Kết quả tìm kiếm cho "nổ kho nông sản"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Phòng chống cháy nổ trong mùa khô

Phòng chống cháy nổ trong mùa khô 

Cập Nhật 04-03-2020

Các tỉnh, thành phía Nam đang bước vào giai đoạn đỉnh điểm của mùa khô. Bên cạnh ứng phó tình trạng khô hạn và nước mặn xâm nhập sâu, các địa phương đang đứng trước nguy cơ cháy nổ do nắng nóng kéo dài. Tại tỉnh, từ đầu năm 2020 đến nay đã xảy ra 4 vụ cháy, thiệt hại tài sản khoảng 640 triệu đồng.

Tag: Phòng chống cháy nổ, sự cố về điện, nắng nóng, thiệt hại tài sản, khô hạn, mặn xâm nhập

Thanh Hoá và SLNA: Derby Thanh - Nghệ chưa bao giờ hết nóng

Thanh Hoá và SLNA: Derby Thanh - Nghệ chưa bao giờ hết nóng 

Cập Nhật 12-07-2019

SLNA sẽ có chuyến làm khách đầy khó khăn trên sân vận động Thanh Hoá ở vòng 15 V-League 2019. Đây là cuộc đọ sức trực tiếp giữa 2 đối thủ đầy duyên nợ. Đồng thời, cũng ảnh hưởng mạnh đến thứ hạng của cả 2 đội bóng vào lúc này.

Tag: Thanh Hoá, SLNA, vòng 15, V-League 2019

Nổ kho nông sản ở Pháp, nhiều người bị thương

Nổ kho nông sản ở Pháp, nhiều người bị thương 

Cập Nhật 06-06-2018

Truyền thông địa phương đưa tin, vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng 6-6-2018 (theo giờ Pháp), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một cơ sở lưu kho thuộc một công ty nông sản ở thành phố Strasbourg, Đông Bắc nước Pháp, khiến ít nhất 11 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng.

Tag: Pháp, Strasbourg, nổ kho nông sản, bị thương, hỏa hoạn, cứu hỏa

Đối thoại giữa ngân hàng và doanh nghiệp về vốn cho sản xuất kinh doanh

Đối thoại giữa ngân hàng và doanh nghiệp về vốn cho sản xuất kinh doanh 

Cập Nhật 21-08-2013

Ngày 20-8-2013, tại Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Bến Tre, ông Võ Thành Hạo - Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc đối thoại giữa ngân hàng và doanh nghiệp (DN) nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường và giải quyết nợ xấu. Tham gia buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 11 ngân hàng trên địa bàn, các DN trong tỉnh...

Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội

Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội 

Cập Nhật 10-06-2012

Tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm 2012 của huyện Mỏ Cày Nam gặp nhiều thách thức, giá cả một số mặt hàng nông sản, thực phẩm như trái dừa, heo... giảm mạnh nên ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân trong huyện (huyện hiện có hơn 13 ngàn héc-ta dừa, trong đó có hơn 10 ngàn héc-ta dừa đang cho trái; có tổng đàn heo gần 260 ngàn con). Nhưng với tinh thần vượt khó của nhân dân và sự nỗ lực tháo gỡ khó khăn của Đảng bộ, chính quyền địa phương, kinh tế - xã hội của huyện được giữ vững ổn định và phát triển.

Trồng xen, nuôi xen để tăng thu nhập trong vườn dừa

Trồng xen, nuôi xen để tăng thu nhập trong vườn dừa 

Cập Nhật 01-06-2012

Sản phẩm từ dừa cũng giống như các loại hàng hóa trên thị trường, giá cả của nó tuân theo quy luật cung - cầu. Khi giá dừa đột nhiên xuống thấp, người đầu tiên bị giảm thu nhập, đời sống khó khăn là nông dân trồng dừa.

Chủ trương & chính sách mới 

Cập Nhật 04-08-2010

* Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 50 về việc xử lý nợ bị rủi ro tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, thay vì thực hiện 2 biện pháp xử lý trước đây là miễn, giảm lãi tiền vay và xóa nợ thì từ ngày 10-9-2010 sẽ áp dụng 3 biện pháp gồm: Gia hạn nợ, khoanh nợ và xóa nợ. Đối tượng áp dụng quy chế trên đây gồm 10 đối tượng: hộ nghèo; học sinh sinh viên; các đối tượng vay vốn Quỹ quốc gia về việc làm; đi lao động có thời hạn ở nước ngoài; các hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn; các đối tượng được vay vốn để thực hiện chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn…

Chủ trương & chính sách mới 

Cập Nhật 07-05-2010

* Miễn giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp là một hình thức Nhà nước đầu tư trực tiếp phần thuế cho hộ nông dân nhằm giúp bà con có điều kiện đầu tư mở rộng sản xuất, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, nó còn góp phần đẩy nhanh tốc độ xóa đói giảm nghèo. Hiện đời sống và tình hình sản xuất ở nông thôn còn quá khó khăn so với thành thị, nên việc tiếp tục chính sách miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp càng có ý nghĩa thiết thực, nhằm góp phần khuyến khích tổ chức, cá nhân đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực nông nghiệp, thúc đẩy phát triển nông nghiệp… Bội Tài chính đang dự thảo một nghị quyết về miễn, giảm thuế nông nghiệp từ năm 2011 đến năm 2020.

Áp dụng tiêu chuẩn ISO/IEC 17025

Áp dụng tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 

Cập Nhật 03-05-2010

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre được thành lập vào năm 1997. Đến nay, đã hơn 10 năm nỗ lực vượt khó hoạt động ổn định và ngày càng phát huy cao hiệu quả. Là đơn vị hoạt động trên lĩnh vực nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, thực hiện các dịch vụ khoa học kỹ thuật. Những năm qua đội ngũ cán bộ của Trung tâm hoạt động đạt hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, thủy sản, tiểu thủ công nghiệp, môi trường.

Bến Tre cần phát triển nông nghiệp theo chiều sâu

Bến Tre cần phát triển nông nghiệp theo chiều sâu 

Cập Nhật 07-08-2009

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thái Xây,  tại buổi làm việc với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các thành viên trong đoàn cùng đi, vào ngày 29-7-2009, tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm trên địa bàn Bến Tre còn gặp khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và sự quan tâm hỗ trợ của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 5,19%, trong đó khu vực nông-lâm-thủy sản tăng 1,34%, công nghiệp-xây dựng tăng 7,11%, dịch vụ tăng 10,61%...