Kết quả tìm kiếm cho "phát triển đô thị"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 532

TP. Bến Tre: Dấu ấn qua 5 năm thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020

TP. Bến Tre: Dấu ấn qua 5 năm thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020 

Cập Nhật 20-07-2020

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ, toàn hệ thống chính trị và nhân dân TP. Bến Tre xác định mục tiêu quan trọng hàng đầu là phấn đấu xây dựng và phát triển đô thị ngày càng văn minh, hiện đại.

Tag: TP. Bến Tre, đô thị loại II, văn minh đô thị, nông thôn mới

Phường 5, TP. Bến Tre phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân

Phường 5, TP. Bến Tre phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân 

Cập Nhật 27-05-2020

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân Phường 5, TP. Bến Tre đã tập trung thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đặc biệt, xây dựng thành công phường văn minh đô thị.

Tag: Phường 5, TP. Bến Tre, văn minh đô thị, Đảng bộ

Đô thị An Thạnh chuyển mình vươn lên

Đô thị An Thạnh chuyển mình vươn lên 

Cập Nhật 15-05-2020

Xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam có địa danh Thom (chợ Thom, sông Thom), trước 1945 là một trung tâm kinh tế sầm uất của cù lao Minh. Ngày nay, hòa với nhịp phát triển của tỉnh nhà, An Thạnh đã là đô thị loại V và tiếp tục vươn lên để được công nhận xã nông thôn mới (NTM).

Tag: xã An Thạnh, nông thôn mới, đô thị

Tiếp tục xây dựng đô thị văn minh, sinh thái

Tiếp tục xây dựng đô thị văn minh, sinh thái 

Cập Nhật 26-04-2019

Sau 10 năm thành lập và 12 năm được công nhận đô thị loại III, TP. Bến Tre tiếp tục đầu tư về hạ tầng đô thị, phát triển mạnh về kinh tế, văn hóa - xã hội, dịch vụ đô thị và dịch vụ du lịch ngày càng phát triển. Ngày 13-2-2019, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 174 về việc công nhận TP. Bến Tre là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Tag: TP. Bến Tre, đô thị loại II, văn minh, sinh thái

TP.  Bến Tre “đột phá” phát triển không gian đô thị

TP. Bến Tre “đột phá” phát triển không gian đô thị 

Cập Nhật 24-04-2019

TP. Bến Tre là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, thương mại và dịch vụ tổng hợp của tỉnh. Định hướng TP. Bến Tre phát triển trở thành một thành phố “xanh” với các dịch vụ đa dạng và phát triển bền vững.

Tag: TP. Bến Tre, đô thị, hạ tầng, thành phố xanh, dịch vụ, kinh tế, chính trị, văn hóa

Xây dựng TP. Bến Tre thành đô thị thông minh

Xây dựng TP. Bến Tre thành đô thị thông minh 

Cập Nhật 22-08-2018

Để giải quyết các vấn đề phát sinh do đô thị hóa gây ra như thiếu không gian sống, giao thông tắc nghẽn, ô nhiễm môi trường, thiếu hụt năng lượng... việc xây dựng, phát triển mô hình đô thị thông minh cho TP. Bến Tre là một giải pháp hữu hiệu cho tương lai.

Tag: đô thị thông minh, công nghệ thông tin, viễn thông, đô thị sinh thái

Kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và thương mại - dịch vụ 

Cập Nhật 15-07-2015

Thời gian qua, cùng với sự đầu tư, phát triển về kinh tế hạ tầng từ đô thị đến nông thôn, huyện Bình Đại đã tạo được sức hút đối với các nhà đầu tư cũng như tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn huyện phát triển. Từ đó, giá trị công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN), thương mại - dịch vụ (TM-DV) huyện tăng trưởng nhanh, góp phần thúc đẩy chuyển dịch kinh tế phát triển, đời sống người dân từng lúc được nâng cao.

Tag: phát triển công nghiệp

Đô thị loại V Tiệm Tôm hôm nay, thị trấn ngày mai

Đô thị loại V Tiệm Tôm hôm nay, thị trấn ngày mai 

Cập Nhật 27-05-2012

Đề án xây dựng đô thị loại V và thành lập thị trấn Tiệm Tôm (gọi tắt là Khu vực phát triển đô thị) được hình thành từ năm 2006. Ngay bước đầu triển khai thực hiện, huyện đã được các sở, ngành tỉnh tham gia khảo sát thực tế và góp ý cho từng tiêu chí. Đến năm 2010, Khu vực phát triển đô thị đã đạt 78,2/100 điểm.

Chuẩn bị tổ chức lễ phát động xây dựng TP. Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II, đạt chuẩn thành phố văn hóa 

Cập Nhật 10-02-2012

Thực hiện Nghị quyết số 03 của Thành ủy TP. Bến Tre về tăng tốc phát triển đô thị, xây dựng thành phố văn hóa giai đoạn 2010-2015 và định hướng đến năm 2020, chiều ngày 7-2-2012, UBND TP. Bến Tre đã tổ chức cuộc họp bàn kế hoạch tổ chức lễ phát động xây dựng TP. Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II, đạt chuẩn thành phố văn hóa và xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011-2015.

Xã Nhuận Phú Tân trên đường lên đô thị loại V 

Cập Nhật 05-09-2010

Nhuận Phú Tân tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị theo hướng văn minh hiện đại. Hàng năm xã tiến hành điều tra, rà soát để có kế hoạch đề xuất thực hiện đạt các tiêu chí đô thị loại V; huy động nhân dân xây dựng hoàn thành các kết cấu hạ tầng đô thị như: mở rộng và bê-tông hóa các lộ hẻm, vỉa hè, hệ thống chiếu sáng đô thị; phát triển khu dân cư đúng quy hoạch; tạo điều kiện phát triển đô thị lâu dài bền vững.