Kết quả tìm kiếm cho "mất cân bằng giới tính"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Tăng cường kiểm soát mất cân bằng giới tính

Tăng cường kiểm soát mất cân bằng giới tính 

Cập Nhật 28-10-2020

Trong thời gian qua, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp, mô hình về DS và phát triển được tập trung trên các phương diện quy mô DS, cơ cấu DS, phân bố dân cư và chất lượng DS.

Tag: mất cân bằng giới tính, dân số, con trai, con gái

Kiểm soát mất cân bằng giới tính đem lại hiệu quả thiết thực

Kiểm soát mất cân bằng giới tính đem lại hiệu quả thiết thực 

Cập Nhật 22-07-2020

Để từng bước khống chế tốc độ gia tăng chênh lệch giới tính khi sinh (GTKS), UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 4800/KH-UBND ngày 13-9-2016 triển khai thực hiện Đề án Kiểm soát mất cân bằng GTKS tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016 - 2020.

Tag: mất cân bằng giới tính, dân số

Kiểm soát hiệu quả tình trạng mất cân bằng giới tính

Kiểm soát hiệu quả tình trạng mất cân bằng giới tính 

Cập Nhật 22-07-2019

Năm 2018, xã Định Trung (Bình Đại) đối mặt với vấn đề mất cân bằng giới tính (MCBGT) khi sinh cao nhất tỉnh. Với nhiều nỗ lực, trong 6 tháng đầu năm 2019, xã giảm sự chênh lệch và kiểm soát hiệu quả tình trạng MCBGT khi sinh.

Tag: mất cân bằng giới tính, bé trai, bé gái

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông thay đổi hành vi về bạo lực gia đình 

Cập Nhật 24-06-2016

Ngày 23-6-2016, tại Bến Tre, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), Ban Quản lý Dự án VNM8P07 tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm truyền thông vận động chính sách và truyền thông thay đổi hành vi về bạo lực gia đình, mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. 

Tập huấn tuyên truyền giảm mất cân bằng giới tính khi sinh 

Cập Nhật 03-01-2013

Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Châu Thành vừa tổ chức tập huấn tuyên truyền và phổ biến một số nội dung về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; những qui định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi. Đại biểu tham dự là cán bộ, công chức các ban ngành xã, ấp, cộng tác viên dân số và tổ trưởng tổ nhân dân tự quản của xã Quới Thành.

Thế giới 7 tỷ người và bài toán mất cân bằng giới tính

Thế giới 7 tỷ người và bài toán mất cân bằng giới tính 

Cập Nhật 03-11-2011

Theo tính toán của các nhà chuyên môn, đúng vào ngày 31-10-2011, thế giới chúng ta đã có 7 tỷ người cùng chung sống. Thế giới 7 tỷ người cũng đồng nghĩa với một cái bánh “trái đất” sẽ chia ra thành 7 tỷ “miếng”. Qua đây cũng khẳng định một điều: cuộc sống dần được phát triển tốt hơn, con người sống thọ hơn, lực lượng lao động của các quốc gia sẽ nhiều hơn, sản xuất ra nhiều của cải vật chất hơn…

Chủ trương & chính sách mới 

Cập Nhật 26-06-2010

* UBND tỉnh vừa chỉ đạo hướng xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường vào cầu Hàm Luông phía huyện Mỏ Cày Bắc. Theo đó, các trường hợp lấn chiếm và tái lấn chiếm phạm vi đã được đền bù giải phóng mặt bằng phải kiên quyết giải tỏa trước ngày 31-7 năm nay. Đối với các trường hợp vi phạm trong phạm vi từ mốc giải phóng mặt bằng đến mốc lộ giới thì thực hiện theo các qui định của Nghị định số 11/2010 ngày 24-2-2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Do vậy, các xã có tuyến đường đi qua (ở Mỏ Cày Bắc) tiến hành kiểm tra xác định cụ thể mốc thời gian, quy mô xây dựng, mức độ nguy hại, để làm căn cứ xử lý theo các quy định trên.

LHQ cảnh báo tỷ lệ mất cân bằng giới ở VN

LHQ cảnh báo tỷ lệ mất cân bằng giới ở VN 

Cập Nhật 11-09-2009

Quỹ Dân số của Liên hợp quốc (UNFPA) đã lên tiếng báo động hậu quả nghiêm trọng của tình trạng lựa chọn giới tính thai nhi ở Việt Nam, theo đó 10% đàn ông Việt Nam có nguy cơ "ế" vợ vào năm 2035.