Ngân, nửa kia còn ẩn khuất trong chiến tranh, nay cần khám phá để biết một “Thường Dân” ngày ấy và sáng thêm gam màu của bức chân dung cựu binh Đặc công - người thổi hồn mỹ nghệ dừa Bến Tre.

Ảnh khám phá sào huyệt của phiến quân PKK

Ảnh khám phá sào huyệt của phiến quân PKK 

Cập Nhật 23-10-2007

Một phóng viên ảnh người Mỹ được phép tiếp cận nơi ẩn náu của đơn vị thuộc nhóm phiến quân người Kurd PKK trong vùng rừng núi hiểm trở tại miền bắc Iraq, mục tiêu đang bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách tràn sang tiêu diệt. > Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng mở chiến dịch vào Iraq

Bắt đầu phá dỡ, khám nghiệm hiện trường cầu sập 2 nhịp dẫn cầu Cần Thơ

Bắt đầu phá dỡ, khám nghiệm hiện trường cầu sập 2 nhịp dẫn cầu Cần Thơ 

Cập Nhật 20-10-2007

Sau khi nạn nhân cuối cùng trong vụ sập cầu Cần Thơ được tìm thấy, Bộ GTVT bắt đầu triển khai tháo dỡ kết hợp khám nghiệm hiện trường. Trước khi tiến hành, các phương án được báo cáo lên Thủ tướng.

Trung Quốc chuẩn bị phóng tàu thăm dò lên quỹ đạo Mặt trăng

Trung Quốc chuẩn bị phóng tàu thăm dò lên quỹ đạo Mặt trăng 

Cập Nhật 18-10-2007

Trung Quốc vừa thông báo sẽ phóng tàu thăm dò Chang'e One lên quỹ đạo Mặt trăng vào thứ tư tuần sau. Đây là bước đi đầu tiên của Trung Quốc trong cuộc chạy đua đến Mặt trăng đang nóng lên trên toàn cầu. Bước tiếp theo, Trung Quốc sẽ đưa xe tự hành khám phá bề mặt Mặt trăng, sau đó đưa nó về Trái đất, và cuối cùng là việc đưa người lên Mặt trăng trong vòng 15 năm tới.

Robot thăm dò Mặt trăng

Robot thăm dò Mặt trăng 

Cập Nhật 25-09-2007

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Robot của Trường ĐH Carnegie Mellon (Mỹ) đang nghiên cứu, chế tạo một robot thăm dò và khai phá Mặt trăng cho NASA (*), có tên gọi Scarab. Họ hy vọng công nghệ áp dụng cho Scarab sẽ được ứng dụng cho robot khám phá Mặt trăng trong tương lai.