Kết quả tìm kiếm cho "khoa học tự nhiên"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 39

Truyền cảm hứng khởi nghiệp với mật hoa dừa

Truyền cảm hứng khởi nghiệp với mật hoa dừa 

Cập Nhật 13-01-2020

Trong lần truyền cảm hứng KN cho các dự án ươm tạo KN tại tỉnh Bến Tre, do Trung tâm Xúc tiến đầu tư và KN phối hợp với Quỹ KN Doanh nghiệp Khoa học công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức, anh Phạm Đình Ngãi là nhân vật khởi nghiệp đặc biệt được đơn vị tổ chức chọn để chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng.

Tag: khởi nghiệp, mật hoa dừa, Phạm Đình Ngãi, truyền cảm hứng

Khuyến khích khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 

Cập Nhật 15-01-2019

Khởi nghiệp (KN) đổi mới sáng tạo (ĐMST) là chủ đề KN của năm 2019. Vừa qua, để tạo điều kiện nghiên cứu, học tập về kiến thức KN ĐMST, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và KN tỉnh đã bố trí nhân sự tham gia khóa huấn luyện về KN ĐMST theo kinh nghiệm từ Israel.

Tag: Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Nghiệm thu 6 cầu nông thôn 

Cập Nhật 24-08-2016

Từ đầu tháng 8 đến 20-8-2016, Hội Khoa học kỹ thuật (KHKT) Cầu đường Bến Tre phối hợp với UBND các xã tổ chức nghiệm thu 6 cầu nông thôn: 4 cầu xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú gồm: cầu Mương Dừa I (dài 18m), cầu Cây Bần (dài 16m), cầu Xẻo Bảy Nhiên (dài 17m), cầu Xẻo Ông Nhiều (dài 18m). 

Kết quả đợt thi đua “Tháng hành động cao điểm”

Kết quả đợt thi đua “Tháng hành động cao điểm” 

Cập Nhật 24-02-2016

Hưởng ứng đợt thi đua “Tháng hành động cao điểm” chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và kỷ niệm 70 năm Ngày bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên (6-1-1946 - 6-1-2016), được thực hiện từ ngày 1 đến 31-1-2016, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Bến Tre đã ra sức học tập, công tác, huấn luyện, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra với kết quả cao nhất.

Quyết tâm kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo

Quyết tâm kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo 

Cập Nhật 20-03-2015

Tân Thanh là xã thuộc diện khó khăn của huyện Giồng Trôm bởi điều kiện tự nhiên khó khăn. Thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2010-2015 của Đảng bộ xã, Tân Thanh đã từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân bằng việc ứng dụng tiến bộ khoa học, chuyển đổi tập quán sản xuất. Đây là một trong những chỉ tiêu mà Đảng bộ xã muốn tạo điểm nhấn trong nhiệm kỳ.

Chuyển giao mô hình trồng nấm bào ngư cho nông dân

Chuyển giao mô hình trồng nấm bào ngư cho nông dân 

Cập Nhật 12-09-2011

Bến Tre là vùng nông nghiệp, cho nên có nhiều nguồn phế phẩm được tận dụng để trồng nấm vừa tạo thêm việc làm, vừa tăng thu nhập cho người dân. Để làm được điều này, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Trung tâm) đã nghiên cứu, chuyển giao và trồng thử nghiệm thành công nhiều loại nấm ăn, nấm dược liệu. Đối với nấm ăn, thì nấm bào ngư là một trong những loại nấm thích hợp với điều kiện tự nhiên tại Bến Tre và cho năng suất cao.

Chứng minh tổ tiên loài người có nguồn gốc châu Á

Chứng minh tổ tiên loài người có nguồn gốc châu Á 

Cập Nhật 15-10-2010

Rất nhiều quan điểm cho rằng nguồn gốc tổ tiên loài người là từ châu Phi, tuy nhiên nghiên cứu mới nhất của nhóm các nhà khoa học quốc tế phát hiện tổ tiên chung của loài người và loài vượn là từ châu Á.

Chủ trương & chính sách mới 

Cập Nhật 12-07-2010

Ngày 7-7-2010, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 20 “Quy định về sản xuất giống, ương giống, khai thác nghêu giống tự nhiên và nuôi nghêu thương phẩm trên địa bàn tỉnh Bến Tre”. Theo đó, các cơ sở sản xuất nghêu giống chỉ được bố trí giới hạn trong phạm vi các xã: Thừa Đức, Thới Thuận và Thạnh Phước (Bình Đại); Bảo Thuận, Bảo Thạnh, Tân Thủy và An Thủy (Ba Tri); Thạnh Phong và Thạnh Hải (Thạnh Phú). Trong khi đó, việc nuôi nghêu thương phẩm chỉ được thả nuôi tại vùng bãi triều, các cồn ven biển, vùng qui hoạch nuôi thủy sản mặn, lợ và chỉ được nuôi giống nghêu Bến Tre, có tên khoa học là Meretrix lyrata.

Nhiều phương pháp học tập tư tưởng đạo đức của Bác Hồ

Nhiều phương pháp học tập tư tưởng đạo đức của Bác Hồ 

Cập Nhật 14-03-2008

Từ một website tôi tìm được với từ khóa “thanhnien”. Trang Thanh niên Bảo Thuận đã gây cho tôi nhiều điều ngạc nhiên lẫn lý thú.