Kết quả tìm kiếm cho "lây truyền"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 56

Những điều cần biết về bệnh bạch hầu

Những điều cần biết về bệnh bạch hầu 

Cập Nhật 05-07-2020

Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên, thuộc nhóm B trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và có thể gặp ở người lớn nếu không có miễn dịch.

Tag: bệnh bạch hầu, lây nhiễm, miễn dịch

Nga cảnh báo trẻ em là nguồn lây nhiễm SARS-CoV-2 ở thủ đô Moskva

Nga cảnh báo trẻ em là nguồn lây nhiễm SARS-CoV-2 ở thủ đô Moskva 

Cập Nhật 04-04-2020

Phó thị trưởng thủ đô Moskva có rất nhiều trẻ em bị bệnh ở Moskva và đây chính là những nguồn “lây nhiễm mạnh” khiến cho tất cả người thân của các em đều mắc bệnh.

Tag: COVID-19, Trẻ Em, Truyền Bệnh, Điều Trị Tại Nhà

Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người có thể bị phạt đến 12 năm tù

Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người có thể bị phạt đến 12 năm tù 

Cập Nhật 15-03-2020

Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015, phần Chương XIX quy định các tội phạm về môi trường gồm có 12 điều luật (từ điều 235 - 246). Trong đó, Điều 240 quy định về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Tag: dịch bệnh, lây lan, truyền nhiễm, phạt tù, Bộ luật Hình sự

Xét nghiệm HIV cho mẹ, sức khỏe cho con

Xét nghiệm HIV cho mẹ, sức khỏe cho con 

Cập Nhật 28-06-2019

Ngoài lây truyền qua đường tình dục, đường máu, HIV còn lây truyền từ mẹ sang con. Sự lây truyền HIV qua con đường này có thể xảy ra rất sớm, do đó phụ nữ khi có kế hoạch sinh con cần xét nghiệm sớm, can thiệp kịp thời nhằm hạn chế việc lây truyền sang con nếu không may nhiễm HIV.

Tag: xét nghiệm HIV, lây truyền, sinh con, sức khỏe, can thiệp dự phòng, kiến thức

Phòng tránh lây nhiễm HIV trong nhóm MSM

Phòng tránh lây nhiễm HIV trong nhóm MSM 

Cập Nhật 26-12-2018

Một trong những nguyên nhân gián tiếp dẫn đến nguy cơ lây nhiễm HIV trong nhóm MSM là do sự kỳ thị của xã hội còn khá nặng nề.

Tag: HIV, nhóm MSM, lây nhiễm, phòng tránh, truyền thông

80,5% số ca nhiễm HIV lây truyền qua đường tình dục 

Cập Nhật 06-12-2018

Năm 2018, trên địa bàn tỉnh có đến 80,5% số ca nhiễm HIV mới được phát hiện có nguyên nhân lây truyền qua đường tình dục, gấp 6,2 lần so với lây truyền qua đường máu. Độ tuổi phát hiện nhiễm HIV mới chủ yếu từ 15 - 49 tuổi, chiếm 89% số người nhiễm.

Tag: HIV, lây nhiễm, đường tình dục

Gia tăng số ca lây nhiễm HIV qua đường tình dục

Gia tăng số ca lây nhiễm HIV qua đường tình dục 

Cập Nhật 05-10-2018

Thời gian qua, ngành chức năng đã tích cực triển khai các hoạt động phòng chống lây nhiễm và giảm tác hại của HIV/AIDS. Tuy nhiên, tình hình lây nhiễm vẫn diễn biến phức tạp, đối tượng ngày càng trẻ hóa và có dấu hiệu gia tăng lây truyền qua đường tình dục.

Tag: HIV, lây nhiễm, tình dục

“Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con” 

Cập Nhật 14-06-2017

Đây là chủ đề Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2017 diễn ra từ ngày 1 đến 30-6-2017. Năm nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS, tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc triển khai các hoạt động nhằm huy động sự tham gia của các ngành, các cấp và toàn thể xã hội, đặc biệt là những phụ nữ trong nhóm đối tượng tác động của chiến dịch.

Phòng, chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người 

Cập Nhật 08-03-2017

Để chủ động phát hiện, ngăn ngừa dịch bệnh cúm gia cầm xâm nhập và lây truyền sang người trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 785 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người.

Phấn đấu hạn chế lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng 

Cập Nhật 24-08-2016

Theo Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh, đường tình dục là đường lây truyền HIV chủ yếu, chiếm 50%, so với đường máu là 10,53%. Trong đó, do sự đặc biệt về hành vi tình dục, thường xuyên thay đổi bạn tình của nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới với nam (gọi tắt là MSM) làm nhóm này được xếp vào nhóm có nguy cơ lây nhiễm HIV cao.