Kết quả tìm kiếm cho "sinh con"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 887

“Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 2 con”

“Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 2 con” 

Cập Nhật 15-10-2019

Sáng 15-10-2019, Trung tâm Y tế TP. Bến Tre tổ chức hội thảo về công tác dân số, với chuyên đề “Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 2 con”.

Tag: Trung tâm Y tế TP. Bến Tre, hội thảo, dân số, vợ chồng, sinh con

Đăng ký nhận lại con 

Cập Nhật 11-08-2019

Tôi được biết, bà Lan đã sinh con trai với tôi vào khoảng giữa năm 1987 và lấy khai sinh họ mẹ. Từ đó tới nay, tôi và bà không còn qua lại nữa. Bà Lan hiện đang bệnh nặng và cũng có ý muốn cho cha con được nhìn lại nhau.

Tag: luật sư tư vấn, Hoàng Thịnh Hiên, đăng ký nhận con

Xét nghiệm HIV cho mẹ, sức khỏe cho con

Xét nghiệm HIV cho mẹ, sức khỏe cho con 

Cập Nhật 28-06-2019

Ngoài lây truyền qua đường tình dục, đường máu, HIV còn lây truyền từ mẹ sang con. Sự lây truyền HIV qua con đường này có thể xảy ra rất sớm, do đó phụ nữ khi có kế hoạch sinh con cần xét nghiệm sớm, can thiệp kịp thời nhằm hạn chế việc lây truyền sang con nếu không may nhiễm HIV.

Tag: xét nghiệm HIV, lây truyền, sinh con, sức khỏe, can thiệp dự phòng, kiến thức

Khởi tố ông già 60 tuổi làm bé gái bệnh động kinh sinh con

Khởi tố ông già 60 tuổi làm bé gái bệnh động kinh sinh con 

Cập Nhật 14-10-2018

Bé gái bị 14 tuổi gọi ông Nguyễn Văn Dân bằng chú Tư và thường đến xưởng mộc của ông nấu nước giúp rồi xem đánh cờ. Nhưng, bạn chơi cờ về là ông Dân lôi bé vào buồng 'làm chuyện ấy' đến mang thai…

Tag: khởi tố, Nguyễn Văn Dân, bé gái bệnh động kinh, sinh con

Thủ tục đăng ký để nhận lại con ruột 

Cập Nhật 27-05-2018

Ông Tân Hoàng Kỷ (Châu Thành) có nhu cầu tư vấn: Tôi và cô A. có thời gian sống chung như vợ chồng. Chúng tôi không đăng ký kết hôn, có được 1 con gái sinh năm 2010. Do hoàn cảnh khó khăn, tôi phải đi làm ăn xa trong lúc vợ tôi mang thai con tôi và không liên hệ với gia đình. Khi vợ tôi sinh con, đặt tên cháu là Ng. và lúc làm khai sinh cho cháu thì chỉ khai tên của mẹ. Nay tôi đã trở về, tôi muốn được nhận con và đã được mẹ cháu đồng ý.

Tag: Tân Hoàng Kỷ, luật sư, tư vấn, thủ tục, đăng ký, nhận con ruột, khai sinh, ADN

Một ấp 10 năm liền  không có trường hợp sinh con thứ 3

Một ấp 10 năm liền không có trường hợp sinh con thứ 3 

Cập Nhật 25-12-2013

Quan niệm muốn sinh nhiều con cho “có nếp, có tẻ”, cho vui nhà vui cửa giờ đây đã không còn trong tư tưởng của người dân ấp Phú Lễ - xã Phú Đức (Châu Thành). 10 năm liền (2003-2013), ấp không có trường hợp sinh con thứ 3.

Vợ sinh con, chồng sẽ được nghỉ chế độ 5 ngày

Vợ sinh con, chồng sẽ được nghỉ chế độ 5 ngày 

Cập Nhật 22-09-2013

Lao động nam đang đóng BHXH khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản 5 ngày làm việc kể từ 30 ngày đầu vợ sinh con

Thị trấn Châu Thành 6 năm liền không có trường hợp sinh con thứ 3 

Cập Nhật 09-07-2013

Nhờ làm tốt công tác truyền thông, vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp, nên 6 năm qua, thị trấn Châu Thành (Châu Thành) không có trường hợp sinh con thứ 3. Mô hình gia đình ít con, khỏe mạnh, ấm no, hạnh phúc được người dân đã và đang xây dựng.

Tập trung tuyên truyền giữ vững mức sinh, duy trì không sinh con thứ ba 

Cập Nhật 22-11-2012

Năm qua, xã Tân Hào (Giồng Trôm) chủ yếu tập trung vào công tác tư vấn trực tiếp tại hộ cho 7/7 ấp trong xã. Thường xuyên vận động, thăm hỏi đối tượng đã có hai con nhưng chưa sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, nhằm giữ vững mức sinh và duy trì không sinh con thứ ba.

Chuyện ở câu lạc bộ phụ nữ không sinh con thứ ba 

Cập Nhật 14-04-2010

Trong năm qua, mức sinh và sinh con thứ ba ở Ba Tri tăng hơn, do tác động của nhiều yếu tố khách quan. Tuy nhiên, so với mặt bằng toàn huyện thì mức sinh ở xã Mỹ Thạnh giảm, đặc biệt là xã duy nhất của huyện được xét đề nghị tỉnh khen tặng “giảm nhanh tỉ lệ sinh con thứ ba”. Kết quả này, ngoài sự nỗ lực của những người làm công tác dân số còn có một phần đóng góp không nhỏ của các câu lạc bộ (CLB) không sinh con thứ ba của xã.