Kết quả tìm kiếm cho "sầu riêng"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 168

Hưng Khánh Trung B: Nông dân liên kết trồng sầu riêng đạt chuẩn VietGAP

Hưng Khánh Trung B: Nông dân liên kết trồng sầu riêng đạt chuẩn VietGAP 

Cập Nhật 11-05-2018

Thời gian tới, địa phương sẽ tập trung xây dựng các vùng sản xuất cây ăn trái đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là kỹ thuật xử lý cho trái rải vụ nhằm có những vụ mùa bội thu, trúng giá

Tag: Hưng Khánh Trung B, nông dân, sầu riêng, VietGAP

Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Cái Mơn” cho sầu riêng 

Cập Nhật 19-01-2018

Tại UBND huyện Chợ Lách, Sở Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức buổi hội thảo lấy ý kiến đóng góp chuyên môn hoàn thiện quy chế quản lý chỉ dẫn địa lý “Cái Mơn” dùng cho sản phẩm sầu riêng của huyện Chợ Lách. 

Tag: chỉ dẫn địa lý

Sầu riêng nghịch vụ bán được giá cao

Sầu riêng nghịch vụ bán được giá cao 

Cập Nhật 17-11-2017

Khoảng tuần qua, các nhà vườn ở Chợ Lách và Châu Thành thu hoạch sầu riêng nghịch vụ, thương lái đến tận vườn thu mua với giá từ 75 - 90 ngàn đồng/kg. 

Nông dân Tân Thiềng gặp khó trong tìm  đầu ra cho trái sầu riêng

Nông dân Tân Thiềng gặp khó trong tìm đầu ra cho trái sầu riêng 

Cập Nhật 27-07-2016

Ông Võ Văn A - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách cho biết, hiện ở xã không có người đứng ra thu mua sầu riêng trái để tiêu thụ nơi khác, chỉ bán lẻ một số ít. Hầu hết sản phẩm đều bán cho thương lái ở ngoài tỉnh và bị họ ép giá. 

Phòng trừ bệnh thối trái sầu riêng trong mùa mưa 

Cập Nhật 13-07-2016

Mùa mưa là điều kiện thuận lợi cho nhiều bệnh phát triển gây hại cây trồng. Đối với cây sầu riêng, bệnh thối trái rất phổ biến, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và sản lượng.

Kinh nghiệm trồng sầu riêng Ri-6 

Cập Nhật 17-06-2014

Hội thi trái ngon, an toàn thuộc khuôn khổ Ngày hội cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ XIV năm 2014 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhà vườn trong và ngoài tỉnh, với 205 mẫu dự thi. Kết quả có 35 mẫu đoạt giải. Ông Phạm Văn Hồng, ở ấp Long Quới, xã Long Thới (Chợ Lách) đã đoạt giải nhất với giống sầu riêng Ri-6.

Sầu riêng giống hút hàng, tăng giá 

Cập Nhật 03-08-2012

Ở thời điểm tháng 3, tháng 4 âm lịch, sầu riêng giống ở Chợ Lách giá phổ biến từ 14.000đ đến 17.000đ/cây nhưng từ tháng 5 đến nay đã tăng lên 18.000đ đến 22.000đ/cây.

Mô hình trồng sầu riêng đạt hiệu quả kinh tế cao

Mô hình trồng sầu riêng đạt hiệu quả kinh tế cao 

Cập Nhật 12-04-2012

Cách đây 7 năm, do giá nhãn tiêu quế bấp bênh nên nông dân Nguyễn Văn Tân đã quyết định đốn bỏ vườn nhãn đang trong thời kỳ xanh tốt và cho trái sai để thay thế bằng cây sầu riêng. Điều đó đã làm cho nhiều hộ ở ấp Sơn Phụng, xã Sơn Định (Chợ Lách) - nơi ông sinh sống không khỏi ngạc nhiên. Những kết quả hôm nay đã chứng minh rằng: năng động và nhạy bén là một trong những yếu tố quan trọng để đi đến thành công.

Một nhà vườn trồng sầu riêng đạt năng suất cao

Một nhà vườn trồng sầu riêng đạt năng suất cao 

Cập Nhật 19-05-2011

Chỉ với 50 gốc sầu riêng D6 cho trái nghịch vụ, anh Bùi Văn Trại ở ấp Trung Hiệp, xã Hưng Khánh Trung B (Chợ Lách) có thu nhập hàng năm trên 70 triệu đồng. Việc xử lý cây cho trái nghịch vụ của ông Trại được xem là giải pháp hiệu quả trước việc mặt hàng trái cây đang đối mặt với tình trạng “đụng hàng, dội chợ” như hiện nay.

Sầu riêng vào vụ thu hoạch sớm 

Cập Nhật 19-05-2010

Nhiều nhà vườn tại xã Tân Phú (Châu Thành) đang bước vào vụ thu hoạch sầu riêng. Trung bình 1 ha, các nhà vườn thu được 2 tấn rưỡi trái. Hiện nay, nhà vườn đang bón phân đầu vụ để đến tháng 7 âm lịch tới bước vào xử lý vụ nghịch.