Kết quả tìm kiếm cho "sầu riêng"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 168

Sau Tiktok, Ấn Độ tiếp tục cấm thêm 47 ứng dụng của Trung Quốc

Sau Tiktok, Ấn Độ tiếp tục cấm thêm 47 ứng dụng của Trung Quốc 

Cập Nhật 27-07-2020

47 ứng dụng Trung Quốc vừa bị cấm là các biến thể và bản sao của 59 ứng dụng Trung Quốc đã bị cấm hồi tháng Sáu, trong đó có các bản sao ứng dụng của Tiktok, Helo, SHAREit, BIGO và VFY.

Tag: Ấn Độ, Trung Quốc, Tiktok, BIGO, Google, AppleApp Store, Play Store, Ứng Dụng, An Ninh Quốc Gia, Quyền Riêng Tư

Trái cây rớt giá do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Trái cây rớt giá do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 

Cập Nhật 16-02-2020

Hiện nay, giá một số nông sản, đặc biệt là trái cây như chôm chôm, sầu riêng rớt giá do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19 vì không thể xuất khẩu.

Tag: dịch bệnh, Covid-19, trái cây, rớt giá, chôm chôm, sầu riêng

3 cầu thủ U23 Việt Nam tập riêng ở Hàn Quốc

3 cầu thủ U23 Việt Nam tập riêng ở Hàn Quốc 

Cập Nhật 15-12-2019

U23 Việt Nam có mặt tại Tongyeong sáng 14-12-2019. Sau khi ổn định nơi ở, chiều cùng ngày HLV Park Hang-seo yêu cầu toàn đội ra sân tập luyện.

Tag: HLV Park Hang-seo, U23 Việt Nam, Hàn Quốc, tập riêng

Trộm 4 buồng chuối phạt 6 tháng tù

Trộm 4 buồng chuối phạt 6 tháng tù 

Cập Nhật 03-10-2019

Nguyễn Minh Khánh bị Tòa án nhân dân huyện Châu Thành tuyên phạt 6 tháng tù về tội trộm chuối. Phan Công Hậu bị phạt 6 tháng tù (treo), thời gian thử thách 12 tháng về tội trộm sầu riêng.

Tag: Nguyễn Minh Khánh, Phan Công Hậu, trộm chuối, trộm sầu riêng, phạt tù

Sôi nổi hội thi trái cây ngon, đấu xảo nông sản

Sôi nổi hội thi trái cây ngon, đấu xảo nông sản 

Cập Nhật 15-06-2018

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre năm 2018, Hội thi trái ngon thu hút trên 100 mẫu trái cây tham gia dự thi, với 6 loại trái: bưởi da xanh, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, nhãn và dừa.

Tag: Chợ Lách, hội thi, trái cây ngon, bưởi da xanh, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, nhãn, dừa.

Xây dựng thương hiệu cho trái cây đặc sản

Xây dựng thương hiệu cho trái cây đặc sản 

Cập Nhật 06-07-2016

Nói đến trái cây ở Bến Tre thì mọi người hầu như nhớ đến “vương quốc trái cây” Chợ Lách; nói đến trái cây ở Chợ Lách thì ai cũng nhớ đến sầu riêng. Sầu riêng được trồng nhiều ở Cái Mơn (tên này là tên chợ Cái Mơn), xã Vĩnh Thành - sầu riêng đã được trồng ở đây hơn 100 năm. 

Liên kết sản xuất để hướng đến thị trường tiêu thụ ổn định

Liên kết sản xuất để hướng đến thị trường tiêu thụ ổn định 

Cập Nhật 27-10-2014

Trên lĩnh vực cây ăn trái, hiện có các tổ hợp tác (THT) được chứng nhận VietGAP như: THT bưởi da xanh Phú Thành, THT nhãn Long Hòa, THT bưởi da xanh Hòa Nghĩa, THT măng cụt Long Thới, THT sản xuất trái chôm chôm Tiên Phú, THT sầu riêng Sơn Định, THT sầu riêng xã Hưng Khánh Trung B, THT bưởi da xanh Thành Triệu, THT chôm chôm Lộc Hiệp, THT chôm chôm Vĩnh Lộc, HTX bưởi da xanh xã Phú Nhuận.

Nhiều đề tài, dự án khoa học kỹ thuật ứng dụng có hiệu quả 

Cập Nhật 25-08-2013

Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành xây dựng mô hình và quy trình canh tác sầu riêng cho 72 hộ, với diện tích 27,5ha. Kết quả, sầu riêng có tỷ lệ sượng trái thấp, dưới 5% đối với giống Monthong và dưới 4% đối với sầu riêng sữa hạt lép. Đến nay, toàn tỉnh có trên 90% diện tích trồng cây ăn trái sử dụng giống mới, năng suất chất lượng cao...

Xuân về trên những làng nghề

Xuân về trên những làng nghề 

Cập Nhật 04-01-2012

Dưới cái nắng dìu dịu và khí trời trong mát của mùa xuân, tôi đến thăm xã Vĩnh Thành (Chợ Lách) - nơi được nhiều người biết đến và vinh danh là vương quốc cây trái, hoa kiểng. Hàng năm, người dân nơi đây sản xuất trên 900 ngàn hoa kiểng, cây giống các loại như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, sầu riêng… tiêu thụ trong và ngoài nước, mang về nguồn thu nhập khá cao.

Biện pháp phục hồi vườn cây ăn sau ngập lũ 

Cập Nhật 25-11-2011

Hàng năm, qua những đợt triều cường, sau khi nước rút, các vườn cây ăn trái đều bị ảnh hưởng và thiệt hại không nhỏ. Mỗi loại cây trồng có khả năng chịu ngập úng khác nhau. Nhóm cây chịu ngập kém nhất là cam quýt, sầu riêng, măng cụt, đu đủ, nhãn, cóc. Nhóm cây chịu ngập trung bình là bưởi, chanh, ổi, vú sữa, dâu và nhóm cây chịu ngập khá nhất là xoài, sapo, mận, mãng cầu xiêm.