Kết quả tìm kiếm cho "sâu đầu đen hại dừa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Sâu đầu đen hại dừa ở Thành Thới B

Sâu đầu đen hại dừa ở Thành Thới B 

Cập Nhật 18-11-2020

Hơn tháng trước, sâu đầu đen hại dừa được phát hiện tại ấp Tân Điền, xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam, gây thiệt hại hơn 3ha dừa đang thu hoạch của người dân, vận động đốn bỏ 23 cây dừa thiệt nặng không thể phục hồi, tránh lây lan diện rộng.

Tag: Sâu đầu đen, Thành Thới B, hại dừa

Triển khai biện pháp quản lý tạm thời sâu đầu đen hại dừa

Triển khai biện pháp quản lý tạm thời sâu đầu đen hại dừa 

Cập Nhật 29-10-2020

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh phối hợp với UBND huyện Mỏ Cày Nam vừa tổ chức hội nghị triển khai biện pháp quản lý tạm thời sâu đầu đen hại dừa cho cán bộ địa phương và nông dân trồng dừa.

Tag: sâu đầu đen hại dừa, Mỏ Cày Nam, cây dừa

Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 27-10-2020

Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 27-10-2020 

Cập Nhật 27-10-2020

Trong ngày 27-10-2020, các huyện, thành phố tập trung sơ kết hoạt động Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin 9 tháng năm 2020, triển khai biện pháp quản lý tạm thời sâu đầu đen hại dừa, gói bánh tét gửi người dân miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt

Tag: Tin hoạt động, nhân chất độc da cam, gói bánh tét, kiến thức quốc phòng

Ấp Hưng Nhơn, Hưng Chánh dẫn đầu các phong trào thi đua

Ấp Hưng Nhơn, Hưng Chánh dẫn đầu các phong trào thi đua 

Cập Nhật 23-08-2019

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), sau gần 4 năm bắt tay xây dựng, đến nay, diện mạo NTM ở hai ấp Hưng Nhơn và Hưng Chánh đã thay đổi. Đây là hai trong số 4 ấp của xã Châu Hưng hoàn thành sớm các tiêu chí (TC), dẫn đầu phong trào thi đua xây dựng NTM trên địa bàn xã.

Tag: Ấp Hưng Nhơn, Hưng Chánh, phong trào thi đua, nông thôn mới, tiêu chí, chi bộ kiểu mẫu, giao thông nông thôn

Bảng A Copa America 2019: Venezuela bất phân thắng bại với Peru

Bảng A Copa America 2019: Venezuela bất phân thắng bại với Peru 

Cập Nhật 16-06-2019

Peru đã có tới 2 lần đưa bóng vào lưới đối phương nhưng đều bị công nghệ VAR từ chối bàn thắng. Venezuela đến phút 75 chỉ còn thi đấu với 10 người sau khi Mago phải nhận thẻ đỏ. Tuy vậy, cả hai đều không tìm được bàn thắng.

Tag: Copa America 2019, Venezuela, Peru, bảng A

Chiếc gáo dừa tuổi thơ 

Cập Nhật 04-12-2015

Nói đến vùng đất cù lao Bến Tre người ta nghĩ ngay đến cây dừa. Được thiên nhiên ưu đãi, dừa tươi xanh cùng thời gian. Dẫu trải qua hai cuộc kháng chiến khắc nghiệt, bị bom đạn cứa sâu vào da thịt nhưng dừa vẫn ưỡn mình vươn lên. Dừa như cô gái xõa tóc dài mượt nép mình bên sông. Nhưng cũng có đôi khi mạnh mẽ như một chàng trai dang rộng đôi tay che chở nắng mưa cho người con Bến Tre thân thiện.

Tìm nhà in để in Báo Đồng Khởi

Tìm nhà in để in Báo Đồng Khởi 

Cập Nhật 09-11-2014

Từ những ngày đầu tháng 9-1976, Ban Biên tập Báo ráo riết chuẩn bị manchette “Đồng Khởi”. Anh Huỳnh Năm Thông đi đặt hàng với các họa sĩ để có chữ “Đồng Khởi”, sau đó còn xin ý kiến đóng góp của các anh từng lãnh đạo Báo như anh Hai Châu Nguyễn, anh Mười Sinh, anh Lê Hà, anh Lê Chí Nhân… và thông qua Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Kế đó, chúng tôi lo tìm nơi in Báo. Sau ngày giải phóng đến lúc đó, Báo Chiến Thắng in Typo tại nhà in Chiến Thắng, thời gian phải mất đến 3 ngày kể từ khi đưa bài đến nhà in. Báo in chỉ có 2 màu, hình ảnh có cải tiến nhưng không sắc nét.

Khánh thành khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá

Khánh thành khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá 

Cập Nhật 30-08-2012

Sau gần 2 năm xây dựng, ngày 22-8-2012, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với UBND huyện Bình Đại tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá. Đến dự có ông Lê Phong Hải - Giám đốc Sở NN&PTNT, ông Nguyễn Văn Măn - Chủ tịch UBND huyện Bình Đại.

Hướng dẫn quy trình xử lý ao tôm bệnh đốm trắng và  bệnh Taura khi có dịch bệnh xảy ra

Hướng dẫn quy trình xử lý ao tôm bệnh đốm trắng và bệnh Taura khi có dịch bệnh xảy ra 

Cập Nhật 27-05-2011

Tính từ đầu năm 2011 đến nay, tình hình dịch bệnh tôm biển nuôi thâm canh, bán thâm canh đang diễn biến phức tạp với tần suất ngày càng cao đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân nuôi tôm trên 3 huyện ven biển: Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú. Do đó, để hoạt động nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh được ổn định trong mùa mưa sắp tới, giảm thiệt hại do dịch bệnh và nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trên ao tôm nuôi cho người dân, Chi cục Nuôi trồng thủy sản đưa ra hướng dẫn quy trình xử lý dịch bệnh trên tôm nuôi khi có dịch bệnh xảy ra như sau:

Mùa xuân và những chiếc cầu quê hương

Mùa xuân và những chiếc cầu quê hương 

Cập Nhật 03-01-2011

Vài năm trước đây, cứ mỗi độ xuân về Tết đến, những người con Bến Tre đi xa trở về quê, đụng bến phà Rạch Miễu lòng ai cũng cảm thấy bồn chồn, lóng ngóng nhìn đoàn xe đậu nối đuôi nhau xa tít mà thở dài thậm thượt. Lúc đó, trời đã gần giữa trưa nhưng ánh nắng vẫn còn nhàn nhạt, thấp thoáng bên kia đường có hai thanh niên người không cao lắm mặc áo gi-lê màu xám bó sát thân, có lẽ là nhà báo cứ tới lui, lăng xăng đưa máy ảnh lên ngắm nhìn như để chọn góc độ lấy ảnh… để đăng báo hay làm tư liệu kỷ niệm gì đó. Tôi cũng nghĩ vậy thôi lúc rảnh mắt chờ phà… song nghĩ cho cùng, kể từ ngày mọc lên cây cầu Mỹ Thuận to đùng, sừng sững giữa đồng bằng sông Cửu Long, người dân Bến Tre chợt nao nao mơ ước về một cây cầu ngang qua bến phà Rạch Miễu này… Một ước mơ thầm kín và sâu lắng.