Kết quả tìm kiếm cho "suy tho��i"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 38

GDP giảm ở mức kỷ lục, kinh tế Anh chính thức rơi vào suy thoái

GDP giảm ở mức kỷ lục, kinh tế Anh chính thức rơi vào suy thoái 

Cập Nhật 12-08-2020

Theo số liệu chính thức công bố ngày 12-8-2020, tăng trưởng kinh tế Anh đã giảm 20,4% trong quý 2 năm nay, thời điểm nước này áp dụng lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tag: kinh tế Anh, suy thoái, dịch COVID-19

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời gian tới phải làm mạnh hơn

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời gian tới phải làm mạnh hơn 

Cập Nhật 10-01-2020

Đồng chí Trần Quốc Vượng nêu rõ, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời gian tới yêu cầu phải làm mạnh hơn, tập trung đấu tranh, ngăn chặn những yếu kém, tiêu cực trong Đảng, nhất là tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ quan liêu, tham nhũng trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức.

Tag: Xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Trần Quốc Vượng

Tỷ suất sinh sụt giảm kỷ lục, nền kinh tế Hàn Quốc đối mặt với nguy cơ suy thoái

Tỷ suất sinh sụt giảm kỷ lục, nền kinh tế Hàn Quốc đối mặt với nguy cơ suy thoái 

Cập Nhật 01-09-2019

Không chỉ phải giải quyết căng thẳng thương mại với Nhật Bản trong thời gian qua, một thách thức lớn đang đặt ra cho nền kinh tế Hàn Quốc bởi tỷ suất sinh đã giảm tới mức kỷ lục.

Tag: Tỷ lệ sinh, Hàn Quốc, tỷ lệ sinh giảm, tổng tỷ suất sinh, giảm kỷ lục, suy thoái kinh tế, dân số giảm

Thương mại toàn cầu suy giảm kỷ lục gần một thập kỷ

Thương mại toàn cầu suy giảm kỷ lục gần một thập kỷ 

Cập Nhật 19-02-2019

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 19-2-2019 cho biết chỉ số hằng quý về thương mại hàng hóa thế giới đã tụt xuống mức thấp nhất trong 9 năm qua, đồng thời kêu gọi các nhà hoạch định chính sách nên cảnh giác với kịch bản suy giảm mạnh hơn nữa nếu căng thẳng thương mại tiếp diễn.

Tag: Tổ chức Thương mại Thế giới, thương mại hàng hóa, chỉ số, suy giảm

Châu Thành quan tâm nâng chất công tác xây dựng Đảng

Châu Thành quan tâm nâng chất công tác xây dựng Đảng 

Cập Nhật 03-10-2018

Thời gian qua, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành luôn quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, nhất là hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng. Qua đó, nâng cao năng lực lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Tag: Châu Thành, xây dựng Đảng, suy thoái, kinh tế, xã hội, hạn chế

Đảm bảo công tác đánh giá cán bộ, đảng viên được chính xác, kịp thời và khách quan

Đảm bảo công tác đánh giá cán bộ, đảng viên được chính xác, kịp thời và khách quan 

Cập Nhật 27-05-2012

Nghị quyết Trung ương 4 (NQTW4) (khóa XI) đang được các cấp bộ ngành, các địa phương quan tâm và khẩn trương triển khai thực hiện. Một trong ba vấn đề trọng tâm của NQTW4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đó là “kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên”. Theo tinh thần Nghị quyết này, việc củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh được thực hiện như thế nào, phóng viên Báo Đồng Khởi có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Quốc Bảo - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Suy nghĩ về rác và từ rác 

Cập Nhật 28-11-2011

Rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp, xây dựng đang ngày càng trở thành vấn đề gây sự quan tâm của các ngành chức năng và cộng đồng dân cư trên nhiều địa bàn. Có người than phiền rằng: hình như con người trong cuộc sống hôm nay có nhiều mối quan tâm hơn, do vậy tình trạng rác thải gây ô nhiễm môi trường và cảnh quan chỉ là “chuyện nhỏ”! Trong nhiều biểu hiện của bệnh vô cảm có hiện tượng vô cảm với rác. Sống chung với rác có phải đã trở thành thói quen của một bộ phận dân cư? Ai cũng muốn môi trường sạch sẽ, không khí trong lành, song vì sao rác nhiều thế mà ta không “vào cuộc” cùng nhau chung tay thu gom và xử lý rác thải?

Đôi điều suy gẫm

Đôi điều suy gẫm 

Cập Nhật 04-08-2010

(Tiếp theo số 2628) Số lao động của tỉnh ta đi làm việc ngoài nước trong thời gian qua tuy chưa nhiều, nhưng đã tác động tích cực đến nhiều mặt của xã hội.

Lao động “nhí” – vấn đề cần suy ngẫm

Lao động “nhí” – vấn đề cần suy ngẫm 

Cập Nhật 12-06-2009

Ông Nguyễn Hoàng Dân – Quyền Trưởng phòng bảo vệ và chăm sóc trẻ em thuộc Sở LĐ-TB&XH cho biết: Sở thường xuyên tuyên truyền Luật Bảo vệ chăm sóc trẻ em đến từng địa phương, cơ sở sản xuất. Theo ông, để giảm thiểu tình trạng lao động và bảo vệ quyền lợi trẻ em, cần xây dựng quy định về lao động trẻ em, đưa ra khung hình phạt rõ ràng đối với những trường hợp vi phạm về việc bóc lột cũng như phạm vi cụ thể trong việc sử dụng lao động trẻ. Trong thời gian tới, sở sẽ phối hợp thành lập CLB trợ giúp pháp lý cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt.

Kinh tế thế giới sẽ trải qua giai đoạn đình trệ từ 1-2 năm sau suy thoái 

Cập Nhật 25-03-2009

Giai đoạn suy giảm mạnh của kinh tế toàn cầu có thể kết thúc vào đầu mùa Hè này, song thế giới sẽ phải trải qua một thời kỳ đình trệ kéo dài 1-2 năm hậu suy thoái trước khi bắt đầu tăng trưởng trở lại.