Kết quả tìm kiếm cho "ngộ độc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 168

Cẩn trọng khi chọn thực phẩm chay

Cẩn trọng khi chọn thực phẩm chay 

Cập Nhật 16-09-2020

Thông tin từ ngành chức năng, tính từ đầu năm 2020 đến nay, tỉnh chưa ghi nhận trường hợp ngộ độc do thực phẩm chay. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguy cơ ngộ độc từ thực phẩm chay không đảm bảo chất lượng luôn tiềm ẩn.

Tag: thực phẩm chay, ngộ độc, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, BS Lê Thị Hoàng Yến

Ít nhất 50 quan chức Sri Lanka ngộ độc thực phẩm trước ngày bầu cử tổng thống

Ít nhất 50 quan chức Sri Lanka ngộ độc thực phẩm trước ngày bầu cử tổng thống 

Cập Nhật 15-11-2019

Ít nhất 50 quan chức bầu cử Sri Lanka tại trung tâm kiểm phiếu chính ở thủ đô Colombo đã phải nhập viện ngày 15-11-2019 do ngộ độc thực phẩm.

Tag: Sri Lanka, ngộ độc thực phẩm, bầu cử Tổng thống, nhập viện, kiểm phiếu

7 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm

7 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm 

Cập Nhật 31-05-2018

Bác sĩ Lao Thị Năm - Trưởng Khoa Cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cho biết, 14 giờ ngày 31-5-2018, khoa tiếp nhận 7 ca nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH Unisoll Vina, Khu công nghiệp Giao Long (Châu Thành).

Tag: ngộ độc thực phẩm, công nhân, Công ty TNHH Unisoll Vina, buồn nôn, ói, đau bụng, tê tay, chân, rối loạn tiêu hóa

Syria: Nhiều dân thường bị ngộ độc khí clo trong một vụ tấn công

Syria: Nhiều dân thường bị ngộ độc khí clo trong một vụ tấn công 

Cập Nhật 05-02-2018

Theo AP, ngày 4-2, các nhà hoạt động tại Syria cho biết nhiều dân thường đã bị nhiễm khí độc clo trong một vụ tấn công nhằm vào thị trấn Saraqeb do lực lượng nổi dậy kiểm soát tại tỉnh Idlib.

Tag: ngộ độc khí clo

7 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm

7 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm 

Cập Nhật 24-07-2017

Chiều 23-7-2017, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tiếp nhận 7 trường hợp ngộ độc nghi do thực phẩm. Các bệnh nhân ngộ độc đều ở cùng ấp 4, xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm.

67 công nhân ngộ độc thức ăn đã xuất viện

67 công nhân ngộ độc thức ăn đã xuất viện 

Cập Nhật 22-05-2017

Trong 2 ngày 19 và 20-5-2017, có 67 ca ngộ độc thức ăn được cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và Đa khoa huyện Châu Thành. Các bệnh nhân đều là công nhân của Công ty TNHH CN Sigma Việt Nam ở Khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành.

Cần nhiều giải pháp đồng bộ hạn chế ngộ độc thức ăn 

Cập Nhật 17-12-2010

Theo ông Trần Văn Mướt - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, thuộc Sở Y tế Bến Tre, năm 2010 trên địa bàn tỉnh xảy ra 9 vụ ngộ độc thức ăn, với 393 người bị ngộ độc, trong đó có 3 người tử vong; trong khi, năm 2009 không xảy ra vụ ngộ độc nào.

Trên 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Trên 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm 

Cập Nhật 29-11-2010

Vào lúc 19 giờ, ngày 26-11-2010, Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành đã tiếp nhận và điều trị 115 người bị ngộ độc thực phẩm, có biểu hiện lâm sàng như: buồn nôn, đau bụng, lạnh, co giật… Số người bị ngộ độc thực phẩm là công nhân của Công ty May Alliance One, thuộc Khu Công nghiệp Giao Long (Châu Thành). Hiện tại, các bệnh nhân đều đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Cấp cứu kịp thời 14 công nhân ngộ độc thức ăn 

Cập Nhật 21-11-2010

Bệnh viện Quân y tỉnh vừa tiếp nhận và cấp cứu kịp thời 14 nữ công nhân ngộ độc thức ăn. Các công nhân ngộ độc đã ăn món đậu hũ nhồi thịt do Công ty TNHH 1 thành viên Trung Phát hợp đồng nấu ăn.

Biện pháp xử lý gốc rạ phòng tránh ngộ độc hữu cơ cho lúa vụ mùa 

Cập Nhật 17-07-2009

Theo tập quán canh tác, khi thu hoạch lúa, nông dân thường giữ đất ngập nước để đất mềm nhằm thu hoạch xong sẽ dùng máy trục nhẹ một lần rồi sạ luôn. Cách làm này tuy giúp tiết kiệm được chi phí và rút ngắn thời gian làm đất nhưng dễ dẫn đến tình trạng lúa bị ngộ độc hữu cơ do trong gốc rạ có chứa nhiều thành phần hữu cơ rất khó phân hủy. Khi xuống giống quá nhanh, gốc rạ không đủ thời gian để phân hủy, thân và gốc lúa còn tươi bị vùi lấp ngay sau thu hoạch trong điều kiện yếm khí sẽ sinh ra các axit hữu cơ và các khí độc.