Kết quả tìm kiếm cho "phát triển đô thị"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 526

TP. Bến Tre xây dựng đô thị thông minh

TP. Bến Tre xây dựng đô thị thông minh 

Cập Nhật 27-11-2020

TP. Bến Tre đang thí điểm xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM). Do đó, nhu cầu hỗ trợ thực hiện các nghiên cứu, đầu tư, thiết lập cơ sở dữ liệu từ các chuyên gia, các tổ chức, các nhà tài trợ là rất cần thiết, nhằm giúp cho TP. Bến Tre phát triển ĐTTM phù hợp, theo đúng định hướng trong khu vực và cả nước.

Tag: đô thị thông minh, TP. Bến Tre, tăng trưởng kinh tế

Mỏ Cày Nam trên đường phát triển nhanh, bền vững

Mỏ Cày Nam trên đường phát triển nhanh, bền vững 

Cập Nhật 26-10-2020

Những định hướng mới đặt ra cho huyện không ít thử thách trên bước đường xây dựng huyện Mỏ Cày Nam phát triển nhanh, bền vững.

Tag: Mỏ Cày Nam, phát triển nhanh, bền vững, nông thôn mới, đô thị

TP. Bến Tre đẩy nhanh tiến độ xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị

TP. Bến Tre đẩy nhanh tiến độ xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị 

Cập Nhật 26-10-2020

Thành phố Bến Tre cũng là đô thị quan trọng trong nhóm các đô thị loại II, I của vùng ĐBSCL về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Tag: TP. Bến Tre, hạ tầng đô thị, tiến độ xây dựng

Nông nghiệp đô thị “chuyển mình” sau hạn mặn

Nông nghiệp đô thị “chuyển mình” sau hạn mặn 

Cập Nhật 18-09-2020

Trong điều kiện mặn xâm nhập với diễn biến ngày càng khó lường, quá trình thích ứng của nông dân TP. Bến Tre có thể đem lại một số kinh nghiệm chọn lựa mô hình nông nghiệp đô thị thích hợp cho những đô thị đang phát triển ở các huyện.

Tag: nông nghiệp đô thị, hạn mặn, nông dân, trữ nước, nha đam Mỹ

TP. Bến Tre: Dấu ấn qua 5 năm thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020

TP. Bến Tre: Dấu ấn qua 5 năm thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020 

Cập Nhật 20-07-2020

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ, toàn hệ thống chính trị và nhân dân TP. Bến Tre xác định mục tiêu quan trọng hàng đầu là phấn đấu xây dựng và phát triển đô thị ngày càng văn minh, hiện đại.

Tag: TP. Bến Tre, đô thị loại II, văn minh đô thị, nông thôn mới

Xây dựng TP. Bến Tre văn minh, phát triển bền vững

Xây dựng TP. Bến Tre văn minh, phát triển bền vững 

Cập Nhật 29-05-2020

Năm 2017, TP. Bến Tre triển khai thực hiện Đề án số 309/ĐA-UBND về xây dựng TP. Bến Tre đạt chuẩn thành phố văn minh đô thị (VMĐT) giai đoạn 2016 - 2020. Sau 4 năm phấn đấu, đến nay, TP. Bến Tre đã đạt 35/35 tiêu chí thành phố VMĐT.

Tag: TP. Bến Tre, văn minh đô thị, hạ tầng

Đô thị An Thạnh chuyển mình vươn lên

Đô thị An Thạnh chuyển mình vươn lên 

Cập Nhật 15-05-2020

Xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam có địa danh Thom (chợ Thom, sông Thom), trước 1945 là một trung tâm kinh tế sầm uất của cù lao Minh. Ngày nay, hòa với nhịp phát triển của tỉnh nhà, An Thạnh đã là đô thị loại V và tiếp tục vươn lên để được công nhận xã nông thôn mới (NTM).

Tag: xã An Thạnh, nông thôn mới, đô thị

Đô thị loại V Tiệm Tôm hôm nay, thị trấn ngày mai

Đô thị loại V Tiệm Tôm hôm nay, thị trấn ngày mai 

Cập Nhật 27-05-2012

Đề án xây dựng đô thị loại V và thành lập thị trấn Tiệm Tôm (gọi tắt là Khu vực phát triển đô thị) được hình thành từ năm 2006. Ngay bước đầu triển khai thực hiện, huyện đã được các sở, ngành tỉnh tham gia khảo sát thực tế và góp ý cho từng tiêu chí. Đến năm 2010, Khu vực phát triển đô thị đã đạt 78,2/100 điểm.

Xã Nhuận Phú Tân trên đường lên đô thị loại V 

Cập Nhật 05-09-2010

Nhuận Phú Tân tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị theo hướng văn minh hiện đại. Hàng năm xã tiến hành điều tra, rà soát để có kế hoạch đề xuất thực hiện đạt các tiêu chí đô thị loại V; huy động nhân dân xây dựng hoàn thành các kết cấu hạ tầng đô thị như: mở rộng và bê-tông hóa các lộ hẻm, vỉa hè, hệ thống chiếu sáng đô thị; phát triển khu dân cư đúng quy hoạch; tạo điều kiện phát triển đô thị lâu dài bền vững.

Thành phố Bến Tre hướng đến đô thị văn minh, hiện đại 

Cập Nhật 28-07-2010

Cách đây 8 năm, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển đô thị riêng cho thị xã Bến Tre, đó là Nghị quyết số 07, với mục tiêu đưa thị xã Bến Tre phát triển nhanh hơn, bền vững hơn để xứng tầm là đô thị đầu tàu của tỉnh nhà, phấn đấu đạt chuẩn đô thị loại 3 để  trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Đây là động lực mạnh mẽ, tạo nên những bước đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, góp phần đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa.