Kết quả tìm kiếm cho "luật sư tư vấn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 219

Trường hợp được hoãn chấp hành hình phạt tù

Trường hợp được hoãn chấp hành hình phạt tù 

Cập Nhật 04-10-2020

Ông Nguyễn Văn Hai (Ba Tri) có nhu cầu tư vấn: Cháu trai tôi theo bạn bè rủ rê, lỡ phạm vào tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Tháng rồi cháu tôi bị tòa xử phạt 1 năm tù. Hiện cháu tôi bị bệnh nặng. Xin hỏi, cháu tôi có thể xin hoãn thi hành án phạt tù được không và phải làm sao?

Tag: luật sư tư vấn, Bộ luật Hình sự năm 2015, phạt tù

Con ngoài giá thú vẫn được hưởng thừa kế

Con ngoài giá thú vẫn được hưởng thừa kế 

Cập Nhật 22-03-2020

Bà Nguyễn Thị Nhàn (Mỏ Cày Bắc) có nhu cầu tư vấn: Vợ chồng tôi kết hôn đã nhiều năm, có 2 con trai đã trưởng thành. Gần đây, chồng tôi cho biết đã có đứa con gái ngoài giá thú với một người phụ nữ khác, nay đã được 4 tuổi. Tôi được biết chồng tôi đã làm giấy khai sinh và đứng tên cha của đứa bé. Xin hỏi: Vợ chồng tôi có phải chia tài sản cho đứa con riêng của chồng tôi không?

Tag: luật sư tư vấn, con ngoài giá thú, thừa kế, Luật Hôn nhân và Gia đình

Tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

Tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự 

Cập Nhật 15-03-2020

Ông Đào Tiên Lĩnh (Mỏ Cày Nam) có nhu cầu tư vấn: Con trai tôi (17 tuổi) đi chơi với bạn thì xảy ra đánh nhau. Trong lúc hỗn loạn, con tôi dùng cây đánh anh An bị gãy xương cổ tay. Gia đình tôi đã tới thăm hỏi anh An và gửi tiền thuốc nhưng anh An không nhận. Xin hỏi con trai tôi có bị xử lý hình sự không? Tôi phải làm thế nào để con tôi được xem xét giảm nhẹ?

Tag: luật sư tư vấn, trách nhiệm hình sự, đánh nhau

Người đại diện theo ủy quyền trong tố tụng dân sự

Người đại diện theo ủy quyền trong tố tụng dân sự 

Cập Nhật 02-02-2020

Bà Nguyễn Thị Ấm (Ba Tri) có nhu cầu tư vấn: Tôi là nguyên đơn trong vụ tranh chấp đòi tiền vay. Xin hỏi, tôi muốn ủy quyền cho ông N.V.Danh làm đại diện cho tôi tham gia tố tụng được không? Nếu được, thủ tục ra sao?

Tag: luật sư tư vấn, tố tụng dân sự, đại diện, ủy quyền

Quyền và nghĩa vụ của người làm chứng trong tố tụng hình sự

Quyền và nghĩa vụ của người làm chứng trong tố tụng hình sự 

Cập Nhật 29-09-2019

Bà Nguyễn Thị Hoa có nhu cầu tư vấn: Tôi được tòa án huyện mời ra tòa với tư cách là người làm chứng trong vụ xét xử đánh người gây thương tích. Xin hỏi: Những gì tôi thấy được đã khai với cơ quan Công an rồi. Tôi khỏi phải ra tòa làm chứng có được không?

Tag: Nguyễn Thị Hoa, luật sư, tư vấn, làm chứng, tố tụng dân sự

Thời hạn giải quyết vụ án dân sự 

Cập Nhật 25-08-2019

Bà Nguyễn Thúy Ái (Mỏ Cày Nam) có nhu cầu tư vấn: Tôi là nguyên đơn trong vụ tranh chấp hợp đồng vay tài sản. Tòa án đã thụ lý giải quyết và đã hòa giải nhưng hai bên không thỏa thuận được. Từ lúc hòa giải cho tới nay đã hơn 3 tháng nhưng tòa vẫn chưa giải quyết. Xin hỏi, trường hợp của tôi, thời hạn giải quyết vụ án là bao lâu? Tôi phải làm gì bây giờ?

Tag: luật sư tư vấn, bà Nguyễn Thúy Ái, vụ án dân sự, hợp đồng, vay tài sản

Người đại diện theo ủy quyền trong tố tụng dân sự 

Cập Nhật 18-08-2019

Bà Nguyễn Thị Màu (Giồng Trôm) có nhu cầu tư vấn: Tôi tranh chấp ranh đất với người hàng xóm đã 2 năm nay. Hiện Tòa án đang thụ lý giải quyết. Xin hỏi: Tôi muốn nhờ người anh họ làm đại diện theo ủy quyền của tôi có được không? Điều kiện để làm người đại diện theo ủy quyền ra sao, sẽ kết thúc khi nào?

Tag: luật sư tư vấn, Nguyễn Thị Màu, tranh chấp ranh đất, tố tụng dân sự, ủy quyền

Cá độ bóng đá có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm 

Cập Nhật 07-04-2019

Ông Nguyễn Thư Hùng (Châu Thành) có nhu cầu tư vấn: Con trai tôi (18 tuổi) mê chơi nên tham gia cá độ bóng đá và bị bắt. Tôi hỏi thăm thì được biết, con trai tôi cá độ với nhiều người, số tiền là 32 triệu đồng. Tôi có thể nộp tiền phạt để con tôi không bị ở tù không; nếu bị xử phạt tù, mức án phạt ra sao?

Tag: luật sư tư vấn, cá độ bóng đá, phạt tù

Hiệu lực pháp luật của biên bản hòa giải thành tại tòa án

Hiệu lực pháp luật của biên bản hòa giải thành tại tòa án 

Cập Nhật 17-03-2019

Bà Nguyễn Thụy Nhàn (Bình Đại) có nhu cầu tư vấn: Tôi là nguyên đơn trong một vụ tranh chấp tài sản. Nửa tháng trước đây, tòa án đã tiến hành hòa giải tranh chấp này và công nhận sự thỏa thuận của 2 bên. Xin hỏi, biên bản hòa giải thành của tòa án có hiệu lực pháp luật như bản án của tòa đã tuyên hay không; khi nào tôi mới được tòa án giao quyết định công nhận thỏa thuận?

Tag: Nguyễn Thụy Nhàn, luật sư, tư vấn, biên bản hòa giải, tranh chấp tài sản

Hoãn chấp hành hình phạt tù 

Cập Nhật 13-01-2019

Bà Nguyễn Thị Bông có nhu cầu tư vấn: Cháu trai tôi 46 tuổi phạm tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi và bị phạt 6 tháng tù giam. Hiện tại, cháu trai tôi là người lao động chính để lo cho cha và mẹ đã trên 70 tuổi, mẹ cháu đang bị bệnh tai biến.

Tag: Nguyễn Thị Bông, luật sư, tư vấn, phạm tội, dâm ô, phạt tù