Kết quả tìm kiếm cho "lu���ng xanh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4

Canada chào đón lao động nước ngoài muốn 'nhảy việc' khỏi Mỹ

Canada chào đón lao động nước ngoài muốn 'nhảy việc' khỏi Mỹ 

Cập Nhật 07-07-2020

Chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh ngưng cấp một số visa lao động cho người nước ngoài cho đến cuối năm 2020, Canada đã bật đèn xanh để chào đón nhân lực tài năng ngoại quốc.

Tag: Trung Quốc, Mỹ, Canada, công nghệ, visa H-1B, Tổng thống Trump, Thung lũng Silicon

Sáng mãi niềm tự hào

Sáng mãi niềm tự hào 

Cập Nhật 23-05-2016

Tôi đang đứng ở Bến cảng Nhà Rồng! Sau lưng là phố xá ồn ào, náo nhiệt nhưng tôi như không hề cảm nhận được nữa, bởi phía trước là màu xanh của cây lá, màu đỏ hồng thân thuộc của ngôi nhà có biết bao hình ảnh, tư liệu về Bác. Hít một hơi thật dài, để cảm xúc rưng rưng chảy khắp huyết quản, tôi bước vội qua cánh cổng để đến gần hơn bên Người.

Ký ức Điện Biên

Ký ức Điện Biên 

Cập Nhật 01-05-2011

Ở Điện Biên Phủ còn nhiều điều trinh nguyên, mới lạ với một người sống ở đồng bằng cuối tận trời Nam. Nào rừng nguyên sinh Mường Nhé - Mường Toong; động Pa Thơm, Pá Khoang, Tiên Sơn; suối nước nóng, nước khoáng Hua Pe, U Va, Vàng Pó… Ngồi trên máy bay nhìn núi cao, mây trắng, trời xanh, bên dưới là cánh đồng lúa trải mượt dọc thung lũng Mường Thanh, còn gì kỳ ảo, ngoạn mục hơn! Điện Biên Phủ hùng vĩ, mượt mà, sự ban tặng, kết mối giao hòa con người và thiên nhiên. Nơi đây thực sự rạng rỡ, sáng lên trong vận hội mới cùng đất nước.

Những điều chưa biết về cuộc Đồng Khởi ở Bến Tre và bà Nguyễn Thị Định

Những điều chưa biết về cuộc Đồng Khởi ở Bến Tre và bà Nguyễn Thị Định 

Cập Nhật 11-01-2010

Không còn bao lâu nữa, sự kiện lừng danh một thời được mọi người biết đến: Đồng Khởi Bến Tre (17-1-1960) sẽ tròn nửa thế kỷ. Trong chừng ấy thời gian, đã có rất nhiều công trình nghiên cứu, hồi ký, tác phẩm văn học, nghệ thuật  nói về diễn biến và tác động sâu xa của cuộc “nổi dậy” từ những người dân sống trên mảnh đất rợp bóng dừa xanh đối với toàn cục cuộc chiến nhằm mục tiêu thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam. Dù còn nhiều ý kiến khác nhau trong cách đánh giá, nhìn nhận nhưng có một điều không thể chối cãi: đó là một sự kiện hào hùng được làm nên từ những người bình thường mà chính những người trong cuộc vàụ con cháu họ cho đến ngày nay vẫn còn tự hào và trân trọng tìm tòi, gìn giữ những câu chuyện, những hiện vật của một thời không thể nào quên.