Kết quả tìm kiếm cho "nhà vườn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 301

Hạn mặn ảnh hưởng trên diện rộng

Hạn mặn ảnh hưởng trên diện rộng 

Cập Nhật 14-02-2020

Đến thời điểm này, mặn đã xâm nhập toàn tỉnh, tác động mạnh đến sản xuất nông nghiệp. Đối với những nhà vườn có nước trong mương vườn, nội đồng bị nhiễm mặn trên 1%o (có nơi trên 5%o) đã ngừng lấy nước tưới, chấp nhận để vườn cây chịu hạn và áp dụng các kỹ thuật chăm sóc cây trồng mùa hạn mặn.

Tag: Hạn mặn, sản xuất, nông nghiệp, nhà vườn, cây trồng, sinh hoạt

Trộm bưởi gây bất an cho nhà vườn xã ven của TP. Bến Tre

Trộm bưởi gây bất an cho nhà vườn xã ven của TP. Bến Tre 

Cập Nhật 10-01-2019

Khoảng 1 tuần nay, một số nhà vườn trồng bưởi da xanh ở xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre phải bất an trước tình trạng trộm bưởi hoành hành. Bất kể ngày hay đêm, sơ suất là trộm đột nhập vào vườn hái trộm bưởi.

Tag: trộm bưởi, bất an, nhà vườn

Nhà vườn Chợ Lách mệt mỏi vì ve rừng

Nhà vườn Chợ Lách mệt mỏi vì ve rừng 

Cập Nhật 03-05-2017

Ngoài tiếng kêu inh ỏi suốt đêm ngày, sự sinh sôi quá nhanh chóng của loài ve lạ trong vườn cây ăn trái thời gian gần đây đã khiến nhà vườn ở Chợ Lách rất mệt mỏi.

Chợ Lách: Nhiều nhà vườn thua lỗ mùa hoa kiểng Tết 

Cập Nhật 19-02-2012

Thương lái vào tận vườn thu mua hoa kiểng Tết với giá cao nhưng hộ dân không chịu bán. Một số hộ nâng giá bán, thương lái đồng ý mua, lại tiếp tục nâng giá. Điều này xuất phát từ dự đoán Tết Nhâm Thìn năm 2012, hoa kiểng sẽ bán được giá cao nên một số nhà vườn muốn đem sản phẩm đến các tỉnh, thành phố để trực tiếp bán, tăng thêm lợi nhuận. Nhà vườn cập nhật thông tin thị trường thiếu chính xác dẫn đến kết cục chịu lỗ nặng nề. Nỗi niềm này được nhiều nhà vườn Chợ Lách bày tỏ tại hội nghị rút kinh nghiệm bán hoa kiểng Tết Nhâm Thìn năm 2012 vừa diễn ra, do ông Lê Phước Toàn - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách chủ trì.

Từ thực tế liên kết giữa nhà vườn và doanh nghiệp ở Bến Tre 

Cập Nhật 01-09-2011

Thời gian qua, ngoài các loại trái cây đã nổi tiếng như bưởi Năm Roi, vú sữa Lò Rèn, thanh long Chợ Gạo, nhà vườn và doanh nghiệp (DN) ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã xuất khẩu (XK) thành công nhiều loại trái cây khác như nhãn, chôm chôm, dừa xiêm... Tuy nhiên, các DN cho rằng, nếu tiếp tục phải "tự biên, tự diễn", trái cây Việt Nam khó có  thể  cạnh tranh được trên thị trường quốc tế. Cho nên, vấn đề quan trọng hàng đầu hiện nay là cần có sự liên kết giữa nhà vườn, nhà khoa học, Nhà nước và nhà doanh nghiệp.

Khi nhà vườn gắn liên kết sản xuất với thị trường

Khi nhà vườn gắn liên kết sản xuất với thị trường 

Cập Nhật 30-08-2011

Nhiều nhà vườn ở Chợ Lách có đất liền ranh, sản xuất cùng một chủng loại cây trồng đã tự nguyện gắn kết với nhau, hình thành tổ liên kết sản xuất để kết nối thị trường tiêu thụ.

Lời giải cho nhà vườn trồng mận An Phước

Lời giải cho nhà vườn trồng mận An Phước 

Cập Nhật 13-03-2011

Năm 2011, lần đầu tiên, trái mận An Phước rớt giá trầm trọng, thương lái vào vườn thu mua chỉ còn 1.500 đồng/kg. Huyện Chợ Lách đang hướng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP để giải quyết bài toán khó này cho nhà vườn trồng mận An Phước.

Chôm chôm được giá, nhiều nhà vườn phấn khởi

Chôm chôm được giá, nhiều nhà vườn phấn khởi 

Cập Nhật 18-02-2011

Thời điểm này, nhiều nhà vườn ở  huyện Chợ Lách đang thu hoạch chôm chôm vụ nghịch. Người trồng rất phấn khởi vì chôm chôm có giá tương đối cao. Chôm chôm Java khoảng 13.500/kg, chôm chôm đường khoảng 27.000/kg, chôm chôm Thái khoảng 30.000/kg.

Nhà vườn Chợ Lách - Lợi nhuận không nhiều, nay còn thấp hơn

Nhà vườn Chợ Lách - Lợi nhuận không nhiều, nay còn thấp hơn 

Cập Nhật 05-03-2008

Giá phân bón, thuốc trừ sâu nhảy vọt từng ngày. Sản phẩm của nhà vườn không tăng giá. Điều này đồng nghĩa với lợi nhuận của nhà vườn tiếp tục giảm…

Đạo mai viếng nhà vườn Chợ Lách

Đạo mai viếng nhà vườn Chợ Lách 

Cập Nhật 06-02-2008

Trong những ngày qua trên địa bàn huyện Chợ Lách,  kẻ trộm đột nhập vào nhà của nhà vườn để trộm mai vàng. Nổi cộm nhất là ở xã Hưng Khánh Trung, lợi dụng lúc gia đình anh 9 Nho đi nhà thờ kẻ trộm đã đột nhập trộm 4 cây mai vàng loại nhỏ, giá từ 400.000 -500.000 đồng/cây.